Chữa bệnh mề đay mãn tính bằng đông y cực hiệu quả

Chủ Nhật, 07-02-2016

Mề đay mãn tính là căn bệnh kéo dài dai dẳng và cần được điều trị trong thời gian dài, vì vậy Đông y được xem là phương pháp điều trị khả quan và cho nhiều hiệu quả, an toàn nhất hiện nay.

Khi gặp phải yếu tố kích thích làn đa bạn bị nổi những vệt đa hình dạng, thậm chí là màu sắc (thường là màu hồng, trắng) có kèm ngứa rát thì có khả năng bạn bị bệnh mề đay. Chứng bệnh này kéo dài trên 8 tuần mà vẫn chưa hết thì trở thành mạn tính. Mề đay mạn tính là loại dị ứng da khó trị vô cùng, đa phần là khắc chế được bệnh được một thời gian rồi chúng sẽ quay lại. Điều trị bệnh cần có thời gian và cần khắc phục bệnh từ trong ra ngoài cơ thể, thuốc  Đông y chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

chua-benh-me-day-man-tinh-bang-dong-y

Chữa bệnh mề đay mãn tính bằng đông y cực hiệu quả

Tại sao chúng ta nên ưu tiên cách dùng thuốc Đông y hơn thuốc Tây y.

  • Đặc trị mề đay bằng Tây y: hiệu quả rất nhanh nhưng không có giá trị lâu dài. Bệnh nhân tiến mất nhiều nhưng bệnh vẫn tái phát chỉ trong thời gian ngắn. Hơn nữa, thành phần thuốc kháng sinh cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân gây ra bệnh mề đay mẩn ngứa.
  • Đặc trị mề đay bằng Đông y: chữa mề đay mạn tính bằng cách khắc phục yếu tố phong hàn cũng như huyết nhiệt. Nói dễ hiểu hơn là điều trị bệnh nhờ loại bỏ yếu tố gây hại ở cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Uống thuốc Đông y cần thời gian lâu một chút nhưng hiệu quả xứng đáng với công sức.
Chữa mề đay bằng các loại thảo dược có trong thuốc Đông y
Chữa mề đay bằng các loại thảo dược có trong thuốc Đông y

Các bài thuốc Đông y trị bệnh mề đay mãn tính hiệu quả:

Thang thuốc 1:  Quế chi, bạch chỉ 8g mỗi vị; kinh giới, lá đơn, ý dĩ 16g mỗi  vị; tô tử, đan sâm, phòng phong 12g, tế tân, sinh khương 6g mỗi vị.

Mỗi ngày uống một thang thuốc để chữa mề đay mãn tính.

Thang thuốc 2: 6g gừng tươi, ý dĩ 10g, tía tô, thổ phục linh 12g mỗi vị, ké đầu ngựa, kinh giới 16g, thổ phục linh 12g, lá lốt, quế chi mỗi vị 8g.

Thuốc sắc kĩ, phần thuốc lọc được chia  làm 2, uống ngay trước khi ăn cơm, hâm thuốc nóng trước khi uống.

2 thang thuốc trên chuyên trị mề đay mãn  tính thể phòng hàn với những biểu hiện chung là những đám mẩn ngứa màu phớt hồng hay bị nổi khi tắm nước lạnh hoặc bị gió lạnh thổi vào. Có thêm triệu chứng đóng rêu màu trắng ở lưỡi, đi tiểu nước màu sáng, đục.

Thang thuốc 3:  Thuyền thoái, cam thảo, kinh giới, phòng phong 6g mỗi vị; đan bì, sinh địa,  lá đơn, ngưu bàng, đại thanh diệp,  kim ngân hoa, liên kiều, bèo cái 10g mỗi vị.

Sắc thuốc uống hằng ngày, phần thuốc nên được dụng khi còn ấm.

Thang thuốc 4: Phần lá bèo cái, bồ công anh 12g mỗi vị; kim ngân hoa gia giảm 16-20g, lá dâu, ké đầu ngựa, thổ phục linh, kinh giới 16g mỗi vị, cam thảo, mã đề  8g mỗi vị và rễ cỏ tranh 10g.

Bài thuốc này cũng uống mỗi ngày để trị nổi mề đay nhưng dùng khi thuốc đã nguội hẳn.

Thang thuốc 3, 4 dành cho bệnh nhân mề đay mãn tính thể phong nhiệt. Những vết phù ngứa trên da có màu hồng sáng, thấy thoải mái hơn khi tắm nước lạnh, nước tiểu có màu vàng đậm, thỉnh thoảng có cảm giác bốc hỏa ở mặt, có lớp rêu dày  màu vàng bám ở lưỡi.

Thang thuốc 5: Hoạt thạch, xích thược, bội lan, hoàng cầm, linh bì 10g mỗi vị; bồ công anh, kim ngân hoa 15g mỗi vị, hậu phác, trần bì, cam thảo 6g mỗi vị.

Những bệnh nhân bị thể thấp nhiệt nên uống thang thuốc này. Biểu hiện bệnh là những nốt mề đay màu hồng đậm  hoặc đỏ, những ngày bàu trời kém sắc sẽ bị nặng hơn hoặc triệu chứng dữ dội hơn khi gặp gió, khi phát bệnh hay bị sốt vào buổi chiều, trong người khó chịu, uể oải, đại tiện hay  tiểu tiện đều thấy khó khăn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *