Thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa hiệu quả nhất

Thứ Năm, 03-12-2015

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh dị ứng nhưng để tìm được một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả thật không dễ chút nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa hiệu quả nhất. Dùng thuốc Đông y các bạn có thể yên tâm rằng không bị tác dụng phụ và đây là cách chữa bệnh tận gốc. Tuy nhiên cách này rất cần sự kiên trì nơi người bệnh.

thuoc-dong-y-chua-di-ung-hieu-qua-nhat (6)

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa hiệu quả nhất.

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa số 1:

thuoc-dong-y-chua-di-ung-hieu-qua-nhat (4)
Kim ngân hoa

Các thành phần của thuốc là: địa phu tử, ké đàu ngựa 8g, kim ngân hoa, cúc hoa 9g, cam thảo 5g, cuối cùng là 15g bồ công anh.

Bài thuốc này đực dùng để chữa chứng bệnh dị ứng do nhiệt độ thay đỏi, có hiện tượng phát ban, ngứa ngáy. Một ngày lấy một thang thuốc sắc uống, không uống hết một lần mà chia thuốc ra 3 phần uống 3 bữa trong ngày.

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa số 2:

Bồ công anh
Bồ công anh

Nguyên liệu: cam thảo, cúc hoa, sinh địa, bồ công anh 10g, còn lại là kim ngân hoa 20 g.

Thuốc này để giải nhiệt, chữa chứng máu nóng gây nổi mụn nhọt, lở da. Thuốc uống ngày một thang, uống đến khi hết dị ứng thì thôi.

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa số 3:

thuoc-dong-y-chua-di-ung-hieu-qua-nhat (5)
Lá đơn đỏ

Đơn tướng quân, lá đơn đỏ, đơn kim 15g mỗi vị, 10g đơn nem.

Bài thuốc Đông y này chuyên trị chứng dị ứng mẩn ngứa, da bị sưng ngúa, phát ban. Vơi liều lượng thuốc trên thì một ngày dùng một thang là vừa.

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa số 4

Vị thuốc kim ngân hoa, phòng phong, phù bình 6g và vị thuốc thuyền thoái 4g.

Những vị thuốc này sắc chung có công dụng chữa những triệu chứng giống ở bài thuốc 3 nhưng công hiệu cao  hơn và chữa được bệnh nặng hơn. Cũng một ngày 1 thang.

Bài thuốc Đông y chữa dị ứng cơ địa số 5:

Kinh giới
Kinh giới

Gồm có: kinh giới 24 g, cám, chỉ xác 12g.

Những vị thuốc trên không chỉ sắc thành thuốc uống mà mang sao vàng để bôi lên da. Cách này để chữa chứng dị ứng do thực phẩm gây ra, nhất là hiện tượng di ứng với hải sản. Lấy một ít kinh giới để nấu thuốc uống, ccas thnahf phần còn lại đều so vàng bôi lên da sau khi uống thuốc.

Cách chữa dị ứng bằng thuốc Đông y được rất nhiều người tin dùng, các thành phần trong thuốc không chỉ đặc trị dị ứng mà còn có tác dụng giải nhiệt, điều hòa thân nhiệt, tuần hoàn máu và giải độc cơ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *