Xin tư vấn cách chữa á sừng khi mang thai an toàn

Thứ Bảy, 06-05-2017

CÂU HỎI:

Mọi người ơi, em đang cần tư vấn cách chữa á sừng khi mang thai an toàn. Mọi người ai có kinh nghiệm chỉ em với ạ.

em đang mang thai được 25 tuần rồi. Mà em hiện đang bị á sừng nữa thì làm thế nào cho khỏi mà không ảnh hưởng đến baby trong bụng ạ? Hồi còn con gái em cũng đã từng bị á sừng nhưng cũng khá nhẹ. Em đi chữa ở BV Da liễu rồi đi Đông y này nọ mà nó không dứt được. Cứ lâu lâu là nó phát lại, nhất là tới mùa lạnh, mùa rét là tay chân em bị bong da với nứt nẻ kinh khủng luôn. Sau này kem được người quen chỉ dùng thuốc Diprosalic bôi ngoài da để giảm ngứa với giảm bong da gì đấy rồi em dùng miết loại này luôn.

 

Em cũng nghe mấy cô dì hàng xóm bảo là lấy chồng rồi sinh con thay máu thì sẽ hết nhưng có vẻ không đúng lắm. HIX. Lúc em phát hiện có thai em không dám dùng thuốc này nữa sợ ảnh hưởng đến em bé. Vì vậy, em bị á sừng tái phát ở tháng thứ 3, vết bong tróc lan rất nhanh và gây ngứa khủng khiếp, càng gãi thì càng ngứa và bong da nhiều hơn. Có mấy hôm em rửa chén bát mà nó làm da em bị khô nứt, rơm rớm máu rất đau và rát. Em có hỏi bác sĩ đã từng điều trị cho em trước đó thì bác nói thuốc này bôi được, không sao. Tuy nhiên, hôm rồi em mới đọc trên mạng thì thấy thuốc có thành phần chống chỉ định với phụ nữ mang thai. 

Vậy, rốt cục là thuốc này có dùng cho thai phụ được không ạ? Ai đã từng dùng thuốc này với trường hợp giống em thì chỉ em biết với. Em cũng cố gắng không dùng thuốc gì hết, hạn chế động vào nước, hóa chất này nọ nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Nhiều người bảo em nên chuyển sang chữa bằng thuốc nam nhưng em đang phân vân không biết có thực sự an toàn không. Em rất mong mọi người giúp em ạ.

(Thu Phương, Bắc Giang)

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *