Liệu pháp bấm huyệt trị mẩn ngứa nhanh chóng

Tình trạng nổi mẩn ngứa bắt gặp hằng ngày trong cuộc sống. Để điều trị chứng bệnh này có rất nhiều cách trong đó liệu pháp bấm huyệt trị mẩn ngứa nhanh chóng, cho hiệu quả cao, dễ thực hiện những chưa thực sự được nhiều người biết đến. Những biện pháp bấm huyệt này có cái lợi rất lớn đó là bệnh nhân bị mẩn ngứa, mề đay có thể tự tháo tác giản đơn tại nhà mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ đặc biệt nào. Hơn nữa, có khi bấm một huyệt nhưng lại có thể điều trị được tất cả những  vết lở loét, mẩn ngứa, dị ứng, nổi sẩn ở mọi vị trên cơ thể, điển hình như cách bấm huyệt Hợp cốc.

Liệu pháp bấm huyệt trị mẩn ngứa

1. Bấm huyệt đại chùy điều trị bệnh mẩn ngứa

lieu-phap-bam-huyet-tri-man-ngua(5)

Huyệt đại chùy chính là huyệt nằm giữa 2 đốt cổ cuối cùng. Bấm huyệt đại chùy có tác dụng chữa khỏi những triệu chứng của bệnh mẩn ngứa, đặc biệt phù hợp chữa trị cho người có cơ địa nhạy cảm.

Cách thao tác: nên có người phụ giúp sẽ dễ hơn. Người bệnh ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi xuống một chút sẽ giúp xác định huyệt dễ hơn. Người còn lại đặt một tay lên lưng bệnh nhân để làm trụ, tau còn lại dùng ngón cái day lên huyệt. Ấn đến khi huyệt đại chùy này không còn độ chai cứng, mềm hẳn ra và vị trí ấn có cảm giác nóng thì ngưng.

2. Bấm huyệt trị mẩn ngứa, mề đay với huyệt thái khê

lieu-phap-bam-huyet-tri-man-ngua (1)

Ngoài việc học hỏi những mẹo chữa mề đay bằng dân gian, bằng thuốc Đông y, thuốc nam bệnh nhân có thể khắc phục đơn giản bằng cách bấm huyệt thái khê. Cách xác định rất đơn giản, huyệt này nằm gần cổ chân, ngay bên hông cơ chân.

Thao tác như sau: bệnh nhân muốn ngồi hay nằm đều được, chỉ cần thả lỏng chân. Các định huyệt thái khê rồi thì dùng ngòn tay cái ấn mạnh vào huyệt. Ưu điểm của phương pháp này đó là người bệnh có thể tự điều trị dễ dàng ở nhà, xoa bóp ấn huyệt thường xuyên vừa giúp trị mề đay mẩn ngứa vừa vừa phòng bệnh tái phát về sau.

3. Bấm huyệt hợp cốc giúp chữa bệnh mẩn ngứa, dị ứng

lieu-phap-bam-huyet-tri-man-ngua (3)

Ấn huyệt hợp cốc có lợi thế là có thể chữa được bệnh mề đay, mẩn ngứa xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Huyệt nằm ở gần khớp nối xương ngón cái và xương bàn tay. 

Thực hiện: tay để bấm huyệt chỉ cần thả lỏng, tay còn lại thì dùng ngón, cái ngón trỏ ấn và bóp mạnh đến khí có cảm giác hơi tê và đau. Ấn huyệt này còn giúp cải thiện chứng đau nhức đầu và chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

4. Bị bệnh nổi mề đay,mẩn ngứa trên tay thì ấn huyệt dương trì

lieu-phap-bam-huyet-tri-man-ngua (2)

Tuy không có tác dụng điều trị bệnh toàn thân nhưng bấm huyệt dương trì có thể giúp cải thiện đáng kể triệu chứng dị ứng, nổi mẩn ngứa trên da tay.

Thao tác rất đơn giản, đặt một tay lên bàn, tay còn lại dùng ngón cái gập đôi lại rồi ấn lên huyệt này. Lúc ấn không cần dùng nhiều lực, chỉ cần chỗ huyệt cảm thấy đau nhẹ là được. 

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục