Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì? Có tốt không?

Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền hiện nay được chia thành nhiều phân khoa khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của khoa đó chính là điều trị bệnh bằng y học cổ truyền và phương pháp vật lý trị liệu. Vậy hiện nay, khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì, có tốt không?

Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì? Có tốt không?

Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì? Có tốt không?

Chuyên khoa Da liễu bệnh viện y học cổ truyền được thành lập năm 2010. Với đội ngũ cán bộ viên chức gồm: 2 Tiến sĩ, 2 Thạc sĩ, 2 Bác sĩ, 1 Cử nhân điều dưỡng, 9 Điều dưỡng trung cấp, 1 Nhân viên y tế. Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chuyên khám bệnh, điều trị nội trú và ngoại trú bằng phương pháp Y học cổ truyền có kết hợp với Y học hiện đại bằng thuốc viên, thuốc sắc, thuốc xông, thuốc bôi có hiệu quả cao các bệnh chuyên khoa da liễu, các bệnh ngoài da cấp tính, mạn tính, các bệnh da theo cơ chế dị ứng – miễn dịch (viêm da cơ địa, Lupus ban đỏ, xơ cứng bì, viêm da cơ, Pemphigus…), một số bệnh hoa liễu (sùi mào gà, viêm niệu đạo mãn…). Chuyên khoa Da liễu bệnh viện y học cổ truyền chuyên tiếp nhận thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh ngoài da theo cơ chế miễn dịch, bệnh hoa liễu, các bệnh về da chuyên sâu,…

1. Khám chữa bệnh Y học cổ truyền

  • Khám và điều trị hiệu quả 23 mặt bệnh chuyên khoa da liễu kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại để đạt kết quả điều trị cao hơn.
  • Điều trị da liễu bằng Y học cổ truyền ít để lại sai sót trong chuyên môn hay tác dụng phụ bởi các thành phần của thuốc.

2. Bốc thuốc và sắc thuốc

  1. Cung ứng thuốc y học cổ truyền an toàn, hợp lý. Các thành phần của thuốc hầu như đều là thảo dược thiên nhiên.
  2. Thực hiện sắc thuốc và đóng gói thuốc y học cổ truyền cho bệnh nhân đúng quy trình, đảm bảo chất lượng thuốc sắc.
  3. Thực hiện thăm khám và điều trị bệnh theo đúng quy trình, đảm bảo kỹ thuật.
  4. Điều trị và chăm sóc da bằng thuốc y học cổ truyền, hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da bằng cách kết hợp điều trị song song nội khoa và ngoại khoa. 

Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì? Có tốt không?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa mỗi người để xác định rằng việc thăm khám và điều trị bệnh tại khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền có tốt không. Hầu như các bệnh nhân thăm khám ở đây đều phải hết sức kiên trì và có niềm tin vào sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ.

→ Một số hạn chế khách quan:

+ Khi đến thăm khám da liễu tại bệnh viện y học cổ truyền người bệnh sẽ trải qua rất nhiều bước để có thể tiến hành thăm khám cũng như chữa trị. Điều này có thể làm mất quá nhiều thời gian, ảnh hưởng tới quỹ thời gian của người bệnh.

+ Việc chữa trị bằng y học cổ truyền đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ của người bệnh, bởi vì thuốc y học cổ truyền không có tác dụng ngay nên cần phải có một thời gian nhất định để theo dõi.

+ Chưa kể đến trong các loại thuốc điều trị có thể sẽ ảnh hưởng không tốt với người bệnh bởi các thành phần phụ có trong thuốc mà các bác sĩ không hề biết.

+ Bởi chi phí điều trị chữa bệnh da liễu bằng y học cổ truyền khá thấp nên lượng bệnh nhân tập trung ở đây sẽ khá đông. Do đó không tránh khỏi việc chen lấn, xô đẩy, móc túi, cướp giật cũng có thể xảy ra.

+ Hầu hết các bệnh viện y học cổ truyền thường tiếp nhận thăm khám và điều trị cho bệnh nhân vào giờ hành chính, điều này gây bất lợi cho đa phần bệnh nhân chỉ có thời gian rảnh vào thứ 7, chủ nhật.

Khoa da liễu bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện y học cổ truyền là nơi tập trung đầy đủ các chuyên khoa và phân khoa lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, chuyên khoa da liễu là nơi được nhiều bệnh nhân tìm đến để thăm khám và chữa trị. Tuy nhiên, để điều trị tốt hơn người bệnh có thể điều trị các bệnh da liễu bằng y học hiện đại kết hợp. Đừng vội bỏ qua các dấu hiệu bất thường trên da, có thể nó chính là biểu hiện của một số bệnh cụ thể nào đó.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

ĐóngCác cách chữa mề đay mẩn ngứa phổ biến

Nổi Mề Đay & Phương Pháp CHỮA KHỎI Bằng Giải Pháp ĐÔNG Y an Toàn!

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bác sĩ Hào bệnh viện da liễu Đà Nẵng và thông tin cần biết

Bác sĩ Tuấn da liễu Đà Nẵng và thông tin phòng khám

TOP 5 phòng khám da liễu Đà Nẵng uy tín, chất lượng nhất

TOP 10 phòng khám da liễu tại TP HCM uy tín, chất lượng

Xin hỏi nên đi khám và chữa bệnh vẩy nến ở đâu?

Địa chỉ BV Da liễu Trung ương Quy Hòa – Quy nhơn – Bình Định

Chia sẻ danh sách bác sĩ bệnh viện da liễu TP.HCM cùng thời gian làm việc

Khám và điều trị á sừng ở đâu tại Hà Nội?

Thời gian làm việc và bảng giá khám dịch vụ tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM

Địa chỉ Bệnh viện da liễu Trung ương nằm ở đâu ?

Ẩn