Trung tâm da liễu Đông y chú trọng phát triển nguồn dược liệu trong sản xuất thuốc

Là trung tâm chăm sóc sắc đẹp bằng Đông y duy nhất trong nước bào chế thuốc dựa trên nguồn dược liệu sạch được trồng tại hệ thống vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của riêng trung tâm – Đây là một trong những điểm nổi bật làm nên sự khác biệt của Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam – Vinacare với các địa chỉ chăm sóc da bằng Đông y khác tại Việt Nam.

Khan hiếm nguồn dược liệu sạch cho bào chế thuốc điều trị và chăm sóc da

Hiện nay, xu hướng làm đẹp bằng y học cổ truyền đang ngày được chú trọng bởi hiệu quả bền lâu và lành tính. Đi liền với xu hướng này, một vấn đề được đặt ra là làm thế nào đảm bảo được nguồn dược liệu sạch để bào chế các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp bằng Đông y an toàn, hiệu quả tối ưu?

Việt Nam được xem là quốc gia có nguồn tài nguyên dược liệu phong phú với 7000 loài thảo dược được dùng làm thuốc, trong đó có nhiều thảo dược quý hiếm như: vàng đắng, kim tuyến, hoàng liên chân gà, sâm vũ điệp,… Tuy vậy, do khai thác bừa bãi, không kiểm soát mà nhiều thảo dược quý đã dần không còn nữa.

Hiện nay, nguồn dược liệu khan hiếm không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Phần lớn nguồn dược liệu dùng trong bào chế thuốc nói chung và sản phẩm làm đẹp Đông y nói riêng có xuất xứ từ Trung Quốc.

   

Nguồn dược liệu bào chế sản phẩm làm đẹp trên thị trường  phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc. (Ảnh Internet)

Dược liệu ở Trung Quốc có 2 dạng: nông sản và dược liệu trồng, thu hái tự nhiên theo tiêu chuẩn. Phần lớn dược liệu nhập khẩu vào Việt Nam dưới dạng nông sản, chất lượng không đảm bảo nhưng giá rẻ hơn. Do đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc bào chế những sản phẩm làm đẹp bằng Đông y và chất lượng điều trị. Thực tế có không ít trường hợp dùng sản phẩm Đông y để làm đẹp nhưng lại phản tác dụng, thậm chí nhiều trường hợp tiền mất, tật mang, để lại nhiều biến chứng.

Trung tâm da liễu Đông y – Phòng khám Đông y duy nhất có hệ thống vườn dược liệu hàng trăm hecta

Được biết đến như một đơn vị hàng đầu nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền vào chăm sóc sắc đẹp, Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam – Vinacare nổi tiếng với nhiều sản phẩm giúp chị em sở hữu làn da sáng mịn, không tỳ vết. Trong đó nổi bật với bộ sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên, bộ sản phẩm trị nám – tàn nhang Vương Phi, bộ sản phẩm chữa viêm nang lông…

Bộ sản phẩm trị nám Vương Phi được bào chế từ nhiều thảo dược quý, trị nám tận gốc.

Hiểu được vai trò vô cùng quan trọng của nguồn dược liệu trong bào chế các sản phẩm làm đẹp, đồng thời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp bằng Đông y ngày càng cao, Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam luôn chú trọng vào xây dựng và phát triển nguồn dược liệu. Hiện nay, trung tâm là địa chỉ chăm sóc sắc đẹp bằng Đông y duy nhất tại Việt Nam có hệ thống vườn thảo dược với diện tích lên tới hàng trăm hecta tại nhiều địa phương nhưVĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình, Hải Dương,…

Kim ngân hoa tại khu dược liệu tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương.

Cán bộ tại Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam – Vinacare đã nghiên cứu kỹ lưỡng chọn lựa những loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng. Đồng thời, chú trọng khâu kiểm tra môi trường, khí hậu, nguồn đất và nguồn nước, đảm bảo điều kiện an toàn tuyệt đối, không thuốc bảo vệ thực vât. Tất cả các vườn trồng dược liệu đều đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Nguồn dược liệu của Trung tâm đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Hệ thống vườn dược liệu của trung tâm đã góp phần bảo tồn được hơn 150 loại cây dược liệu khác nhau, trong đó có nhiều vị thuốc có gen quý tại nhiều tỉnh thành trong nước. Ngoài ra, trung tâm còn tiến hành thử nghiệm ươm trồng một số giống dược liệu quý có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Việc xây dựng hệ thống vườn thảo dược bảo tồn các dược liệu quý này đã giúp trung tâm kiểm soát được nguồn dược liệu sạch, an toàn, ổn định cả về chất lượng và số lượng, hoàn toàn chủ động trong khâu bào chế thuốc, giảm tối đa chi phí sản phẩm làm đẹp khi đến tay người dùng.

 

Đánh giá bài viết

Cập nhật lúc 16:48 - 02/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger

Tin mới

Muốn khám ở bệnh viện Da Liễu Trung Ương bạn cần biết những điều này

Hỏi tuyến xe buýt nào đi qua bệnh viện da liễu Hà Nội ?

Địa chỉ các bệnh viện da liễu uy tín tại HN

Các tuyến xe buýt đi bệnh viện da liễu TPHCM

Địa chỉ bệnh viện da liễu TPHCM nằm ở đâu?

[Hỏi-Đáp] Địa chỉ Bệnh viện da liễu Trung ương nằm ở đâu?

Kinh nghiệm đi khám da liễu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện da liễu TPHCM bạn nên biết

DS Bác sĩ giỏi của bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội

Các địa chỉ khám da liễu uy tín tại Đồng Nai

Ẩn