8 bài thuốc nam chữa dị ứng hiệu quả

Thứ Bảy, 05-12-2015

8 bài thuốc nam chữa dị ứng hiệu quả sau có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Đặc biệt mỗi bài thuốc đều được bào chế sao cho chữa được dị ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để chữa bệnh dị ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất bệnh nhân cần xác định được nguyên do gây bệnh trước rồi tùy vào mức độ bệnh để áp dụng liều lượng thuốc cho phù hợp.

8-bai-thuoc-nam-chua-di-ung-hieu-nghiem

Tổng hợp 8 bài thuốc nam chữa bệnh dị ứng hiệu quả nhất.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 1:

Nguyên liệu: 100ml dấm gạo, 9g gừng tươi, cây đu đủ lấy phần thân 60g.

Để hiệu quả thuốc cao các bạn nên cắt nhỏ các thành phần ra trước. Cho hết vào nồi, nên dùng nồi đất rồi hãm thuốc trong vòng 15 phút. Thuốc hãm xong thì lấy phần nước uống một lần vào buổi tối, bỏ bã. Một tuần dùng thuốc được tính là một liệu trình.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 2:

Kinh giới
Kinh giới

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: lá kinh giới tươi 48g, một bát cám nhỏ

Nếu dùng lá kinh giới tươi thì phải sao khô lá trước, còn mua lá chế biến khô sẵn thì chỉ cần mua 24g. Bỏ lá chữa bệnh vào ấm hãm lấy nước uống. Phần bã thì kết hợp  với cám đã chuẩn bị rồi chà nhẹ lên vùng da bị dị ứng, mẩn ngứa.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 3:

Gồm nguyên liệu chính: địa phu tử và ké đầu ngựa cùng lượng 8g, cỏ nhọ nồi, sài đất, thổ phục linh 12g mỗi vị; xích thược, đương vĩ qui, đan bì 10g mỗi loại và 8g núc nác.

Bài thuốc này không giới hạn phải uống bao nhiêu thang thuốc. Mỗi ngày sắc một thang và dùng đến khi hết bệnh. Để chữa chứng mẩn ngứa, gãi nổi mụn đỏ.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 4:

8-bai-thuoc-nam-chua-di-ung-hieu-nghiem(3)

Thành phần cần chuẩn bị: 15g hoa cúc vàng, thược dược đỏ, 20g vỏ bí đao, mật ong nguyên chất.

Ngoài trừ mật ong, tất cả các thành phần khác đem đun lấy thuốc uống. Thuốc nấu xong thì pha thêm mật ong vào uống. Một ngày nấu 1 thang thuốc với liều lượng trên. Một liệu trình chữa bệnh là 7 ngày. Để chữa bệnh dị ứng do nhiệt.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 5:

Bài này gồm có: sinh địa, cúc hoa, cam thảo đất, bồ công anh có cùng lượng là 10 và 20g kim ngân hoa.

Các vị thuốc đem sắc lấy nước uống, dùng 1 thang/ngày để chữa nóng trong người, máu nóng lâu ngày sinh nổi mụn ngứa.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 6:

8-bai-thuoc-nam-chua-di-ung-hieu-nghiem(4)

Bài thuốc này không bào chế thành thuốc uống nữa mà chế thành thuốc bôi ngoài. Chuẩn bị 1 nắm lá cây khổ qua, cây cải dầu  và 1 nắm lá cây mướp; mật của cá trắm đen.

Đầu tiên phải chờ các loại lá được phơi khô hoàn toàn, sau đó mới đem cắt nhỏ rồi nghiền bột. Để chữa dị ứng thì mỗi ngày dùng một lượng bột vừa đủ trộn với mật cá trắm đen, sau đó phết lên vùng da dị ứng.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 7:

Nguyên liệu: các vị thuốc cùng trọng lượng là 15g gồm cây đơn kim, lá đơn tía và 10g lá đơn nem.

Các loại lá này rất dễ tìm hoặc bạn có  thể tìm mua dễ dàng ngoài tiệm thuốc đông y. Với số lượng thuốc trên một ngày bạn chỉ cần sắc một thang lấy nước uống.

Bài thuốc nam chữa dị ứng số 8:

8-bai-thuoc-nam-chua-di-ung-hieu-nghiem(5)

Cách chữa này chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản là vải vó và gừng tươi.

Trước tiên giã hoặc cắt lát gừng rồi cho nước sôi vào để pha nước uống, khó uống quá thì thêm chút đường hoặc nếu bạn có trà gừng sẵn thì có thể tận dụng. Vải vó đem ủ nóng lên khoảng  50 độ (mẹo ủ ấm có thể áp dụng là áp vải vào ấm nước nóng) rồi phủ lên vùng da mẩn ngứa, dị ứng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *