Nổi mẩn ngứa ở bìu dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Nam giới nhiều khi có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu ở bìu nhưng không biết nguyên nhân tại sao. Hãy cẩn thận, nổi mẩn ngứa ở bìu dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Bìu có nhiệm vụ quan trọng là giữ và duy trì nhiệt độ cho tinh hoàn và tinh trùng, tình trạng ngứa ở bìu có thể lả báo hiệu quả nhiều căn bệnh khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng sinh sản sau này. Chính vì vậy khi phát hiện bất kì biều hiện khó chịu, nổi mẩn ngứa nào cũng cần đi kiểm tra làm rõ.

Bài được quan tâm : Thường xuyên nổi mẩn ngứa vào buổi tối là bệnh gì

nổi mẩn ngứa ở bìu ở nam giới

Các bệnh gây nổi mẩn đỏ ngứa ở bìu

1. Nấm bìu gây nổi mẩn ngứa ở bìu khó chịu

Dấu hiệu của bệnh nấm không xuất hiện đầu tiên ở vùng bìu mà trước tiên lộ trên da đùi, lan đến phần bẹn rồi mới tiếp tục tấn công đến bìu rồi đến chỗ đáy chậu, vùng mông, mu. Cũng như những trường hợp nấm da khác, nấm bìu khiến nạn nhân khổ sở vì ngứa, nếu bị chảy mổ hôi nhiều thì càng khổ sở hơn.

Dấu hiệu nhận biết của nấm đó là những mảng màu đỏ hoặc hơi thiên về nâu. Những vùng này được bao bởi những gờ nổi hẳn trên da, có mụn nước nhỏ, bề mặt thô ráp có thể tróc vảy khô.

2. Nổi mẩn ngứa ở bìu cẩn thận với bệnh chàm

Chàm là một bệnh lý về dị ứng da gặp khá thường xuyên và nam giới thường gặp rắc rối khi bị chàm ở khu vực bìu. Triệu chứng rõ nét nhất chính là những mụn nước rất nhỏ, mọc theo đám và gây ngứa vô cùng, nếu nạn nhân chà xát mạnh hoặc gãi sẽ làm bẻ đầu mụn, chảy dịch và càng ngứa hơn.

Mụn nước rất dễ bị lan rộng, chúng thường kéo đến những vùng da lân cận như đáy chậu, bẹn, hậu môn. Chàm bìu ở nam giới cso thể xuất hiện nhất thời nhưng cũng có thể kéo dài rất lâu lên đến vài năm, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của người bệnh.

3. Cảnh báo nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm

Nổi mẩn ngứa ở bìu là dấu hiệu chung của các căn bệnh nam khoa đáng chú ý như bệnh giang mai, nấm Albicans hoặc căn bệnh lậu nguy hiểm. Những căn bệnh này ảnh hường to lớn đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản sau này của bệnh nhân.

Các căn bệnh nam khoa này chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục nên nếu không muốn mang bệnh oan bạn nên cần thận hơn. Nếu có bất cứ dấu hiệu nổi mẩn đỏ ngứa bất thường nào sau khi quan hệ cần phải đi khám sớm, nhiều người vì ngại ngùng, giấu bệnh, đến khi nặng thì vô phương cứu chữa.

4. Biểu hiện của bệnh ghẻ

Thường gặp ở trẻ nam do các em chưa biết vệ sinh đúng cách cũng như chưa biết tự phòng tráng bệnh. Biểu hiện cơ bản là có mụn nước rất ngứa, đến đêm lại càng ngứa nặng hơn. Khi bị ghẻ ở bìu, những vùng da khác cũng rất bị lây ghẻ hoặc đối tượng tiếp xúc với dịch từ mụn nước cũng rất dễ bị lây nhiễm.

5. Cơ thể nam giới bị thiếu vitamin B2

Xảy ra do ăn uống không đủ chất hoặc chứa năng tổng hợp vitamin của hệ tiêu hóa có vấn đề (thường do chứng bệnh rối loạn tiêu hóa), cơ thể bị suy nhược vì lao động nặng. Ngoài  nổi mẩn ngứa thì những tổn thương tại vùng bìu khác có thể quan sát thấy là nổi ban, kích thước tầm 2 đến 4cm, có vảy nhỏ màu trắng hoặc màu xám tối.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đóng

Các chữa bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả bạn nên tham khảo ngay