Chữa bệnh dị ứng da bằng bài thuốc gia truyền

Chữa bệnh dị ứng da bằng bài thuốc gia truyền có nghĩa là chúng ta vận dụng những bài thuốc hay được lưu truyền từ thời cha ông.  Những bài thuốc xưa đều là vốn quý kinh nghiệm, kiến thức điều trị bệnh dị ứng da mẩn ngứa, nổi mề đay. Đặc biệt, trường hợp bệnh mãn tình không thể chữa trị bằng thuốc Tây y thông thường mà phải nhờ cậy đến những bài thuốc gia truyền.

chua-benh-di-ung-da-bang-bai-thuoc-gia-truyen

Chữa bệnh dị ứng da bằng bài thuốc gia truyền

Căn nguyên dẫn đến căn bệnh mề đay mẩn ngứa có thể do không hợp với thức ăn, bị môi trường thời tiết tác động, hay những người bị dị ứng cơ địa, sức đề kháng yếu dễ bị xâm nhập bởi dị nguyên gây mẩn ngứa, mề đay. Khi đó có thể xuất hiện biểu hiện là nổi ban đỏ lan rộng khắp người hoặc nổi những vệt dài, to với nhiều hình dạng khác nhau. Dị ứng vì bất cứ lí do nào cũng cần được chữa trị, để càng lâu thì chắc chắn bệnh càng khó chữa và bệnh nhân càng bị ảnh hưởng.

Bài thuốc gia truyền này đặc biệt có thể áp dụng chữa bệnh cho mọi đối tượng, chỉ cần thay đổi liều lượng thuốc cho phù hợp là được. Những vị thuốc không khó tìm cũng không cần bào chế phức tạp nhưng yêu cầu mỗi loại thuốc mua hay hái về đều phải còn tươi. Bước tiếp mới là rửa sạch đem sao vàng hạ thổ, có như vậy có như vậy tác dụng cao nhất của thuốc mới được phát huy.

chua-benh-di-ung-da-bang-bai-thuoc-gia-truyen
Cây thuốc sài đất dùng để chữa dị ứng

Chữa bệnh dị ứng da bằng bài thuốc gia truyền cho trẻ em: thang thuốc có lượng là 100g bao gồm những vị thuốc như lá lưới, rau mã đề,  cây cam nha, lá cúc tần, lá tía tô, vị thuốc phượng vĩ, sài đất, vị thuốc đội đầu, nhúm râu ngô và sắn dây. Sắn dây có thể dùng phần lá hoặc thân cây. Thang thuốc chuyên trị chứng dị ứng,mẩn ngứa cho trẻ dưới 10 tuổi.

Chữa bệnh dị ứng da bằng bài thuốc gia truyền cho người lớn: nguyên liệu vẫn là những vị thuốc ở trên những thầy thuốc bốc mỗi loại với lượng gấp đôi, 200g cho mỗi thang thuốc. Ngoài ra, các vị kinh giới, đăng cay, cây đơn mặt xanh sẽ được bổ sung vào thang thuốc  này.

Cách dùng bài thuốc gia truyền để diều trị dị ứng

  • Sắc thuốc uống: Một thang thuốc của trẻ con thì đổ và 2 bát nước, thuốc đun kĩ nhưng không để cạn, sôi khoảng 5 phút là được. Trẻ em thường rất sợ uống thuốc nên bố mẹ có thể thêm chút đường ở những bát thuốc đầu. 1 ngày uống mọt thang thuốc, thuốc sắc xong cho trẻ uống 2 lần trong ngày. Đối với thang thuốc của người lớn thì cần 4 bát nước đem đun sôi 5 phút, chia uống 4 lần trong ngày để điều trị dị ứng.
  • Nấu thuốc dùng ngoài da: cũng 1 thang thuốc trên đun kĩ rồi chắt nước. Chữa cho trẻ em thì lấy khăn thấm thuốc bôi lên chỗ da bé bị ngứa, nổi mẩn. Người lớn có thể áp dụng thuốc ngoài da đa dạng hơn như bôi, đắp lên da, dùng nước đun để tắm, để xông hơi.

Dùng thuốc này mà muốn mau khỏi thì tốt nhất nên kiêng cữ ra gió, tránh ăn những món dễ gây kích ứng dị ứng như hải sản, ngưng ăn thịt gà, tạm dừng món ăn dân giã như mắm tôm, canh cua đồng, trứng gà, vịt cũng không nên ăn. Đi tắm không được chà xát vết thương mạnh. Đun nước sạch để nguội rồi dùng nước đó tắm, nước lã càng làm bệnh dị ứng nặng thêm.

Đánh giá bài viết

Cập nhật lúc 13:57 - 01/10/2021

Bình luận (1)

  1. Nguyễn trọng bộ says: Trả lời

    Phượng vĩ là cây gi ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger

Tin mới

10 nguyên nhân gây dị ứng da bạn có biết

Bài thuốc nam đặc trị dị ứng, nổi mề đay của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?  

Tìm lại “cuộc đời mới” nhờ trị dứt điểm bệnh dị ứng, nổi mề đay 

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa khỏi dị ứng, nổi mề đay không?

Chữa dị ứng bằng phương pháp dân gian

Biểu hiện ngứa mắt do dị ứng

Bất ngờ cách trị dị ứng da mặt bằng mật ong tại nhà

Sử dụng thuốc uống trị dị ứng da mặt loại nào?

Khi bị dị ứng da mặt nên ăn gì và kiêng ăn gì

Lời giải đáp dị ứng da mặt bao lâu thì khỏi? có tự khỏi không?

Ẩn