Biểu hiện ngứa mắt do dị ứng

Thứ Năm, 06-10-2016

Nhiều người có thói quen cứ bị ngứa mắt là mua thuốc nhỏ mắt về dùng nhưng không biết rằng việc nhỏ mắt bừa bãi có thể ảnh hưởng đến thị lực, có khả năng gây mù lòa. Bài viết giới thiệu tất cả các biểu hiện ngứa mắt do dị ứng. Cần điều trị ngay để không làm tổn hại đến mắt.

Biểu hiện ngứa mắt do dị ứng

Biểu hiện khi bị viêm giác mạc

bieu-hien-ngua-mat-do-di-ung

Khi bị dị ứng viêm giác mạc, giác mạc mắt sẽ ngứa và đỏ lên, có thể sưng do gãi hay dụi mắt. Viêm nhiễm giác mạc có thể là do dị ứng độc tố vi khuẩn lao hay giang mai, do dị ứng kiên cầu, nhiễm virut herpes ( virut gây bệnh thủy đậu và zona).

Viêm kết mạc dị ứng

bieu-hien-ngua-mat-do-di-ung2

Đây là biểu hiện ngứa mắt do dị ứng thường gặp nhất. Triệu chứng cơ bản của viêm kết mạc là ngứa mắt, chảy nước mắt, kết mạc dai dính, sưng phù, mi mắt co quắp lại, cảm giác sợ ánh sáng.

Viêm bên trong nhãn cầu

bieu-hien-ngua-mat-do-di-ung3

Các bệnh liên quan đến bệnh lý này là viêm màng bồ đào dị ứng chất nhân, glocom do thể thủy tinh. Biểu hiện bệnh cũng là các cơn đau, ngứa mắt, thị lực giảm sút.

Đâu là nguyên nhân ngứa mắt do dị ứng?

Dị ứng ngứa mắt có thể là do cơ thể bị mắc dị ứng thời tiết, dị ứng phấn hoa, đồ vật, thức ăn, thuốc, mỹ phẩm,…hay mắc các bệnh ngoài da.

Cần làm gì khi bị ngứa mắt do dị ứng

– Đầu tiên, không được gãi gay dụi mắt.

– Có thể mua các loại thuốc nhỏ mắt có thành phần giống các loại thuốc nhỏ mắt thông thường. Không tự ý mua các loại thuốc nhỏ mắt có corticoid về nhỏ, chúng có thể gây nguy hiểm cho mắt.

– Đeo kính khi ra ngoài để tránh các vi khuẩn xâm hại mắt.

– Vệ sinh mắt, tai- mũi- họng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày 1-2 lần.

– Uống thêm 1 ly nước cam sau bữa ăn trưa và tối 20 phút để bổ sung thêm vitamin cho cơ thể và tăng cường độ ẩm cho mắt.

– Sau 2 ngày mà mắt vẫn còn sưng đỏ và đau, ngứa, không thuyên giảm thì lập tức đến các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm như viêm kết mạc mùa xuân, dị ứng mắt do bệnh ngoài da,…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *