Xin hỏi nên đi khám và chữa bệnh vẩy nến ở đâu?

Thứ Tư, 07-12-2016

Câu hỏi bạn đọc:

Chào bác sĩ, tôi ngụ tại Bến Tre, tôi bị bệnh vảy nến 2 năm nay, xin hỏi nên đi khám và chữa bệnh vẩy nến ở đâu? Nhà tôi cũng thuộc hộ nghèo nên cách đây 2 năm, tôi phát bênh vảy nến nhưng không đi chữa trị được, chỉ đến bệnh viện ở huyện Mỏ Cày khám sơ, biết là bị vảy nến thể giọt là thôi, không có mua thuốc gì hết mà chỉ về dùng thuốc dân gian. Tôi cũng rất buồn vì căn bệnh này nên cố gắng đi làm, dành dụm  để có tiền lên thành phố chữa bệnh. Tôi muốn hỏi bác sĩ chuyên mục là tôi nên đi khám và chữa bệnh vẩy nến ở đâu thì tốt bây giờ? Cảm ơn bác sĩ đã đọc thư của tôi, mong bác sĩ sớm hồi âm!

(Lê Thị Bé, 32 tuổi)

xin-hoi-nen-di-kham-va-chua-benh-vay-nen-o-dau

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn! Rất thông cảm với nổi lo lắng và hoang mang do căn bệnh vảy nến mang đến cho bạn 2 năm nay. Vảy nến là bệnh ngoài da lành tính, thường tái phát ở trẻ nhỏ. Bạn đến năm 30 tuổi mới phát bệnh là hơi muộn, có thể do nguyên nhân dị ứng hóa chất, nhiễm khuẩn, ánh nắng mặt trời phá hủy da, di truyền, dùng thuốc không đúng cách, chấn thương ngoài da,…Đây là bệnh chỉ tổn thương trên da và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe (trừ khi mắc viêm khớp vảy nến). Bạn có thể yên tâm điều trị mà không sợ lây bệnh cho người khác.

Bạn Bé thân mến! Nên đi khám và chữa bệnh vẩy nến ở đâu là tùy vào quyết định của bạn. Ban đầu bạn có thể đến bệnh viện trực thuộc tỉnh Bến Tre trước, các bệnh viện tỉnh bây giờ cơ sở vật chất cũng đầy đủ, chuyên khoa da liễu đều có cả nên bạn hãy yên tâm. Điều trị tại bệnh viện gần nhà cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại.

Nếu trường hợp các bác sĩ địa phương chuẩn đoán và khuyên bạn nên đi lên tuyến trên thì họ sẽ hướng dẫn bạn đi đâu. Thông thường với bệnh vảy nến thì lên TP.Hồ Chí Minh thì nên đến bệnh viện Da liễu, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Chợ Rẫy,….Việc điều trị vảy nến cần thời gian dài, cần sự nhẫn nại của bệnh nhân, không nên bỏ điều trị giữa chừng thì sẽ không thể khỏi bệnh.

Bé thân mến! Căn bệnh vảy nến bạn đã để 2 năm, việc điều trị sẽ khó khăn hơn khi mới phát bệnh, không nên chần chừa nữa mà hãy đi chữa trị ngay. Trường hợp gia đình khó khăn, chi phí không đủ có thể làm đơn xin tài trợ từ bệnh viện hay từ các mạnh thường quân. Chúc bạn mau điều trị khỏi được bệnh vảy nến!

Thân chào bạn!

THÔNG TIN TRÊN CHUYÊN MỤC:

Ý kiến độc giả ()

  1. Nguyen Xuan Oanh says: Trả lời

    Toi bi benh me day dieu tri ket hop dong va tay y co duoc khong

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *