Bệnh chàm hóa ở vùng kín có nguy hiểm không?

Thứ Năm, 16-02-2017

Xin bác sĩ tư vấn giúp cho cháu là bệnh chàm hóa ở vùng kín có nguy hiểm không? Cháu là nam giới, năm nay 20 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục (nên không thể là cháu mắc bệnh do lây nhiễm được ạ). Tự dưng mấy tuần gần đây cháu thấy dương vật hơi ngứa, ban đầu cháu không để ý nhưng sau đó thấy ngứa nhiều, cháu quan sát thấy có vài đám sẩn đỏ và mụn nước ở dương vật, quanh hậu môn. Cháu có đọc nhiều thông tin thì thấy bệnh của cháu là chàm sinh dục. Xin bác sĩ tư vấn giúp bệnh của cháu có nguy hiểm gì không? Cháu nên làm thế nào bây giờ ạ? (Q. – Hội An- Quảng Nam)

Bác sĩ tư vấn:

Bệnh chàm hóa ở vùng kín có nguy hiểm không?

Cháu thân mến! Bệnh chàm hóa ở vùng kín tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm tính mạng, nhưng bệnh sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của cháu. Chàm hóa vùng kín thường xuyên gây ngứa ngáy, đau rát khu vực nhạy cảm làm cháu mất tập trung, làm việc kém năng suất, ăn ngủ không được yên. Bệnh lâu ngày không điều trị sẽ thành bệnh mãn tính. Lúc này, việc điều trị khó khăn lại tốn kém hơn rất nhiều.

Cháu nên đến phòng khám da liễu, nam khoa hoặc bệnh viện gần nhất có chuyên khoa da liễu để thăm khám và điều trị. Bệnh không lây nhiễm nhưng cũng không thể tự khỏi nếu cháu không có biện pháp điều trị thích hợp. Việc thăm khám giúp bác sĩ chuẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh của cháu, từ đó đưa ra lời khuyên tốt nhất về cách điều trị.

Lời khuyên dành cho cháu

Chàm hóa vùng kín nên được điều trị tích cực để bệnh dứt điểm hoàn toàn, sau này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống vợ chồng của cháu. Muốn như thế, cháu phải điều trị theo hướng dẫn bác sĩ, đồng thời thực hiện tốt các yêu cầu sau đây:

+ Không nên gãi, gỡ, nặn mụn hay chà xát vùng da bị chàm hóa. Tác động nhiều càng làm da tổn thương và tăng khả năng viêm nhiễm.

+ Mỗi ngày, vệ sinh vùng kín và các khu vực lân cận sạch sẽ bằng nước muối loãng. Mặc các loại quần áo rộng, thoáng.

+ Có thể tham khảo tiêm thêm thuốc giảm ngứa như histaglobin, steroid mức độ vừa như eumovate, fucicort,…

+ Tham khảo ý kiến bác sĩ và dùng thêm thuốc kháng histamin như chlorpheniramine, cetirizine,…

+ Kiêng thức ăn dễ dị ứng (tôm, cua, cá, trứng, nhộng tằm, sữa,…)

+ Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây chín.
Chúc cháu sớm khỏi bệnh!
THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *