Bị tổ đỉa ở tay chân bôi thuốc gì mau khỏi ?

Thứ Ba, 14-03-2017

THẮC MẮC:

Mọi người cho mình hỏi mình bị tổ đỉa ở tay chân bôi thuốc gì mau khỏi vậy ạ? Lòng bàn tay và lòng bàn chân mình bị nổi nhiều mụn nước khó vỡ,mình có thử lấy kim khêu ra thì thấy có chảy dịch hơi dinh dính, bên trong có lỗ sâu. Mới đầu, mấy mụn này tự xẹp, bong vảy và lành sau 1 tháng nhưng gần đây mình thấy nó tái phát, giống như bị mưng mủ, gây đau, ngứa, càng gãi càng ngứa, lâu lành hơn trước. Mình có bôi cồn BSI 1% – 3% nhưng không thấy hết. Có ai biết bị tổ đỉa ở tay chân bôi thuốc gì mau khỏi không chỉ mình với nhé. Mình chân thành cảm ơn.

(hungnguyen88**@gmail.com)

CHIA SẺ:

Bị tổ đỉa ở tay chân bôi thuốc gì mau khỏi ?

  • heoxinh0405…@yahoo.com:

Theo mình biết thì các loại thuốc bôi như BSI 1% – 3%, cồn focmolsalicylic 3% chỉ thích hợp với mụn nước tổ đĩa bình thường. Trường hợp của bạn bị nhiễm khuẩn có dịch mủ hoặc nếu có vết loét thì thoa dung dịch tím metin 1% hoặc dung dịch xanh methylen 1% nhé. Sau khi vết thương khô và lành lại thì bạn bôi thuốc mỡ có corticoid như Flucinar, Synalar, Sicorten, Fucicort, Diproson,…

Dùng thêm các thuốc chống dị ứng như Chlopheniramin, Cetirizin, Loratadin, Hismanal,… Mỗi ngày 1 viên/10mg.

Nếu có bội nhiễm thì nên dùng thêm kháng sinh như Erythromycin 0,5 g3-4 viên/ngày. Dùng khoảng 5 ngày – 1 tuần. Hoặc dùng thuốc chống nấm như Griseofulvin nếu nhiễm nấm.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm một số loại vitamin như A, B6, C, PP. Tránh gãi hay chà xát lên vết thương và bảo vệ vùng da bị tổn thương tránh tiếp xúc với hóa chất.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

  • Ngọc Linh, Long An:

Hồi đó nhà mình cũng có người bị tổ đĩa, mẹ mình chỉ lấy lá rau răm giã nát rồi xát lên tay chân  ngày 2-3 lần. Ngoài ra, lấy thêm lá ổi nấu nước để ngâm chân 20 – 30 phút gì đó. Khoảng 1 tháng thì khỏi hẳn luôn.

  • tungng335***@gmail.com:

Mình thấy ngoại mình hay trị tổ đĩa bằng cách này nè: Lấy 1 nắm lá trầu không, khoảng 20-30 lá gì đó đem giã nhuyễn với muối hạt. Sau đó, dùng lá trầu không bôi và chà xát lên chỗ bị tổ đĩa. Mỗi ngày làm nhiều lần rất hiệu nghiệm. Nếu bạn có thời gian thì đem lá trầu không nấu với nước cho sôi, cho 1 muỗng muối vào khuấy đều rồi dùng nước này rửa tay rửa chân, những chỗ bị tổ đĩa. Ngày rửa 2-3 lần sẽ giúp sát trùng da, làm mụn nước nhanh khô và bong vảy, mau khỏi hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *