Nếu có tiền án mắc bệnh nấm da nên kiêng các thức ăn sau

 Lưu ý cho các bạn, nếu có tiền án mắc bệnh nấm da nên kiêng các thức ăn sau đây mà bài viết giới thiệu. Đây là các loại thực phẩm dễ gây dị ứng và gây ngứa mà người từng bị nấm da nên cẩn thận khi ăn để tránh bệnh tái phát.

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau1

Những thức ăn người mắc bệnh nấm da nên kiêng

  • Hải sản vỏ cứng

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau4

Tuy các loại hải sản vỏ cứng như tôm, cua, ghẹ, sò… rất giàu omega-3, khóang chất và dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu có tiền án mắc bệnh nấm da thì nên cẩn thận khi ăn các loại hải sản này vì chúng chứa kháng histamin gây ngứa. Không kiêng tuyệt đối nhưng có thể ăn ít, đặc biệt là không ăn những hải sản lạ và các loại hải sản từng làm cơ thể dị ứng.

  • Thịt bò và thịt gà

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau

Nếu từng mắc mà đang mắc bệnh nấm da, bạn nên cẩn thận khi ăn hai loại thịt này vì chúng dễ làm kích thích các cơn ngứa da. Khi mắc bệnh nấm da, cần kiêng hai loại thực phẩm này cho đến khi khỏi bệnh. Còn nếu đã khỏi bệnh thì nên ăn hạn chế. Thịt bò, gà giàu protein và đạm, không nên ăn 1 lần nhiều hơn 200g.

  • Các loại vitamin C

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau5

Các loại trái cây giàu vitamin C là thứ mà bệnh nhân có tiền án từng mắc bệnh nấm da không nên ăn, nhất là với bệnh nấm da đầu. Các cơn ngứa sẽ dữ dội hơn khi cơ thể tiếp nhận 1 lượng vitamin C lớn. Bệnh nhân đang bị nấm da kiêng ăn tuyệt đối các trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, tắc,… và bệnh nhân từng măc bệnh thì nên ăn hạn chế các loại trái cây này.

  • Sữa

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau7

Với các sản phẩm làm từ sữa như phomat, kem, bơ,…(trừ sữa chua) thì không nên ăn khi bị nấm da để tránh bị kích ứng gây ngứa. Với người có tiền án mắc bệnh nấm da, để đảm bảo bệnh không tái phát thì bệnh nhân không nên ăn và uống nhiều các sản phẩm từ sữa, có thể chuyển sang nước ép hoa quả hay nước đậu nành.

  • Nhộng tằm

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau6

Đây là 1 món ăn dễ gây dị ứng ngay cả với những người chưa từng bị nấm da. Nếu có tiền án mắc bệnh nấm da, đừng ngần ngại mà hãy loại ngay món này ra khỏi thực đơn bữa ăn.

  • Các loại đồ uống có cồn

neu-co-tien-an-mac-benh-nam-da-nen-kieng-cac-thuc-an-sau8

Các chất cồn hủy hoại tế bào và làm phát tán nhanh cơn ngứa. Với những người đang bị nấm da hay đã từng bị bệnh thì kiêng tuyệt đối các loại nước uống có cồn là tốt nhất.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO 1 SỐ CÁCH CHỮA SAU

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục