Cách chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả

Chàm khô ở tay là một trong các loại bệnh liên quan đến chàm. Chàm khô là một dạng chàm phổ biến trên cơ thể, biểu hiện cơ bản của bệnh là có những mảng da tróc, màu đỏ và gây ngứa. Chàm khô có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào nhưng thông thường là chàm khô ở tay, học ngay các cách chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả để nhanh chóng thoát khỏi bệnh.

cach-chua-benh-cham-kho-o-tay-cuc-hieu-qua

Cách chữa bệnh chàm khô ở tay

1. Chữa bệnh chàm khô ở tay bằng các loại thuốc tây

cach-chua-benh-cham-kho-o-tay-cuc-hieu-qua1

– Giai đoạn chàm cấp tính: Bôi thuốc tím 1% jarish hoặc nước ép hoa quả, sau đó dùng một trong các loại dung dịch màu để chống nhiễm khuẩn và giảm xuất tiết như Eosin, Milian, Nitrat bạc 0,25% -2%,…

– Giai đoạn mãn tính: Dùng kem bôi Corticoide, kem kháng sinh, hồ Brocq, dầu kẽm…Nếu chàm nặng hơn thì có thể bôi mỡ corticoide, mỡ salycylé, hắc ín, ichtyol. Các loại thuốc và kem bôi này hay được dùng cho các bệnh ngoài da.

 Khi bị chàm khô ở tay, dù là giai đoạn cấp hay mãn tính đều nên uống thêm vitamin liều cao, khoảng 2g mỗi ngày. Các viên vitamin D 2, A, B2, B6, P, PP, F.

2. Chữa bệnh chàm khô ở tay bằng các bài thuốc dân gian

cach-chua-benh-cham-kho-o-tay-cuc-hieu-qua2

Bài thuốc chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả hay được dân gian sử dụng đó là bài thuốc từ dây cóc, vỏ cây sầu đâu, lá bàng tươi và trái cau. Đây là cách chữa chàm khô được dùng rộng rãi trong dân gian vì có công dụng chữa bệnh tốt.

  • Chuẩn bị

– 1 đoạn dây cóc

– Vài miếng vỏ cây sầu đâu

– 5 lá bàng tươi

– 3 trái cau tươi

  • Cách làm

Bài thuốc này tổng hợp 4 loại cây thuốc có tính kháng viêm, kháng khuẩn, sát trùng, đây là những tính năng có lợi cho điều trị các bệnh ngoài da như hắc lào, viêm da, ngứa da, chàm, tổ đỉa,…

Đem một đoạn ngắn dây cóc và một ít vỏ sầu đâu, 5 lá bàng và 3 quả cau rửa sạch. Quả cau đem chẻ nhỏ, để nguyên cả vỏ và bỏ vào nồi nấu cùng 3 vị thuốc còn lại. Cho vào nồi 2 lít nước và nấu cho sôi. Khi nước sôi, đem ra pha cho ấm và dùng để ngâm tay bị chàm khô 15 phút, nên ngâm rửa vào buổi sáng. Trong khi ngâm, có thể chà xát nhẹ nhàng vết chàm. Nước này sau khi dùng phải đổ đi và giữ lại xác để nấu 1 lần nữa dùng rửa tay vào buổi chiều.

Trên đây là cách chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả bằng tây y và dân gian. Các bài thuốc này có công dụng tốt, thực hiện trong vòng 1 tuần là bệnh sẽ thuyên giảm và nên dùng cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đóng

Các chữa bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả bạn nên tham khảo ngay