Người bị hắc lào nên kiêng những gì?

Bạn đã biết người bị hắc lào nên kiêng những gì chưa? Khi mắc căn bệnh ngoài da khó chịu này, bạn nên chú ý kiêng kỵ những điều sau đây:

Người bị hắc lào nên kiêng gì?

# Kiêng gãi

nguoi-bi-hac-lao-nen-kieng-nhung-gi

Mặc dù biết bệnh hắc lào rất ngứa nhưng bệnh nhân không nên gãi. Việc gãi sẽ làm các mảng da bong ra và rất lâu khỏi bệnh, khi khỏi bệnh sẽ để lại sẹo trên da mất thẩm mỹ.

# Kiêng dùng thuốc bừa bãi

Muốn sử dụng loại thuốc hay loại dược liệu nào đó, tốt nhất là nên thử trên da cổ tay trước. Khi dùng thuốc thấy không hợp thì ngưng thuốc 3-4 ngày, sau đó mới đổi sang thuốc khác. Không nên bôi nhiều loại thuốc 1 lần, không bôi quá liều lượng đã hướng dẫn.

 

# Kiêng dùng chung đồ dùng cá nhân

nguoi-bi-hac-lao-nen-kieng-nhung-gi3

Hắc lào là 1 bệnh lây nhiễm khi dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, chăn nệm, bàn chải, khăn mặt,… Bệnh nhân không nên dùng chung đồ dùng cá nhân và không giặt quần áo chung với người khác cho đến khi khỏi bệnh.

# Kiêng các thực phẩm gây ngứa

nguoi-bi-hac-lao-nen-kieng-nhung-gi1

Các món ăn hay các thực phẩm dễ làm cơ thể dị ứng gây ngứa là sữa, tôm, cua, lạp xưởng, trứng, đậu phộng, nhộng tằm, bánh kẹo, nước ngọt,… Người bị hắc lào nên kiêng những thứ này cho đến khi khỏi bệnh. Muốn bệnh tình mau giảm, bệnh nhân nên ăn nhiều các thực phẩm giàu omega, vitamin và chất xơ mỗi ngày.

# Kiêng vận động quá sức

nguoi-bi-hac-lao-nen-kieng-nhung-gi4

Các môn thể thao hay các công việc khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi thì bệnh nhân hắc lào nên tránh. Cơ thể đổ nhiều mồ hôi sẽ rất ngứa ngáy khó chịu và làm hắc lào lâu lành hơn.

# Kiêng tắm quá nhiều lần

Hắc lào nhiều khi sẽ khiến bệnh nhân ngứa dữ dội, đi tắm sẽ khiến các cơn ngứa biến mất 1 thời gian nhưng không phải là cách tốt nhất. Bị hắc lào vẫn nên tắm 1 ngày/ 1 lần, không nên tắm quá nhiều lần và không tắm nước quá nóng để tránh làm khô da, bong da.

# Kiêng các loại chất tẩy rửa mạnh và mỹ phẩm

Tình trạng da không được khỏe nên tốt nhất là kiêng các loại dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm (khi bị hắc lào trên mặt). Bệnh nhân nên tắm nước ấm, hoặc cũng có thể dùng các sản phẩm tắm gội cho da nhay cảm (các sản phẩm tắm gội cho em bé).

# Kiêng các chất kích thích

nguoi-bi-hac-lao-nen-kieng-nhung-gi5

Bệnh nhân bị hắc lào không nên sử dụng các chất kích thích, chúng sẽ khiến các mảng hắc lào càng lan rộng và khó lành hơn. Tốt nhất là nên kiêng hoàn toàn các chất kích thích cho đến khi khỏi bệnh. Bệnh nhân cũng nên giữ tâm trạng thoải mái, stress sẽ làm bệnh thêm nặng.

CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH LIÊN QUAN:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục