Dùng rau răm chữa á sừng có hiệu quả không ?

Thứ Sáu, 21-04-2017

Mọi người ơi cho em hỏi dùng rau răm chữa á sừng có hiệu quả không nhỉ? Em bị á sừng khoảng hơn năm nay, đi khám với uống thuốc bên da liễu mà kiểu như nuôi bệnh, uống thuốc bôi thuốc thì hết, xong ngưng thuốc thì bị lại. Em chán quá chẳng nhẽ cứ phải uống thuốc cả đời hả các bác? Vỡ chồng cô chú chủ nhà trọ của em có chỉ em dùng rau răm nấu nước để rửa với đắp mà em thấy nghi ngờ quá. Hix. Không biết có bác nào nghe qua hay chữa qua cách này chưa cho em biết kết quả với ạ. Em xin cảm ơn ạ.

(Trường Giang, Bình Dương)

CHIA SẺ: 

  • leeminh…@yahoo.com:

Èo ôi, bệnh này cứ uống thuốc với thoa thuốc thì hết rồi sau cũng tái phát lại thôi. Mà dùng lá này lá nọ bôi đắp thấy phản khoa học lắm. Ông anh tớ cũng nghe ai chỉ mua rau răm về nấu nước ngâm tay ngâm chân với đắp ngoài da mà có thấy hết đâu, da còn bị khô hơn nữa ấy.

  • Khánh Trần, Tp.HCM:

Bố mình cũng bị á sừng ở tay với chân nè, da khô nứt có khi chảy máu nữa. Đợt mình gọi điện về cho bà nội thì bà nội kêu mua lá rau răm với lá sài đất nấu nước để rửa tay. Rồi giã nát rau răm đắp lên chỗ bị da bị á sừng nữa. Bố mình cũng ráng thực hiện theo nhưng cũng 3 tháng rồi mà cũng chưa thấy đỡ hơn chút nào. Mình nghĩ chắc là vẫn phải phụ thuộc vào thuốc tây thôi.

  • phuongpham90….@gmail.com:

Mình cũng được người quan chỉ cho cách trị á sừng bằng rau răm. Tra google thấy bảo rau răm có tính ấm vị cay mùi thơm, có khả năng sát trùng, tán hàn, mạnh gân cốt…. nói chung là diệt khuẩn tốt nhưng mình tìm xem thử có ai trị á sừng thành công bằng rau răm hay chưa thì vẫn chưa thấy nhé. Này là cách dân gian nên tác dụng cũng hên xui lắm bạn. Mình cũng thử nghe theo nhiều người chữa á sừng bằng cây này cây nọ lắm mà không thấy hiệu quả gì hết nên bây giờ vẫn phải thoa thuốc uống thuốc bác sĩ kê này.

  • Nguyễn Vinh, Bình Định:

Tôi bị á sừng nhưng không uống thuốc hay bôi thuốc gì hết. Tôi dùng rau răm với sài đất rửa sạch để nấu nước ngâm rửa tay chân mỗi ngày. Kết hợp đắp lá rau răm giã nát với muối hạt 2 lần/ngày, mỗi lần đắp khoảng 1 tiếng thôi, không đắp nhiều. Khoảng 2 tháng thấy da mịn hơn, không bong bị bong tróc nhiều với đỡ ngứa ngoài da hơn trước. Nói chung cũng tùy cơ địa mỗi người, có người hợp có người không nên có người khỏi có người lại không hết. Dùng lá rau răm cũng chẳng gây tác dụng phụ gì nên bạn cứ thử đi, khỏi thì mừng, không khỏi thì mình kiếm cách khác thôi.

TÌM HIỂU THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *