Nên giữ vệ sinh để phòng bệnh hắc lào

Thứ Bảy, 05-11-2016

Giữ vệ sinh để phòng bệnh hắc lào việc tưởng chừng bình thường nhưng lại rất quan trọng để đối phó với căn bệnh ngoài da. Hắc lào là bệnh ngoài da do nấm Dermatophytes gây ra, bệnh gây ngứa ngáy, nổi mẩn và có mụn nước. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Bệnh chủ yếu xảy ra do sống trong môi trường ẩm thấp, do vệ sinh kém, hoặc do lây lan từ người khác. Muốn phòng ngừa bệnh hắc lào thì việc đơn giản mà chúng ta phải làm là giữ vệ sinh cá nhân thật tốt.

Giữ vệ sinh để phòng bệnh hắc lào và các bệnh nấm ngoài da khác dễ dàng

Rửa tay trước khi ăn

nen-giu-ve-sinh-de-phong-benh-hac-lao-1

Trước khi ăn bạn nên rửa tay sạch sẽ để tiêu diệt sạch vi khuẩn, không cho vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể qua đường ăn uống. Đó là khi ăn uống thôi, còn những lúc khác nếu muốn rửa tay thì chỉ cần rửa bằng nước sạch. Lạm dụng quá nhiều nước rửa tay hoặc xà bông rất dễ gây khô da, kích ứng và mất nước.

Giữ móng tay sạch sẽ

nen-giu-ve-sinh-de-phong-benh-hac-lao-3

Móng tay chính là nơi trú ngụ lí tưởng của vi khuẩn. Khi cầm nắm hoặc tiếp xúc với thức ăn chúng sẽ dễ dàng đi vào bên trong cơ thể.

Tắm rửa hàng ngày

nen-giu-ve-sinh-de-phong-benh-hac-lao-2

Cho dàu ngày mát mẻ hay ngày nóng bức, ra mồ hôi hay không ra mồ hôi bạn cũng nên tắm rửa sạch sẽ. Đơn giản cơ thể một ngày hoạt động làm việc tiếp xúc với khói bụi, vi khuẩn bên ngoài, nếu bạn không tắm rửa sạch sẽ thì chúng sẽ tích tụ trên da gây viêm nhiễm. Việc bạn mắc các bệnh ngoài da hay hắc lào sẽ chỉ là vấn đề thời gian nếu bạn không tắm rửa sạch sẽ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Gội đầu

nen-giu-ve-sinh-de-phong-benh-hac-lao-4

Để làm sạch da đầu thì 2 hoặc 3 ngày bạn nên gội đầu một lần. Việc làm này không chỉ khiến cho tóc bạn bóng khỏe mà còn ngăn ngừa khả năng bị nhiễm nấm hoặc á sừng. Khi gội nên sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh, không nên gội nước nóng.

Thay tất

nen-giu-ve-sinh-de-phong-benh-hac-lao-5

Nhiều bạn có thói quen đi tất 2 hoặc 3 ngày mới giặt một lần, như vậy không chỉ khiến chân có mùi khó chịu mà còn tăng cao khả năng bị nhiễm khuẩn da hoặc nhiễm trùng ở giữa các ngón chân. Nên rửa sạch chân hoặc ngâm chân với nước nóng trước khi đi ngủ đồng thời thay và giặt tất hàng ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *