Người bị thủy đậu rồi có bị lại không ?

Mong được giải đáp thắc mắc: Người bị thủy đậu rồi có bị lại không ? Cách đây vài hôm em có đến nhà nhỏ bạn thân chơi, trong khi nó đang bị thủy đậu thì em vẫn tiếp xúc bình thường mà quên mất là phải cách ly để tránh lây nhiễm. Em đang lo lắng, không biết liệu em có bị lây nhiễm bệnh thủy đậu không? Trước đây em cũng đã từng bị thủy đậu cách đây vài năm rồi ạ!

Em xin cảm ơn!

(Nguyễn Hoài – Cần Thơ)

nguoi-bi-thuy-dau-roi-co-bi-lai-khong

*Bác sĩ tư vấn:

Bị thủy đậu rồi có bị lại không?

Bệnh thủy đậu là bệnh ngoài da rất dễ phát và lây lan thành dịch trong điều kiện thời tiết mùa Đông Xuân hiện nay. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, do virus Varicella Zoster gây nên. Triệu chứng gặp phải dễ nhận biết đó là sự xuất hiện của những mụn nước trên bề mặt da, sau đó vỡ, khô, đóng vảy và khỏi hoàn toàn nếu được chăm sóc đúng cách.

Bệnh thủy đậu rất dễ lây lan cho người khác nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với các bóng nước, dùng chung các vật dụng cá nhân có dính dịch tiết của các mụn phỏng hoặc qua đường hô hấp khi hít phải các dịch mà bệnh nhân thủy đậu hắt hơi. Do đó, cần cách ly với người bệnh để tránh trường hợp lây nhiễm.

Bạn hỏi bị bệnh thủy đậu rồi thì có bị lần 2 không? Câu trả lời là KHÔNG. Theo Y văn thế giới chưa ghi nhận ca bệnh nào bị thủy đậu lần 2. Người đã bị thủy đậu sẽ có miễn dịch suốt đời và không bao giờ bị lại. Tuy nhiên virus này chỉ có thể tái hoạt động trở lại và biểu hiện bằng bệnh dưới dạng zona thần kinh (giời leo) khi gặp điều kiện thuận lợi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về  Dấu hiệu nhận biết bị zona thần kinh để rõ hơn về căn bệnh này.

Chúc bạn sức khỏe!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 Bình luận

 • Trang

  Khi 6 tuổi e bị thuỷ đậu lần 1 và bây giờ 22 tuổi e bị thuỷ đậu lần 2 đây.ai nói là không ???

  • oanh

   Mk cũg từng bị thủy đậu hồi lớp 5 và bây giờ đag bị thủy đậu khi là sinh viên năm nhất. Mk thấy bị lần 2 lâu khỏi hơn lần 1. ( mk đã khám ở trung tâm da liễu và chắc chắn là thủy đậu). Nghe bs nói mà hoang mang quá

 • Toan

  Con bé nhà bà Công ty mình cũng bảo thế, báo năm trước đã bị rồi mà vừa rồi lại bị nữa, cách nhau có khoảng 1 năm thôi à? Bác sỹ cần tìm hiểu ở hiện tại? Không nên sách vở quá vì bệnh giờ nó đã thay đổi và biến chứng nhiều rồi. Bác sỹ cần luôn luôn học hỏi chứ không thì chỉ quay về thời kỳ đó chữa bệnh thôi.
  Trân trọng!

  • Nhu

   Chào bác sỹ. Năm e 23tuổi e đã bị thủy đậu. Nay e 30 tuổi e có vài nút và lâu lan như thủy đậu. Nhưng nó phát triển chậm hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp e. Hiện e đang bôi thuốc ficyc cream và uống thuốc

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục