Mẹo chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Ngứa vùng kín có thể do bị nấm hoặc bị dị ứng, khi gặp phải tình trạng này không phải ai cũng dám thổ lộ. Với mẹo chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không các chị em có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng vô cùng. Đây là cách dân gian rất nhiều người biết và áp dụng thành công. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các dùng lá trầu không đúng, chữa ngứa vùng kín hiệu quả chỉ sau thời gian ngắn.

meo-chua-ngua-vung-kin-bang-la-trau-khong (2)

Công dụng trị ngứa ở vùng kín của lá trầu không

Hẳn các bạn băn khoan tại sao loại lá này lại có thể dùng chữa bệnh đúng không nào? Nếu chir dưa vào kinh nghiệm dân gian nhiều chị em vẫn còn rất dè chừng. Thực ra đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về tính chát cũng như tác dụng của lá trầu không. Kết quả là lá trầu có chứa nhiều tinh dầu, các hợp chất điataza, tanin và cả đường. Có rất nhiều chất có tác dụng cản trở sự tấn công đồng thời ức chế hoạt đông của vi khuẩn, một số loại nấm,…

Những căn bệnh vùng kín thường gặp có thể chữa bằng lá trầu không đó là viêm nhiễm vùng kín, nấm và mản ngứa vùng kín. Những thành phần của lá trầu không hình thành lớp màng bảo vệ cho khu vực nhạy cảm này, vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào sâu bên trong.

Cách chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

1.Trị ngứa vùng kín bằng nước lá trầu không

Cách thực hiện: trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nhỏ nước nóng và 5 chiếc lá trầu không tươi.

Lá trầu không cần được ngâm rửa thật kĩ rồi mới cho vào thau nước nóng đã chuẩn bị. Để nguyên lá trong thau nước khoảng 20 phút, sau thời gian đó nếu thấy nước vẫn còn nóng thì bạn hòa thêm nước lạnh sạch vào cho vừa. Dùng nước này để vệ sinh vùng kín.

Bạn không nên quá lạm dụng loại lá này, mỗi tuần chỉ nên áp dụng 2-3 lần. Trong trường hợp không có lá trầu không bạn có thể dùng lá chè xanh để thay thế.

meo-chua-ngua-vung-kin-bang-la-trau-khong (1)

2. Xông hơi lá trầu không để chữa chứng ngứa vùng kín

Cách này thì cần thận một chút. Chuẩn bị lá trầu không và 2 thìa muối. Trước tiên đu sôi một nồi nước nhỏ rồi cho tiếp lá trầu không vào, để nước sôi với lửa nhỏ 15 phút liền. Thời điểm chuẩn bị tắt bếp bạn cho hết muối vào khuấy nhẹ để chúng tan hoàn toàn.

Nồi nước để dưới, bạn cẩn thận ngồi cao hơn để phần hơi bốc lên vùng kín, hơi nước dễ thấm vào da hơn. Lợi ích của việc xông hơi này chính là diệt nấm, khuẩn ở sâu bên trong đồng thời loại bỏ mọi mùi hôi khó chịu. Thời gian xông hơi trị ngứa vùng kín là 10 phút, khi nước xông nguội hoàn toàn thì lấy chúng rủa vùng kín lần nữa.

Những lưu ý khi chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

– Chỉ dùng nước lá trầu không để dội rửa bên ngoài, tránh tường hợp ngâm hẳn vùng kín trong chậu nước vì như vậy vi khuẩn rất dễ bị đẩy ngược vào sâu.

– Nên tự trông lá để sử dụng để tránh mua phải lá có thuốc bảo vệ thực vật hay các chất hóa học khác, chúng có thể gây dị ứng, bỏng rát da.

– Làn da ở vùng kín khá mỏng và nhạy cảm nên hết sức cẩn thận để tránh bị phỏng, dùng tay thử nước thấy nguội hẳn mới lấy dọi rửa.

– Lá trầu không giúp trị ngứa rất hiệu quả và lại tiết kiệm chi phí nhưng khi áp dụng chị em cần kiên trì. Sau nhiều lần triệu chứng ngứa vùng kín mới có thể khỏi dứt. Đương nhiên với những trường hợp nấm, nhiễm khuẩn nặng thì cần đến viện phụ khoa để được khám chữa tốt hơn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Có 1 bình luận

  • Nga

    Nếu như rửa với lá trầu không 1 ngày 2 lần có được k? Vì e đọc ở một số trang khác sử dụng nước trầu khôg đun sôi 1 ngày 2 lần để rửa. Mà khi ngứa rất khó chịu. Sử dụg như thế nào để nhah khỏi.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục