Cách chữa trị bệnh á sừng hiệu quả bằng đông y

Cách chữa trị bệnh á sừng hiệu quả bằng đông y đơn giản, an toàn, không gây ra tác dụng phụ và hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát. Chia sẻ bạn đọc 3 bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng tại nhà nhanh chóng hiệu nghiệm. Tham khảo và áp dụng để đối phó với bệnh ngoài da này một cách hữu hiệu.

Bệnh á sừng là một trong những bệnh ngoài da do viêm da cơ địa, thường gặp nhiều hơn ở nữ giới. Biểu hiện bệnh á sừng là vùng da bàn tay, bàn chân, gót chân đỏ ửng, nứt nẻ, bong tróc, đôi khi có thể chảy máu gây đau rát khó chịu. Bệnh thường giảm triệu chứng vào mùa hè và tái phát vào mùa đông mạnh mẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

cach-chua-tri-benh-sung-hieu-qua-bang-dong-y

Cách chữa bệnh á sừng bằng Đông y hiệu quả không?

Đa số các trường hợp bị bệnh á sừng thường dùng thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng, kết hợp với thuốc kháng sinh. Đối với những trường hợp bệnh á sừng nặng thì có thể dùng thuốc corticoid hoặc thuốc kháng histamin. Tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại như gây viêm da nặng, bệnh phát mạnh hơn. Đặc biệt, gây nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em nếu như dùng tùy tiện không theo chỉ định của bác sĩ hay lạm dụng trong thời gian dài.

Chính vì lý do đó, mà nhiều bệnh nhân bị á sừng hiện nay có xu hướng ưu tiên dùng các bài thuốc Đông y hay các bài thuốc dân gian chữa bệnh á sừng hơn. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả lâu dài, hạn chế tình trạng bệnh tái phát và an toàn cho người bệnh. Dưới đây là 3 bài thuốc chữa á sừng bằng Đông y được đánh giá cao bạn có thể tham khảo chữa trị:

>>Xem thêm: Chia sẻ cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

3 bài thuốc chữa bệnh vảy nến hiệu quả

3 bài thuốc Đông y chữa trị bệnh á sừng hiệu quả nhất

cach-chua-tri-benh-sung-hieu-qua-bang-dong-y1

*Bài thuốc 1: Thuốc uống kết hợp thuốc rửa dùng cho bệnh á sừng, vảy nến kéo dài

Thuốc uống:

+ Chuẩn bị: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa: mỗi thứ 12g.

+ Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc trên đem sắc uống, mỗi ngày 1 lần.

Thuốc rửa ngoài:

+ Chuẩn bị: Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa mỗi thứ một nắm nhỏ.

+ Cách thực hiện: Đem tất cả những nguyên liệu trên đem nấu nước, dùng rửa vùng da cần điều trị hàng ngày.

Người bệnh kết hợp dùng thuốc uống và ngâm rửa đều đặn hàng ngày cho đến khi các triệu chứng bệnh được cải thiện hoàn toàn.

*Bài thuốc 2: Thuốc ngâm rửa dùng cho bệnh á sừng trên diện rộng

Chuẩn bị: Khô phàn, xuyên tiêu: mỗi thứ 120g; Cúc hoa dại 240g; Mang tiêu 500g.

Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc trên đem sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày với trường hợp nặng. Hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần với trường hợp bệnh nhẹ hơn.

 *Bài thuốc 3: Thuốc uống chữa bệnh á sừng hiệu quả

Chuẩn bị: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ: Mỗi thứ 10-12g.

Cách thực hiện: Mỗi thang thuốc này đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, uống trong 1-2 ngày. Sau khi dùng nước thuốc, bạn cho thêm một ít nước đem đun và lấy nước ngâm tắm để lớp tế bào sừng già bong ra hoàn toàn.

Chú ý kiên trì thực hiện, áp dụng đúng các nguyên tắc chữa trị bệnh á sừng khác để mang lại hiệu quả nhanh hơn. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

Ngày đăng: 28/07/2016 - Cập nhật lúc: 4:51 PM , 02/05/2018

ĐóngCác cách chữa mề đay mẩn ngứa phổ biến

Nổi mề đay và cách chữa trị hiệu quả, không tái phát nhờ bài thuốc từ thảo dược

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?