Cây chó đẻ trị nổi mề đay hiệu quả không?

Thứ Sáu, 30-12-2016

Hỏi:

Em bị chứng mề đay đã 2 năm nay rồi. Mỗi khi thay đổi thời tiết, hoặc có đôi lúc em tắm xong là khắp người em ngứa lên, nổi từng mảng đỏ rất khó chịu. Thời gian trước, em có đi bác sĩ để khám, bác sĩ có cho thuốc về uống và bôi. Lúc đầu có thuyên giảm, nhưng được một thời gian thì đâu lại vào đấy. Hơn nữa, bây giờ em đang mắc chứng đau dạ dày, em không dám uống thuốc tây. Hôm qua đi làm, ngồi nói chuyện với chị trong công ty về chứng mề đay. Nghe em than phiền, chị ấy bảo về lấy cây chó đẻ để trị mề đay. Nghe vậy, em về tìm hiểu, nhưng thông tin về loại cây này rất ít. Em không biết thế nào. Nên em mong mọi người chia sẽ giùm em. Cây chó đẻ là loại cây gì? Và cây chó đẻ trị nổi mề đay hiệu quả không?

Trả lời:

Cây chó đẻ là loại cây gì?

Cây chó đẻ mà trong dân gian thường hay gọi, thật ra nó còn có tên là Diệp Hạ Châu và tên khoa học là Phyllanthus urinaria L. Thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.

cay-cho-de-tri-noi-me-day-hieu-qua-khong1

Cây chó đẻ thuộc  dạng thân thảo, cây thường cao từ 30-60cm. Mọc đứng màu xanh bóng, thân cây có nhiều nhánh nhỏ, á xen kẽ nhau giống như lá me. Trái của cây chó đẻ nhỏ, có 2 khía và mọc dưới lá. Cây chó đẻ ra hoa hầu như quanh năm, từ tháng 1 đến tháng 10. Loại cây này thường mọc dại lẫn với cỏ hoang. Ưa ánh sáng và đất ẩm nên vùng phân bố rất rộng rãi.

Theo Y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng giải độc gan, làm mát gan, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm… Loại cây này được dùng cho những người có chức năng gan suy giảm, men gan cao, người cần thanh nhiệt giải độc, và đặc biệt là giúp chữa trị nổi mề đay.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Cây chó đẻ trị nổi mề đay hiệu quả không?

Có thể nói, cây chó đẻ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng nổi mề đay. Thế nhưng, cũng giống như những loại cây thuốc nam khác. Khi sử dụng cây chó đẻ trị nổi mề đay, bạn cần phải kiên trì thực hiện thì mới có thể đem lại hiệu quả.

Cách dùng cây chó đẻ trị nổi mề đay:

– Cây chó đẻ tươi, đem về rửa sạch và giã nát.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị nổi mề đay. Sau đó đắp cây chó đẻ đã được giã nát trực tiếp lên vùng da.

Bên cạnh đó, như đã nói, cây chó đẻ có công dụng làm mát gan, điều trị các chứng bệnh về gan. Và có thể bạn thường xuyên nổi mề đay là do vấn đề ở gan. Thế nên, bạn có thể lấy cây chó đẻ, cắt nhỏ, phơi khô và nấu thay nước uống hằng ngày, rất tốt cho gan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *