Bị bệnh phong ngứa kiêng ăn gì

Thứ Sáu, 25-12-2015

Những hiện tượng như phù da, sưng đỏ, nổi mẩn ngứa ông bà ta gọi chung là bệnh phong ngứa. Khi mắc bệnh phong ngứa kiêng ăn gì để tránh bị nặng hơn hoặc bị biến chứng khó lường.

Khi mắc bệnh phong ngứa phần lớn bệnh nhân không xác định được nguyên nhân.  Thực phẩm, ô nhiễm môi trường, mỹ phẩm,…quả thật có nhiều yếu tố khiến chúng ta khó lòng đoán chính xác được tác nhân nào thật sự gây ra bệnh phong ngứa. Nếu đã không biết nguyên nhân thì buộc lòng chúng ta phải tìm cách tránh những yếu tố đáng nghi, trong đó thực phẩm cũng là một trong những nhân tố quan trọng bạn cần quan tâm.

mac-benh-phong-ngua-kieng-an-gi

Bệnh phong ngứa kiêng ăn gì?

Cần lưu ý là khi bị bệnh phong ngứa ngoài việc kiêng kẽ trong ăn uống bệnh nhân còn phải chủ động tránh gió, bụi, nước có như vậy hiệu quả chữa bệnh mới có kết quả tốt. Phong ngứa cũng như bào căn bệnh dị ứng khác. Tùy theo mức độ của bệnh mà chế độ ăn uống sẽ khác nhau.

Trường hợp nhẹ khi mắc bệnh phong ngứa kiêng ăn gì?

Cần chú ý hạn chế cả hai loại gia vị là đường và muối. Nếu muối gây kích thích hệ thần kinh ngoại biên làm tình trạng nổi mẩn đỏ, dị ứng dễ dàng và nghiêm trọng hơn thì cả muối và đường đều làm phản ứng dị ứng dị ứng diễn ra mạnh mẽ hơn nếu hàm lượng 2 thành phần trong máu quá cao.

mac-benh-phong-ngua-kieng-an-gi(1)

Nếu có niềm yêu thích với cà phê, thuốc lá hay chất có cồn cũng cần lưu ý hạn chế dần. Chúng ta biết rõ rằng những loại chất kích thích có thể làm hưng phấn tinh thần tức thời nhưng sẽ gây hại không nhỏ đến nhiều bộ phận trong cơ thể, điển hình là gan. Gan bị nhiễm độc tố những các loại chất này và bị suy yếu dần. Chức năng giải độc của gan không tốt thì bệnh phong ngứa càng có cơ hội phát tác mạnh.

Còn khi bị bệnh phong ngứa mãn tính thì sao?

Ngoài những loại thực phẩm cần tránh ở trên bệnh nhân còn phải tránh xa cả những loại hải sản, thức ăn giàu đạm như trứng, bơ, sữa. Không thể phủ nhận hải sản, sữa, trứng là nguồn cũng cấp dinh dưỡng năng lượng dồi dào nhưng trong đó có chứa những loại protein lạ ảnh hưởng rất xấu đến bệnh phong ngứa.

Ngoài ra, các loại thực vật, cây họ đậu, các loại hạt như cải bó xôi, măng, nấm, quả dưa leo, quả cam, quýt, mận, hành tươi, tỏi tươi, hạt đậu phộng, gia vị như mù tạc, cà ri cũng cần tiêu giảm.

mac-benh-phong-ngua-kieng-an-gi(2)

Cách chữa bệnh phong ngứa hiệu quả nhất là khi biết được nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp ngăn chặn chúng triệt để. Còn trong trường hợp không biết được nguyên nhân thì chế độ ăn uống tích cực sẽ giúp bạn điều trị phong ngứa từ từ và kiêng cữ tốt thì phong ngứa cũng có thể không quay lại lần sau.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ý kiến độc giả (9 bình luận)

 1. Trương Minh Hải says: Trả lời

  Em bị ngưa nhiều năm rồi. Lâu lâu lại nổi mày đai 1 lần khắp người. Mà không có cách nào trị hết. Bs có thể giúp em trị dứt điểm dùm. Cảm ơn bs

 2. Ánh Tuyết says: Trả lời

  mình bị bệnh phong 3 tháng nay dạo này rất ngứa mình đã điều trị ở bệnh viện rồi mà sao không đỡ gì hết , ai biết ở đầu điều trị bệnh này chỉ giúp mình với nhé ?

 3. Thủy says: Trả lời

  bệnh này như mẹ em trước cũng bị sau phải điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh mới khỏi được ấy ạ .
  http://www.benhmedaymanngua.com/chua-khoi-me-day-sau-sinh-bang-bai-thuoc-gia-truyen-dong-ho-minh.html

 4. Bùi Văn Huy says: Trả lời

  vậy bác ơi bác cho em xin đọa chỉ và sđt với ạ em cũng bị bệnh ngứa cứ ăn thịt gà hôm nào là biết ngay hôm đó .

 5. Lâm says: Trả lời

  đúng rồi đó hiện tại tôi cũng đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh này mới được 2 tháng thôi mà cảm thấy đỡ ngứa hơn nhiều bệnh tình tiến triển rất tốt .

 6. Vang sao says: Trả lời

  tôi dạo này ko hiểu sao người cứ nổi mẩn ngứa mà nhất là tầm 7h tối và tầm 2h đêm ngứa rất dữ rội cảm giác những nốt mẩn ngứa ngày càng nổi lên nhiều ko biết như vậy tôi có phải bị bệnh phong ngứa hay không ?

 7. Trần Văn Hưng says: Trả lời

  vậy dễ bác bị nổi mề đay mẩn ngứa rồi đó ạ cháu cũng bị giống như bác vừa rồi cháu phải điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh mới ổn được đấy , bác đến đó mà điều trị ạ .
  mình gửi cả nhà địa chỉ và sđt ở chỗ bài thuốc dòng họ Đỗ Minh đây nhé .
  >> Địa chỉ cụ thể: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình.- Hà Nội
  >> Điện thoại: 02462 536 649 – 0963 302 349.

 8. Lê Thương _ Ba Đình says: Trả lời

  mình cũng vừa tìm hiểu về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh này đúng là dòng họ này nổi tiếng điều trị bệnh này hiệu quả thật đó . thế mà trước ko biết cứ đi uống thuốc tây histamin mãi trả khỏi hẳn .
  http://www.chuatrimedaymanngua.com/thuc-hu-cong-dung-bai-thuoc-duoc-xem-la-duoc-chua-day-cua-dong-ho-minh.html

 9. Thủy Trần says: Trả lời

  em ở TPHCM muốn mua thuốc thì phải đang ký làm sao vậy ạ ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *