Người mắc bệnh vảy nến nên kiêng ăn gì ?

Thứ Ba, 30-08-2016

 Bệnh vẩy nến là một bệnh ngoài da phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách điều trị đúng. Có những người thực hiện chế độ dùng thuốc và ăn uống bổ sung nhưng bệnh cũng không thể khỏi. Vậy có khi nào bạn nghĩ tới là vì bạn ăn phải những thức ăn mà bệnh kiêng kỵ hay chưa? Người mắc bệnh vảy nến nên kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau.

e5

Người mắc bệnh vảy nến nên kiêng ăn gì?

Thịt

e

– Arachidon có trong thịt là chất gây viêm và sưng tấy, bệnh vảy nến làm cho da bị viêm nên cần phải tránh các loại thực phẩm này. Trong khi điều trị bệnh thì không nên ăn thịt heo, bò, gà, vịt,… nên ăn cá (đặc biệt là cá biển) và ăn cháo gạo lức, đậu xanh để bổ sung protein cho cơ thể.

Món cay nóng

– Các món ăn cay nóng khiến bệnh càng trở nên tồi tệ, da đang yếu vì thế không nên ăn các món ăn cay nóng, vừa có hại cho da vừa có hại cho hệ tiêu hóa.

– Các gia vị cay như tiêu, ớt,.. cũng không nên cho bào thức ăn của người bị bệnh vảy nến.

Các thực phẩm làm từ sữa

e1

– Sữa khiến các vết viêm tấy trở nên trầm trọng, người bị bệnh vảy nến và bị mẩn ngứa không nên dùng các loại sữa và thực phẩm làm từ sữa như pho mát, ván sữa,…

Đường

e2

– Vị ngọt dễ làm tình trạng viêm xấu đi. Trong khi mắc bệnh vảy nến, các loại như mía, nho, mật ong,… nên ăn hạn chế và tốt nhất là nên kiêng luôn cho đến khi khỏi bệnh.

Các chất kích thích

– Ngoài việc kiêng ăn thì kiêng uống rượu bia và các chất gây nghiện là điều nên làm. Cơ thể bạn có thể tốt lên khi sử dụng chất kích thích vì chúng làm tê liệt thần kinh tạm thời. Về lâu dài, các chất kích thích sẽ phá hủy cơ thể từ bên trong, làm ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe và sức đề kháng, bệnh vảy nến cũng vì thế mà có nguy cơ nặng thêm.

e4

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *