Phòng ngừa viêm da cơ địa ở phụ nữ có thai

Thứ Tư, 05-10-2016

Phụ nữ có thai cơ địa thường dễ mẫn cảm, dễ mắc các căn bệnh ngoài da mà đặc biệt là viêm da cơ địa. Những phụ nữ đang mang thai cần xem qua cách phòng ngừa viêm da cơ địa ở phụ nữ có thai để phòng bệnh. Bệnh viêm da cơ địa ở phụ nữ có thai sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

phong-ngua-viem-da-co-dia-o-phu-nu-co-thai

Phòng ngừa viêm da cơ địa ở phụ nữ có thai

Chữa dứt bệnh trước khi mang thai

Những phụ nữ muốn mang thai thì tốt nhất là nên chữa dứt bệnh viêm da cơ địa. Có thể tham khảo cách trị viêm da cơ địa nhanh không tái phát chỉ 1 lần duy nhất. Nếu bệnh nặng, cần đến các bệnh viện da liễu lớn để khám chữa bệnh. Viêm da cơ địa khả năng di truyền rất cao. 60% trẻ mắc bệnh nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh. Khả năng lây bệnh lên đến 80% nếu cả bố và mẹ cùng mắc viêm da cơ địa.

Giữ  tâm trạng thoải mái

phong-ngua-viem-da-co-dia-o-phu-nu-co-thai1

Phụ nữ mang thai cần nhất là phải giữ tâm trạng và tinh thần luôn ổn định. Tâm trạng thoải mái tránh được các căn bệnh về tâm lý, tiêu hóa và cả các căn bệnh ngoài da nguy hiểm như viêm da cơ địa. Phụ nữ mang thai thường hay cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Cần cố gắng nghỉ ngơi thả lỏng, tập các bài thể dục nhẹ nhàng và nghe nhạc êm dịu, những điều này vô cùng tốt cho sức của bà mẹ và cho trẻ.

Tránh các hóa chất độc hại

Các hóa chất độc hại là một nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa và các bệnh mề đay mẩn ngứa, dị ứng,… Khi mang thai, cần tránh xa các loại hóa chất độc hại. Chúng không chỉ gây bệnh viêm da cơ địa mà còn có thể gây ngộ độc, dẫn đến xẩy thai.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ

phong-ngua-viem-da-co-dia-o-phu-nu-co-thai2

Việc tắm rửa mỗi ngày là cần thiết cho mỗi người, nhất là cho phụ nữ mang thai. Vào các tháng cuối của thai kỳ, việc di chuyển và làm vệ sinh khá khó khăn. Nếu không thể tự vệ sinh thì nhờ sự giúp đỡ từ người thân để cơ thể luôn sạch sẽ.

Ăn uống đủ chất

Phụ nữ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tránh bệnh tật và cho nhai nhi khỏe mạnh. Tránh xa các chất kích thích và đồ ăn ngọt béo, cay nóng.

Sinh hoạt điều độ

phong-ngua-viem-da-co-dia-o-phu-nu-co-thai3

Chế độ ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi hợp lý là cần thiết. Giữ một chế độ sinh hoạt điều độ có thể tránh các loại bệnh, trong đó có bệnh viêm da cơ địa. cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ngủ trước 23h.

Tập thể dục

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp các bà mẹ mang thai khỏe mạnh, tăng cường để kháng và phòng chống bệnh tật. Có thể lựa chọn các bài tập như yoga, các động tác thể dục tại chỗ, đi bộ thả lỏng,….

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *