Dị ứng cơ địa và cách chữa trị được chuyên gia da liễu mách nước

Hằng năm có khoảng 1/5 dân số mắc phải tình trạng dị ứng cơ địa, khoảng một nửa trong số này điều trị bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm chữa trị tại nhà và điều trị tại các trung tâm y tế. Vậy đâu là cách chữa dị ứng cơ địa, nổi mề đay hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

I. Tìm hiểu về bệnh dị ứng cơ địa

Hiểu đúng về bệnh dị ứng cơ địa và điều trị với các phương pháp phù hợp là chìa khóa giúp cải thiện các triệu chứng ngoài da không mong muốn cũng như giúp cho bệnh nhân tránh được nguy cơ tái phát căn bệnh khó chịu này.

>> NÊN ĐỌC: Chuyên gia giúp bạn hiểu đúng về dị ứng cơ địa và cách điều trị hiệu quả

Điều trị bệnh dị ứng cơ địa ngoài da cần đúng cách và áp dụng các biện pháp phòng ngừa hợp lý

1. Dị ứng cơ địa là gì?

Bệnh dị ứng cơ địa là một phản ứng dị ứng (allergic reaction) do hệ thống miễn dịch trong cơ thể của người bệnh quá mẫn cảm với một số yếu tố vốn ít hoặc không gây nguy hiểm cho cơ thể người. Sự quá mẫn này thúc đẩy cơ thể sản sinh một loạt các chất quan trọng trong phản ứng dị ứng của cơ thể, khiến cho quá trình dị ứng cơ địa xảy ra. Do tình trạng này thường liên quan đến cơ địa và mức độ mẫn cảm riêng biệt của từng người nên được gọi là dị ứng cơ địa.

Cơ chế bùng phát dị ứng tương đối phức tạp, thường có sự tham gia của kháng thể immunoglobulin E (IgE), một số yếu tố trong hệ thống miễn dịch, các liên kết với yếu tố gây dị ứng, sự tham gia của thụ thể trên tế bào mast hoặc basophils. Khi cơ thể của một người xác định nhầm một chất có độ nguy hiểm thấp là một chất có hại, các thụ cảm sẽ tăng sinh histamine, dẫn đến một loại các phản ứng viêm, sưng cũng như các phản ứng ngoài da khác.

Dị ứng cơ địa thực chất là một chuỗi các phản ứng dị ứng có thể xảy ra do rất nhiều yếu tố tác động chứ không đơn thuần là một bệnh lý cụ thể như mọi người thường lầm tưởng.

2. Nguyên nhân gây dị ứng cơ địa

Có khá nhiều nguyên nhân trong cuộc sống có thể gây ra dị ứng cơ địa. Việc tìm ra các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc chữa dị ứng cơ địa dễ dàng hơn.  Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu: 

Những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng cơ địa nổi mề đay

# Dị ứng cơ địa do thực phẩm

Các loại thực phẩm được xem là một trong những tác nhân gây dị ứng cơ địa phổ biến nhất trong cuộc sống. Thống kê của nhiểu tổ chức cho biết có đến hơn 160 loại thực phẩm có thể gây chứng bệnh dị ứng cơ địa. Trong đó có 8 nhóm thực phẩm có tỉ lệ dị ứng cao, gồm có:

 • Sữa bò
 • Trứng và các chế phẩm từ trứng
 • Đậu phộng và một số loại đậu khác
 • Một số loại hạt cây
 • Lúa mì

# Dị ứng cơ địa do các chất liệu tiếp xúc với da

Các chất liệu tiếp xúc với da gây dị ứng cơ địa rất phong phú như kim loại, cao su, nhựa latex, một số loại sợi và các thành phần khác. Trong nhóm này, tỉ lệ dị ứng kim loại và dị ứng cao su khá cao, khoảng 7%.

# Dị ứng cơ địa với thuốc

Dị ứng với thuốc và tác dụng phụ của thuốc là 2 vấn đề khác nhau nhưng dễ bị nhầm lẫn. Thống kê cho thấy có khoảng 10% dân số dị ứng với một số loại thuốc điều trị. Tuy nhiên đa phần những trường hợp mắc bệnh dị ứng cơ địa với thuốc không nghiêm trọng, chỉ một số ít dị ứng thuốc nghiêm trọng với tỉ lệ rất thấp, chỉ khoảng 0,03%.

# Dị ứng cơ địa do căng thẳng, stress

Các yếu tố tâm lý, thần kinh cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là tình trạng dị ứng cơ địa. Thống kê cho thấy những người bị bệnh do stress thường liên quan nhiều đến sự ức chế yếu tố interleukin 12 – ảnh hưởng lên hệ thần kinh, trục hypothalamic – tuyến yên – thượng thận, từ đó cũng làm tăng sự quá mẫn cho hệ thống miễn dịch, khiến cho kích ứng dị ứng dễ xảy ra hơn.

Những người thường bị căng thẳng, lo âu dễ bị dị ứng

# Dị ứng cơ địa do yếu tố môi trường

Dị ứng cơ địa do yếu tố môi trường đa số xuất hiện nhiều ở những nước công nghiệp, các đô thị nhiều hơn so với các khu vực nông thôn, thuần nông nghiệp do môi trường bị ô nhiễm. Khi da tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm sẽ khiến cho các yếu tố như TNF-α , IFNγ , interleukin-10 và interleukin-12 được giải phóng từ các tế bào bạch cầu.

# Dị ứng cơ địa do yếu tố thời tiết

Đặc điểm của chứng bệnh dị ứng cơ địa do yếu tố thời tiết là thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa. Những thời điểm này, độ ẩm cũng như nhiệt độ trong không khí sẽ có những thay đổi khó lường. Nếu cơ địa của bệnh nhân mẫn cảm với các yếu tố liên quan đến thời tiết như nắng nóng, gió lạnh, mưa, tuyết,… thì có thể bùng phát các đợt dị ứng ngoài da.

Ngoài một số nguyên nhân dị ứng cơ địa đã kể trên, người có cơ địa quá mẫn còn có thể dị ứng với một số yếu tố khác trong môi trường sống, công việc, sinh hoạt hằng ngày mà chưa có các thống kê đầy đủ.

3. Cách nhận biết triệu chứng dị ứng cơ địa

Dị ứng cơ địa tương đối dễ nhận biết vì chúng thường xuất hiện sau một thời gian ngắn với một loạt các dấu hiệu trên da cũng như một số phản ứng khác, bao gồm:

 • Dấu hiệu viêm, sưng trên da
 • Có dấu hiệu phát ban ngoài da
 • Có thể xuất hiện các mảng da đỏ với kích thước lớn hơn 10cm
 • Thời gian diễn ra các triệu chứng dị ứng cơ địa có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày

Ngoài một số triệu chứng trên, người bị dị ứng cơ địa có thể gặp phải tình trạng sốc phản vệ, tình trạng hen suyễn, dấu hiệu chàm và viêm da dị ứng,…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh dị ứng cơ địa

4. Dị ứng cơ địa gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Những dị ứng cơ địa thường không nguy hiểm đến sức khỏe, trừ những trường hợp dị ứng nặng gây sốc phản vệ thì có thể nghiêm trọng đến tính mạng, cần cấp cứu ngay. Ngoài ra, một số loại dị ứng cơ địa trên da cũng khó chữa, thường hay tái đi tái lại mỗi khi có các yếu tố kích ứng cơ địa ảnh hưởng đến da. Điều này cũng khiến cho cuộc sống của bệnh nhân gặp nhiều bất lợi, khiến chất lượng sống của người bệnh giảm sút.

II. Chữa dị ứng cơ địa bằng cách nào tốt hiện nay?

Có nhiều cách để can thiệp khi có các dấu hiệu dị ứng cơ địa. Hiện nay những cách chữa dị ứng cơ địa phổ biến gồm có điều trị bằng các loại thuốc Tây, tiêm ngừa, điều trị bằng các liệu pháp chữa trị miễn dịch, các bài thuốc Nam với thảo dược tự nhiên,… Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu nhược điểm nhất định và hiệu quả riêng biệt. Dưới đây là một số phương pháp thường được áp dụng trong điều trị dị ứng cơ địa:

1. Dùng thuốc điều trị dị ứng cơ địa

Có nhiều nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị dị ứng cơ địa với các tác dụng khác nhau. Tùy theo tình trạng dị ứng cơ địa của bệnh nhân do những nguyên nhân nào mà bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc cũng như hướng điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Trước khi điều trị, bác sĩ có thể chỉ định một số bài test đặc hiệu như test máu, test dị nguyên, kiểm tra chức năng hô hấp để xác định nguyên nhân dị ứng và có chỉ định phù hợp nhất.

Thông thường việc chữa dị ứng cơ địa bằng thuốc thường xoay quanh một số nhóm thuốc cắt triệu chứng dị ứng nổi mẩn như:

# Nhóm thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine là nhóm thuốc rất phổ biến và thường chỉ định trong điều trị nhiều loại dị ứng khác nhau. Có nhiều dạng thuốc kháng histamine như viên uống, thuốc nhỏ mắt, mũi, thuốc xịt và thuốc tiêm. Tác dụng chính của nhóm thuốc này là vô hiệu hóa histamine dưới da – thành phần có vai trò quan trọng trong các đợt dị ứng. Qua đó giúp cho các triệu chứng dị ứng trên da được đẩy lùi, ngắn ngừa các phản ứng quá mẩn xảy ra trên da.

Thuốc tân dược chữa dị ứng cơ địa

# Nhóm thuốc corticosteroid

Thuốc corticosteroid có tác dụng kiểm soát các triệu chứng dị ứng cơ địa ngoài da. Loại thuốc này thường được chỉ định để làm giảm viêm, kháng viêm, kiểm soát tình trạng sưng viêm ngoài da cho đến khi đợt dị ứng kết thúc.

Nhóm thuốc corticosteroid có nhiều dạng để sử dụng nhưng đa phần là các loại kem, thuốc mỡ bôi ngoài da, các loại thuốc nhỏ mắt, các loại thuốc xịt, dạng uống.

# Nhóm thuốc giảm mẫn cảm đặc hiệu

Hiệu quả của nhóm thuốc này có tác dụng kháng lại yếu tố IgE trong các phản ứng dị ứng, từ đó giúp làm giảm tình trạng dị ứng. Những loại thuốc trong nhóm thuốc giảm mẫn cảm đặc hiệu thường được áp dụng gồm có:

 • Nhóm thuốc kháng IgE tổng hợp omalizumab
 • Nhóm thuốc kháng thromboxan A2 như ramatroban, seratridust, ozagrel,…

# Nhóm thuốc chống xung huyết

Những trường hợp sử dụng thuốc chống xung huyết thường áp dụng cho những dạng dị ứng ngoài da có kèm theo các vấn đề về hô hấp. Đa số những trường hợp dị ứng cần sử dụng thuốc chống xung huyết là người bị dị ứng cơ địa kèm theo hen suyễn, tiền sử bệnh hô hấp khác. Khi sử dụng các thuốc này cũng cần thận trọng, tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

* Lưu ý:

Nhìn chung, ưu thế của các loại thuốc điều trị dị ứng cơ địa bằng thuốc tây là khả năng cắt triệu chứng dị ứng tương đối nhanh. Hiệu quả của thuốc có thể thấy được sau một thời gian ngắn, chỉ sau khoảng vài giờ điều trị bằng thuốc.

Tuy nhiên các loại thuốc này cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn do đó cần phải hết sức thận trọng khi dùng các loại thuốc này. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

2. Điều trị dị ứng cơ địa bằng mẹo dân gian

Mẹo dân gian sử dụng các thảo dược quen thuộc từ thiên nhiên có dược tính nhất đinh để điều trị dị ứng cơ địa. Hiệu quả của những phương pháp này tương đối lành tính, ít gây ra kích ứng và các tác dụng phụ. Tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp này còn tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của người bệnh mà những tác động khi sử dụng cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số loại bài thuốc dân gian điều trị dị ứng cơ địa bao gồm:

# Bài thuốc chữa dị ứng cơ địa bằng lá khế

Chuẩn bị

 • Lá khế khoảng 1 nắm (nên chọn lá khế tươi)
chữa dị ứng cơ địa bằng lá khế
Lá khế giúp giảm các triệu chứng dị ứng cơ địa

Thực hiện

 • Lá khế làm sạch với nước muối rồi để ráo
 • Khi lá khế đã sạch, bạn có thể đem vò nhẹ sau đó thả lá khế vào ấm
 • Đun nóng với khoảng 1 lít nước cho sôi lên sau đó sử dụng để pha với nước thường để tắm, giúp bạn cải thiện các triệu chứng ngoài da, giảm các triệu chứng mẩn ngứa tốt hơn
 • Khi dùng lá khế tắm có thể kết hợp dùng xác lá để chà xát nhẹ trên da, làm giảm ngứa ngáy khó chịu trong đợt dị ứng

# Bài thuốc điều dị ứng cơ địa bằng lá hẹ

Chuẩn bị

 • Hẹ tươi khoảng 100g
 • Muối hạt khoảng 1 muỗng
chữa dị ứng cơ địa với lá hẹ
Lá hẹ giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu ngoài da do dị ứng cơ địa

Thực hiện

 • Rửa sạch hẹ tươi sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch
 • Cắt hẹ thành từng khúc nhỏ khoảng 2 – 3 cm để sử dụng, sau đó cho thêm khoảng 1/2 lít nước vào
 • Đun nước khoảng 10 phút cho nước sôi lên thì tắt lửa, pha nước với nước tắm kết hợp dùng xác hẹ để vệ sinh ngoài da, giúp cải thiện mẩn ngứa, dị ứng ngoài da

# Cách chữa dị ứng cơ địa bằng lá đơn đỏ

Chuẩn bị

 • Lá đơn đỏ khoảng 100g
 • Lá tầm phỏng khỏang 100g
chữa dị ứng cơ địa bằng lá đơn đỏ
Lá đơn đỏ giúp làm dịu các kích ứng ngoài da

Thực hiện

 • Rửa sạch lá đơn đỏ sau đó để ráo
 • Cắt nhỏ lá đơn đỏ thành các phần nhỏ, cho vào nồi đun sôi cùng với 3 lít nước
 • Sau khi nước lá đơn đỏ đã sôi, bạn có thể để nguội sau đó pha với nước sạch để tắm, giúp cải thiện tình trạng ngứa ngáy, khó chịu ngoài da

3. Điều trị dị ứng cơ địa bằng đông y

Theo quan niệm của y học cổ truyền, dị ứng cơ địa phát sinh do sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài (phong hàn, phong nhiệt) kết hợp với các yếu tố bên trong (suy nhược cơ thể,  tạng phủ suy yếu), gây ra tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn. Để trị dứt điểm, cần tác động sâu vào bên trong, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, phục hồi chức năng gan, thận, bồi bổ sức khỏe để bệnh không tái phát.

Đông y sử dụng các bài thuốc từ thảo dược (chủ yếu là bài thuốc nam), chữa bệnh từ gốc đến ngọn, mang lại hiệu quả toàn diện. Một số loại thảo dược thường được sử dụng để trị dị ứng cơ địa như:

+ Kim ngân cành: Tiêu viêm, giải độc, khu phong, tán hàn, chống khuẩn.

+ Cà gai: Giải độc, thanh nhiệt, bổ gan.

+ Hạ khô thảo: Chống viêm, kháng khuẩn.

Ưu điểm của thuốc đông y chữa dị ứng cơ địa

Ưu điểm của bài thuốc đông y là an toàn, lành tính và hiệu quả cao. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng mà không lo gặp tác dụng phụ. Mặc dù thuốc cho tác dụng chậm vì phải trị bệnh sâu từ căn nguyên, nhưng nhìn chung đây là biện pháp chữa dị ứng cơ địa tối ưu nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chữa mề đay, dị ứng bằng y học cổ truyền. Vì vậy người bệnh cần lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, có giấy phép của Sở y tế. Mọi người có thể tham khảo nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường – địa chỉ điều trị dị ứng cơ địa, nổi mề đay nổi tiếng, được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Đánh bay dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết nhờ bài thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường

Vận dụng nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền, từ gần 150 năm trước, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc nam trị dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết, nổi mề đay mẩn ngứa. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn – truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, bài thuốc trị dị ứng cơ địa của dòng họ Đỗ Minh ngày càng hoàn thiện và phát triển. Dựa trên phương thuốc bí truyền của ông cha để lại, các lương y của nhà thuốc đã nghiên cứu và cải tiến để thuốc phù hợp với cơ địa người hiện đại”.

Bài thuốc là sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị dị ứng, mề đay; thuốc bổ gan giải độc; thuốc hoạt huyết bổ thận.

Sự tổng hòa hoàn hảo theo tỉ lệ Vàng mang đến công dụng trị bệnh toàn diện, cụ thể:

+ Khu phong, tán hàn, tiêu viêm, loại trừ tận gốc căn nguyên gây bệnh

+ Thanh nhiệt, giải độc, giảm triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn.

+ Cải thiện chức năng gan, thận.

+ Tăng cường đề kháng, phòng ngừa tái phát.

Bài thuốc gồm 20 – 30 vị thảo dược quý như kim ngân cành, hạ khô thảo, diệp hạ châu, sài đất, cà gai, bách hộ, sài hồ nam, bồ công anh, nhân trần…

>> Xem thêm: Đánh bay dị ứng cơ địa nhờ bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh

bài thuốc chữa dị ứng cơ địa của Đỗ Minh Đường

*Những lý do nên chọn bài thuốc nam chữa dị ứng cơ địa của Đỗ Minh Đường:

– Chữa dị ứng, nổi mề đay từ gốc, không tái phát.

– Thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, không trộn lẫn tân dược, không chứa chất bảo quản nên an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

– Phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ em.

– Nguồn thuốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được kiểm định và đạt chuẩn CO – CQ của Bộ y tế. Tất cả thảo dược đều được hái từ vườn dược liệu sạch chuyên canh do Đỗ Minh Đường xây dựng.

– Thuốc dạng cao đặc, sánh mịn, thơm dịu, không đắng gắt. Vì vậy, người bệnh dễ dàng sử dụng, bảo quản, không tốn công đun sắc, dễ uống, không gây cảm giác buồn nôn. 

Hiệu quả chữa dị ứng cơ địa của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Lưu ý: Để việc điều trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống thuốc đúng thời gian, liều lượng. Không tự ý tăng giảm hoặc ngừng thuốc. 

III. Những lưu ý trong phòng ngừa và điều trị dị ứng cơ địa

Đối với người bị dị ứng cơ địa, bên cạnh việc điều trị bệnh thì phòng ngừa dị ứng cũng rất quan trọng bởi đây là căn bệnh dễ tái phát khi có các điều kiện bất lợi tiếp xúc và ảnh hưởng đến da. Dưới đây là một số lưu ý khi điều trị dị ứng cơ địa cũng như các biện pháp phòng ngừa tái phát căn bệnh này:

 • Tránh tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh mà tiền sử của bệnh nhân có những dấu hiệu này. Đặc biệt, nếu thường bị dị ứng với thức ăn nên hạn chế ăn các thực phẩm lạ, thực phẩm mà cơ địa có tiền sử dị ứng trước đây
 • Bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, nhất là các loại thực phẩm bổ sung vitamin A, C, E, các loại rau củ quả, các loại nước ép,…
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể (khoảng 1,5 – 2 lít) để đảm bảo cơ thể cũng như hệ miễn dịch được khỏe mạnh, hạn chế được tần suất xuất hiện các dị ứng, kích ứng
 • Luyện tập thường xuyên, đều đặn cũng là hoạt động đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho làn da cũng như sức khỏe của bạn, giúp ngăn ngừa các vấn đề về da do dị ứng
 • Đối với dị ứng tái phát kèm theo các triệu chứng khác, bạn nên đến bác sĩ để có những can thiệp kịp thời (đặc biệt khi có kèm theo nôn mửa, mẩn ngứa, tụt huyết áp,…)

Điều trị dị ứng cơ địa không phải là vấn đề có thể thực hiện dễ dàng trong một sớm một chiều mà cần phải điều trị đúng hướng cũng như có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả để kiểm soát dị ứng tránh tái đi tái lại thường xuyên. Do đó bệnh nhân cần chú ý áp dụng các biện pháp điều trị khoa học, đúng hướng, đúng cách để sớm cải thiện tình trạng này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc nam chữa dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết Đỗ Minh Đường, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ:

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 ? Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình

       Hotline/zalo: 024 6253 66490963 302 349

 ? Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

       Hotline/zalo: 0938 449 768028 3899 1677

Website:https://dominhduong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

Người bị dị ứng cơ địa cần biết:

Đánh giá bài viết

XEM THÊM

Cập nhật lúc 10:07 - 03/10/2021

Bình luận (20)

 1. bá Vĩnh says: Trả lời

  em năm nay 29 tuổi, cứ ăn đồ hải sản là bị ngứa, uống bia cũng ngứa nhưng vì điều kiện phải xã giao trong công việc nên không hạn chế được, không biết có thể chữa được hay không ?

  1. Minh Nhật says:

   Mình cũng bị vấn đề này, khi nhậu là bắt đâu cảm thấy ngứa, không biết có phải vì men gan quá cao hay không có khi phù nổi hết cả mặt và tay chân luôn ấy

  2. bá Vĩnh says:

   mà em để ý cứ hãy ăn cua là thế nào cũng sẽ vậy không biết có phải em bị dị ứng với cua hay không, thời gian trước còn ít, chứ thời gian này thì càng ngày càng nổi nhiều hơn.

  3. Tân Nghĩa says:

   Trước mình cũng bị dị ứng với bia và đồ hải sản vì thời gian dài mình ăn chúng rất nhiều, cứ đụng tới mấy món đó là ngứa không chịu nổi rồi. Vợ mình có tìm hiểu trên mạng thì thấy là nhà thuốc nam Đỗ Minh đường có chữa bệnh ngứa này mà thuốc thì không cần đun sắc gì cả cho nên vợ mình chấm ngay và bắt mình đi khám, đến giờ thì uống thuốc được ba liệu trình rồi. Hiện tại thì tần suất nổi không còn nhiều nữa có thể nói khỏi bệnh 80% rồi khỏi nhẹ hết người
   >>> http://www.benhmedaymanngua.com/chua-khoi-me-day-sau-sinh-bang-bai-thuoc-gia-truyen-dong-ho-minh.html

  4. Đào văn Trí says:

   công nhân nhà thuốc đỗ minh đường có bài thuốc tuyệt vời tôi bị dị ứng nổi mẩn ngauws mãn tính cả chục năm nay điều trị đủ các loại thuốc đông tây y đủ cả ko khỏi bệnh . ấy vậy mà chuyển về nhà thuốc đỗ minhd điều trị may mắn hợp thầy hợp thuốc bệnh khỏi dứt điểm rồi đó . xin cảm ơn bác sĩ Đỗ Minh Tuấn cùng đội ngủ y bác sĩ nhà thuốc đỗ minh đường

 2. Thanh Trà says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng thời tiết cứ khi nào gặp mưa là sẽ bị nổi mẩn đỏ và rất rát ở phần mặt cũng như những phần tiếp xúc với mưa thì không biết có chữa được hết hay không ?

  1. My Du says:

   Cứ thay đổi thời tiết là em cũng bị ngứa có khi bị phù luôn như vậy nóng quá cũng bị mà mưa thì cũng bị cái đó có gọi là dị ứng thời tiết không ạ?

  2. Ôn bích Diễm says:

   Nghe nói dị ứng thời tiết này là do cơ địa nên không chữa được, có phải là phải sống chung với bệnh suốt không ta :-ss

  3. Mâu Thanh Tho says:

   Trước thì mình cũng bị bệnh lý này cứ là mỗi lần chuyển mùa là bắt đầu nổi thảnh mảng, thật sự ngứa chịu không nổi luôn nhưng có người em nói nhà thuốc nam Đỗ Minh đường có chữa bệnh này lên mình đến đó khám và điều bác sĩ Đỗ Minh Tuấn điều trị cho bây giờ gần như hết hoàn toàn nổi mẩn ngứa rồi. Nhưng mình vẫn đang uống thêm 1 tháng nữa để cho khỏi bệnh dứt điểm. Mình tâhys bài thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường uống vào người ko bị mệt mỏi thậm chí da dẻ đẹp hơn từ ngày uống thuốc đấy

  4. Ôn bích Diễm says:

   Bạn ơi có thể cho mình xin địa chỉ của phòng khám đó được không tại mình cũng muốn chữa ngứa quá chịu không nổi lại còn sợ di chuyền qua con thì khổ vì hiện tại đang dự định có bầu

  5. Mâu Thanh Tho says:

   Địa chỉ chỗ mình khám là ở 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Mà Đỗ Minh Đường còn có một cơ sở khác ở Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Văn Thương quận Bình Thạnh đấy. bạn có thể vào đây mà xem chi tiết địa chỉ nếu chưa rõ nhé
   >>> Chữa mề đay mẩn ngứa triệt để nhờ bài thuốc đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh

 3. Bùi Cẩm Kiều says: Trả lời

  Em hay bị ngứa nhưng không biết tại sao, cứ mỗi lần ăn hải sản hay đồ phong như thịt gà là ngứa kinh khủng, uống bao nhiêu loại thuốc như kháng histamin hay mấy viên thuốc chống viêm giá 2k5 ở nhà thuốc tây mà chỉ lặn được có chút xíu, hết thuốc là lại nổi lên, giờ em không biết nên chữa thuốc gì cho hết hẳn nữa..

  1. MINH says:

   Bạn thử chuyển sang dùng thuốc nam xem, mình thấy thuốc nam tiện lợi hơn nhiều đó, bổ nhiều phương dieennj, không bổ ngag thì cũng bổ dọc, lại không sợ bị lờn thuốc như bên tây y

  2. Bùi Cẩm Kiều says:

   Anh ơi vậy có biết chỗ nào chữa bệnh lý này ok không, chứ chẳng lẽ cứ phải sống chung với cái bệnh này mãi à

  3. MINH says:

   Trước vợ anh cũng chữa bệnh mề đay dị ứng này ở phòng thuốc Đỗ Minh Đường,lúc đầu thì cứ ngứa hoài ăn gì vào cũng ngứa thế rồi uống thuốc phải kiêng ăn nhiều món em ạ nhưng nó hết là được một năm trời nay rồi thì không tái lại nữa.chẳng là vợ anh cũng bị ngứa khi mang thai nhưng sau khi uống xong thì đứa kế tiếp lại không bị nữa

  4. Linh_96 says:

   Ôi vậy chị nhà chữa trong bao lâu thì được như thế vậy anh?

  5. MINH says:

   Vợ anh chữa 3 tháng tại đây em nhé ,đến cuối tháng thứ 2 thì đã thấy hết rồi nhưng bác sĩ muốn ăn toàn nên khuyến khích uống thêm 1 tháng nữa nên thành ra là 3 tháng đấy

  6. Linh_96 says:

   Có thể cho em xin thời gian làm việc với địa chỉ cụ thể không anh?

  7. MINH says:

   Nhà thuốc này hiện tại có 2 cơ sở tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đó mọi người có thể xem địa chỉ ở trang face book của nàh thuốc Đỗ Minh Đường đây nè . https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

 4. Hồng Hạnh says: Trả lời

  bài thuốc của nhà thuôc Đỗ Minh Đường rất hiệu quả lại rất ăn toàn ko no gì đến việc ảnh hưởng đến sức khoẻ các bác ạ. Em có bầu được 3 tháng nổi mề đay mẩn ngứa khắp người luôn đi bệnh viện da liễu trung ương điều trị mãi bệnh ko khỏi ngứa nổi mẩn ngày một nhiều hơn . sau đó bác sĩ ở bệnh viện họ mách cho chuyển về nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị bằng bài thuốc Nam cho ăn toàn và hiệu quả vì em đang mang bầu . em bảo ông xã đưa đến đó khám được bác sĩ Ngô Thị Hằng khám và điều trị cho đúng có 3 liệu trình liên tục khỏi dứt điểm bệnh luôn đó . Mới đầu em cũng no ảnh hưởng đến bé nhưng được bác sĩ tư vấn cho lên cũng yên tâm điều trị . đúng là thầy giỏi thuốc tốt . thuốc Nam điều trị vừa an toàn lại rất tiện lợi vì thuốc đã được nhà thuốc sắc sẵn thành dạng cao rồi về chỉ việc pha với nước uống thôi các bác ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger

Tin mới

Dị ứng da do cơ địa, thời tiết có chữa khỏi bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường không?

Chuyên gia trả lời những câu hỏi thường gặp về bệnh dị ứng thời tiết, dị ứng cơ địa

Phân biệt dị ứng thời tiết, dị ứng cơ địa và cách chữa dứt điểm bằng bài thuốc nam cổ truyền

Thuốc Đông Y chữa dị ứng cơ địa (Có hướng dẫn chi tiết)

Bị dị ứng thuốc kháng sinh bao lâu thì hết, nên uống thuốc gì?

Khi bị dị ứng thuốc tránh thai cần nhớ những điều này

TOP 10 thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé

4 Dấu hiệu trẻ bị dị ứng thức ăn bố mẹ cần nhận biết sớm

Trẻ bị dị ứng thức ăn phải làm sao và cách xử lý tốt nhất cần biết

Mẹo chữa dị ứng cua đồng nhanh và hiệu quả tức thì

Ẩn