Bị vảy nến ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không ?

 Chào bác sĩ, cháu mới phát hiện ra mình bị vảy nến nhưng ngại không dám đi bệnh viện vì cháu bị nơi vùng kín, cháu cũng không biết đi bệnh viện thì tốn bao nhiêu tiền nên cũng không dám đi. Xin bác sĩ cho cháu biết bị vảy nến ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không? Giờ cháu nên làm thế nào ạ. Cháu đang rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.

T. Vy, sinh viên tại TP. HCM

c

Tư vấn từ chuyên gia:

Chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng bác sĩ trang benhmedaymanngua.com. Điều đầu tiên là cháu đừng quá lo lắng, tâm trạng cháu không tốt có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh. Cháu đang bị vảy nến ở bộ phận sinh dục, đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cháu hiểu hơn về bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục.

Bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục biểu hiện như thế nào?

– Ở nữ giới, bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến vùng da bên ngoài của âm hộ, vùng mu, mông và hậu môn, các khu vực này xuất hiên các nốt đỏ và sáng bóng, tạo vảy. Vảy nến chỉ ảnh hưởng đến vùng da bên ngoài mà không gây ảnh hưởng đến vùng niêm mạc bên trong âm đạo.

– Ở nam giới, bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến dương vật, bìu, vùng mu, mông và hậu môn. Các nốt vảy nến có màu đỏ trên đầu hoặc thân dương vật, mịn và sáng bóng và đôi khi cũng có vảy, không bị ngứa.

c2

– Cháu nên chú ý nhận biết rõ để phân biệt là cháu đang bị vảy nến hay chỉ là đang bị viêm da, hăm da bình thường.

Bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không ?

– Cháu yên tâm vì bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục chỉ là bị bệnh ngoài da, không ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục bên trong và bệnh vảy nến cũng không lây khi cháu không gãi hay cọ xát nó. Khi bị bệnh này cháu nên tránh quan hệ tình dục và nên rửa bộ phận sinh dục mỗi ngày 2-3 lần bằng nước ấm, không gãi hay cọ xát mạnh. Cháu nên cố gắng giữ tâm trạng ổn định và ít suy nghĩ đến nó. Cháu có thể mua các loại thuốc sau đây về bôi.

c1

Cách chữa bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục

–  Bôi các loại kem chứa steroid nhẹ như hydrocortisone OTC 1% hydrocortisone, kem iodoquinol.

– Khi toàn bộ khu vực bộ phận sinh dục bị vẩy nến, cháu cần điều trị bằng Methotrexate hoặc Soriatane, hay một loại thuốc sinh học mà dược sĩ chỉ định.

– Ngoài ra, cháu nên ăn thêm nhiều rau xanh có tính mát như mồng tơi, rau má, rau đay,… ăn trái cây và sữa chua. Cháu nên kiêng ăn đồ ngọt và béo, kiêng các chất kích thích như cà phê, rượu bia,..

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Đóng

Các chữa bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả bạn nên tham khảo ngay