Kinh ngạc với kết quả chữa hắc lào bằng tỏi

Thứ Sáu, 21-10-2016

Bạn sẽ phải kinh ngạc với kết quả chữa hắc lào bằng tỏi. Không ngờ loại thực phẩm thiết yếu luôn có trong nhà bếp này là thứ thần dược chữa căn bệnh hắc lào đáng ghét.

Thành phần và công dụng tuyệt vời của tỏi

Trong dân gian, tỏi được dùng như 1 loại gia vị nấu ăn trong nhà bếp. Người dân thường chỉ biết đến công dụng của tỏi là để làm thơm ngon món ăn và xua đuổi ma quỷ Nhưng lại không biết hết được công dụng tuyệt vời mà tỏi mang đến.

kinh-ngac-voi-cach-chua-hac-lao-bang-toi3

  • Tỏi chứa rất nhiều vitamin B1, B2, E,… và các chất chống oxy hóa hiệu quả. Đặc biệc, trong tỏi còn chứa 1 thành phần quan trọng đó là allicin- 1 chất có khả năng chống viêm, diệt khuẩn và tiêu diệt 1 số tế bào ung thư.
  • Theo các nhà nghiên cứu thuốc đông y, tỏi có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tỏi giúp kiện tỳ, cầm máu, sát trùng, trừ giun, làm lành các vết viêm loét, làm đẹp da, giúp giảm cân,chữa các  bệnh ngoài da, trong đó có cả bệnh hắc lào.

Cách chữa hắc lào bằng tỏi

Các bạn sẽ phải kinh ngạc với kết quả chữa hắc lào bằng tỏi tại nhà. Chỉ với vài ngàn đồng, bạn có thể chữa khỏi các mảng hắc lào nhỏ và hắc lào mới mắc (đối với hắc lào lâu năm hay các mảng hắc lào lớn thì chỉ có công dụng hỗ trợ làm giảm bệnh chứ không thể khỏi triệt để).

Muốn có kết quả tốt nhất bạn nên thử làm 1 trong các cách sau:

Cách 1: Ăn tỏi sống

kinh-ngac-voi-cach-chua-hac-lao-bang-toi

Mỗi ngày nhai sống 2-3 tép tỏi để chữa bệnh hắc lào, đây là cách làm kháng viêm, diệt khuẩn từ bên trong nên không có tác dụng chữa bệnh ngay mà phải ăn trên 1 tuần bệnh mới giảm.

Cách 2: Thoa tỏi lên mảng hắc lào

kinh-ngac-voi-cach-chua-hac-lao-bang-toi5

Với cách này, bạn lột tỏi và băm nhuyễn, sau đó dùng để thoa lên các mảng hắc lào, thoa đều và không cần rửa lại với nước, mỗi ngày thực hiện 1-2 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Cách 3: Bó tỏi để qua đêm

kinh-ngac-voi-cach-chua-hac-lao-bang-toi4

Đây là cách để tỏi lưu lại trên da lâu hơn. Giã nát vài tép tỏi (tùy theo hắc lào lớn hay nhỏ), đắp tỏi lên mảng da hắc lào, sau đó dùng vải sạch bó lại để qua đêm. Với cách chữa hắc lào bằng tỏi như thế này thì mỗi tuần thực hiện 3-4 lần là khỏi bệnh.

Cách 4: Ngâm rượu tỏi để chữa bệnh hắc lào

kinh-ngac-voi-cach-chua-hac-lao-bang-toi2

Nên chọn cách này nếu bạn không chịu được mùi hăng hắc của tỏi. Lột vài tép tỏi và ngâm chúng trong 100ml rượu trắng trong 1 tuần, sau đó mỗi ngày thấm ít rượu này bôi lên da bị hắc lào. Bôi mỗi ngày 1-2 lần, qua vài ngày là khỏi bệnh hắc lào.

BỆNH NHÂN BỊ HẮC LÀO CẦN BIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *