Chữa dị ứng bằng phương pháp dân gian

Thứ Ba, 08-12-2015

Để chữa dị ứng bạn có thể nhờ đến thuốc  nam, thuốc Đông y nhưng có một cách rất hay bạn có thể áp dụng đó là chữa dị ứng bằng phương pháp dân gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn hững bài thuốc hay nhất mà ông bà ta ngày xưa đã sử dụng để chữa dị ứng. Những bài thuốc này rất lành tính lại dễ thực hiện vô cùng. Nào, cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé.

chua-di-ung-bang-phuong-phap-dan-gian (2)

Mẹo chữa dị ứng bằng phương pháp dân gian.

Bệnh dị ứng có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân nhưng ô nhiễm môi trường được xếp hàng đầu. Bệnh có biểu hiện vô cùng khó chịu đó là xuất hiện bất thình lình ở mọi thời điểm, hoàn cảnh khiến người bệnh không kịp có biện pháp xoay xở.

Triệu chứng của bệnh dị ứng cũng rất đa dạng vì chúng phụ thuộc vào tác nhân gây bệnh cũng như mức độ phát bệnh của bệnh nhân. Cách đề phòng bệnh hiệu quả nhất hiện nay vẫn là cố gắng tránh xa những dị nguyên có khả năng gây dị ứng đồng thời nâng cao sức khỏe để phòng chống bệnh tốt hơn.

Một số bài thuốc dân gian dùng để trị bệnh dị ứng:

Cách 1: Chỉ cần chuẩn bị một bát gạo, thêm 3g chỉ xác. Cả hai đều đem sao cho đên khi thơm vàng rồi chịu khó nghiền thành bột. Với lượng trên có thể dùng nhiều lần. Mỗi lần chỉ cần khoảng 100g  cho vào ấm đun  với một bát nước lọc. Đun xong thì rót lấy nước uống còn phân bã thì đắp lên chỗ bị tổn thương.

Cách 2: cách này đơn giản vô cùng. Chỉ cần dùng một nắm vỏ quả nhãn với 1 nắm vỏ quả táo chua cho vào nồi nấu sôi. Lọc lấy nước để rửa vùng da dị ứng hằng ngày.

chua-di-ung-bang-phuong-phap-dan-gian (1)

Cách 3: Lấy một phần thân cây đu đủ, cắt cho nhỏ ra rồi đun lấy nước uống chữa trị dị ứng hằng ngày. Kiên trì một chút sẽ thấy ngay tác dụng.

Cách 4: 50g hành lá, rượu trắng thì 30ml và thêm 150g lá hẹ. Những thành phần này nấu chung với một tô nước. Khi sôi thì bắt ra rót nước uống, chia ra uống 2 lần.

Cách 5: Chuẩn bị một nắm lá chè xanh, cam thảo khô và cả vỏ cam. Các nguyên liệu bỏ vào nấu với nước. Khi nấu xong nước có mùi thơm nhẹ đặc trưng rất dễ chịu. Lọc bã ra dùng nước rửa vết thương.

chua-di-ung-bang-phuong-phap-dan-gian (3)

Cách 6: dùng một lượng bằng nhau giữa hai nguyên liệu là phèn chua và phách tiêu sau đo giã mịn. Cho một lượng nước vừa đủ vào khuấy cho bột tan hoàn toàn. Sau đó lấy một sợi lông gà thấm phần nước rồi quét lên chỗ bị dị ứng.

BÀI ĐƯỢC QUAM TÂM : 

Hành trình chữa khỏi mề đay mẩn ngứa bằng bài thuốc dòng họ Đỗ Minh

Bị nổi mề đay mẩn ngứa khắp người là bệnh gì

Bị nổi mày đay nên uống thuốc gì

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *