Dị ứng da ở trẻ nhỏ chữa như thế nào?

Thứ Năm, 17-12-2015

Bất cứ sự thay đổi nào bên ngoài cũng khiến bé yêu của bạn bị mắc chứng dị ứng. Căn bệnh này khiến bé khó chịu, quấy khóc, bỏ ăn khiến bố mẹ lo lắng. Vậy khi dị ứng da ở trẻ nhỏ chữa như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến con trẻ bị dị ứng mà các bà mẹ nên biết đó là chuyển đổi thời tiết, bị côn trùng cắn, do bị cọ xát bởi vật lạ, do không hợp thức ăn, do một sô loại phấn, sữa tắm gây kích ứng da,… Mỗi nguyên nhân này gây ra những mức độ tổn thương khác nhau, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý để có cách chữa bệnh tốt nhất cho trẻ.

Dị ứng da ở trẻ nhỏ

Dị ứng da ở trẻ (Ảnh minh họa)

Dị ứng da ở trẻ nhỏ chữa như thế nào?

Khi bị mắc bệnh dị ứng, nổi mề đay, trẻ lớn còn có thể biết cách giữ gìn để bệnh không nặng hơn nhưng trẻ nhỏ thì rất cần sự giúp đỡ,  quan tâm, chăm sóc của bố mẹ.

Mẹ nên chữa bệnh dị ứng cho trẻ nhỏ như thế nào?

  •  Khi phát hiện hoặc cảm thất bất cứ yếu tố nào có thể làm con bạn bị dị ứng thì phải loại bỏ hoàn toàn. Chẳng hạn thấy bé bị ngứa , nổi đỏ da khi nghịch đồ chơi, trẻ bị hắt xì, chảy nước mũi khi ngửi phải phấn hoa…
  • Giữ gìn cơ thể bé thật sạch sẽ. Khi tắm cần pha nước hơi ấm những tuyệt đối không  dùng nước nóng, 33 độ là nhiệt độ lí tưởng nhất. Tắm xong phải lau khô bằng khăn sạch để tránh bị cảm lạnh.
  • Khi nấu ăn cho con nên hạn chế những loại có vị tanh và nhiều loại hải sản khác. Chú ý bổ sung nhiều rau xanh hơn, thức ăn khi dùng phải còn ấm. 
  • Dù trời nóng hay lạnh cũng cần chọn những bộ quần áo rộng rãi, chất liệu mềm mại. Nếu mặc chật sẽ càng bị  kích ứng da và bị nổi mẩn ngứa nhiều hơn.
  • Nếu trẻ còn nhỏ cần quan sát theo dòi thường xuyên để con không gãi, làm rách da. Nếu không có nhiều thời gian để ý thì tốt nhất mang bao tay cho trẻ.
  • Việc không thể thiếu là bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất nhằm nâng cao sức đề kháng cho con, như vậy bệnh mới mau khỏi được. Có thể bổ sung đơn giản bằng cách tăng cường nhiều các loại trái cây vào thực đơn hơn.
  • Nếu thấy trẻ không bớt hoặc bệnh có dấu hiệu nặng hơn thì cần phải nhanh chóng đưa đi bệnh viện kiểm tra. Nếu được được phát thuốc thì cần thự hiện đúng liều lượng, thời gian. Nhiều bà mẹ ngại cho con dúng thuốc kháng sinh chữa bệnh mà muốn chữa dị ứng bằng phương pháp dân gian cho bé thì cúng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước rồi mới áp dụng.

Mẹ nấu món ngon giúp con chữa bệnh dị ứng da.

Món 1: nhặt lấy 30g rau sam và rau muống nấu thành món canh và cho bé uống.

Món 2: Chuẩn bị 30g bách hợp và đậu xanh mỗi thứ. Bỏ vào nấu nhừ thành cháo, đút bé ăn khi còn ấm.

Món 3: 15g râu ngô, 30g rau muống, 10g mã thầy nhặt thật sạch rồi nâu chung với nhau thành món canh.

Món 4: Nấu món cháo gạo nếp  chung với rau câu. Cứ 50g gạo nếp thì cần 30g rau câu.

Món 5: Gọt lấy vỏ bí xanh, cần chứng 30g, thêm xích đậu cúng 30g. Hai thành phần này đen nấu thành nước uống cho bé.

Trên đó là những thông tin về những cách chữa dị ứng da ở trẻ bằng cách thay đổi thói quen, sinh hoạt, chăm sóc trẻ và những món ăn ngon bổ hỗ trợ điều trị bệnh dị ứng da.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *