Bệnh hắc lào có tự khỏi được không?

Thắc mắc bạn đọc:

Cho mình hỏi bệnh hắc lào có tự khỏi được không, hay là mình phải chữa trị như thế nào cho khỏi bệnh vậy ạ? Mình tự dưng bị mấy mảng hắc lào ngay tay, thật là ngứa và khó chịu luôn. Các bạn có ai bị bệnh hắc lào mà khỏi rồi thì cho mình xin ý kiến với. (bạn đọc Nhật Minh)

v

Tổng hợp ý kiến bạn đọc hữu ích nhất:

Bệnh hắc lào có tự khỏi không?

benh-hac-lao-co-tu-khoi-duoc-khong4

 • Ngô Hân (hanngo**@gmail.com)

Bệnh hắc lào có tự khỏi không à, cái này là còn tùy nha bạn. Mình bị bệnh hắc lào ở háng, tự khỏi sau hơn 2 tuần mà mình không dùng loại thuốc nào đâu. Cứ  vệ sinh thân thể mỗi ngày cho sạch là được, với lại chú ý đừng có gãi là ok.

 • Lyn Cẩm  (lethicamlinh**@yahoo.com.vn)

Bệnh hắc lào có người tự khỏi có người không bạn ơi. Mình bị hắc lào ở đùi mấy tháng trước, có lên mạng tra cứu tìm được 1 bài cũng khá là hữu ích. Để mình tìm cho bạn cái link.

https://www.benhmedaymanngua.com/meo-chua-benh-hac-lao-bang-chuoi-xanh.html

Đây nè bạn, chữa hắc lào bằng chuối xanh. Mình làm thử rồi, tầm đâu 1 tuần là hắc lào hết ngứa với mờ hẳn đi luôn, mình tính là không hết bệnh thì mua thuốc về dùng, cơ mà hết nên thôi.

 • Trai Ngoan Phây Bút (ledangkhoa**@gmail.com)

Gì á cha…. Bị hắc lào hỏi câu ngây thơ kinh. Ra nhà thuốc tây mua thuốc về mà xài, nói hắc lào là người ta bán thuốc cho mà bôi. Tui bị hắc lào ngay tay, bôi 4-5 ngày là khỏi rồi. Mà hắc lào ngứa kinh lắm, không gãi không chịu được, nhưng mà cố lên nha người anh em, đừng gãi sau này có thẹo không đi cua gái đc đâu.

 • Chàng trai cô đơn (lamvanminh**@yahoo.com)

Tùy người thôi, nhưng mà theo mình biết thì bệnh hắc lào có tự khỏi được, nhưng mà lâu với lại ngứa lắm. Bạn nên mua thuốc bôi hay tìm cách mà trị, chứ để ngứa không chịu nổi đâu. với lại không cẩn thận là lây lan ra như chơi.

 • Gái quê (tonnuhuyentran**@gmail.com)

Mình có bị rồi nè, nên thông cảm với bạn ghê. Mình bị ngay gần mắt nên nghỉ học cả tuần lễ liền. Mới đầu mẹ mình có dùng chuối xanh đắp, nhưng vì gần mắt nên khó đắp lắm nên chuyển sang dùng thuốc tây bôi, cũng đỡ ngứa, bôi vài ngày là nó khô với lành lại à. Bạn nên chú ý tắm rửa mỗi ngày, nhưng mà không có chà xát lên chỗ bị hắc lào đâu nha. Mình cũng kiêng gãi dữ lắm mới không bị thẹo đó.

 • Lâm Gia Anh (giaanhlam1008@gmail.com)

Bị bệnh hắc lào có tự khỏi không thì mình không biết, nhưng mà mình biết là bạn nên chữa đi chứ để lâu làm sẹo chứ được gì đâu.

2 Bình luận

 • Hualoc

  Cho hỏi bệnh hắc lào có cách nào chữa khổ k ak bị mấy tháng rùi

  • Hualoc

   Mình bị mấy tháng rùi mà chưa khỏi có cách nào giúp mih với cảm ơn nhiêu

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục