Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không ?

Thứ Tư, 03-08-2016

Bệnh viêm da cơ địa tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng song những triệu chứng mà nó gây ra khiến người bệnh thấy khó chịu và gây mất thẩm mỹ, mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Nhiều người thắc mắc: Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không ? Để làm rõ điều này, bài viết sau đây cung cấp các thông tin về nguyên nhân gây viêm da cơ địa.

Bệnh viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm hay eczema gây ra những tổn thương da bên ngoài, biểu hiện bằng các mụn nước hay tình trạng da khô, bong tróc, các mảng sẩn,… kèm theo tình trạng ngứa da khó chịu. Bệnh có thể biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

benh-viem-da-co-dia-co-di-truyen-khong

>>Xem thêm: Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Bị viêm da cơ địa nên và kiêng ăn gì ?

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Do mắc các bệnh khác: Nguyên nhân gây viêm da cơ địa có thể xuất phát do tình trạng bệnh của bệnh nhân. Một số bệnh như: hen, viêm mũi dị ứng, các bệnh về gan,… có thể gây ra bệnh viêm da cơ địa.

Cơ địa dị ứng: Nhiều người bị dị ứng với thức ăn, thời tiết, hóa chất,… có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao.

Tiếp xúc: Dây lưng, đồng hồ, các loại trang sức, phụ kiện,… một số người tiếp xúc có thể gây ngứa và gây ra bệnh viêm da cơ địa mà có thể nhiều người chưa biết.

Uống ít nước: Cơ thể cần lượng nước nhất định để đảm bảo các cơ quan trong cơ thể được hoạt động hiệu quả, quá trình thanh thải các chất độc hại được đảm bảo tốt. Việc cung cấp không đủ nước cho cơ thể không chỉ khiến bộ máy của cơ thể vận hành trì trệ mà lâu ngày các chất độc tố tích tụ nhiều có thể gây ra nhiều bệnh, và viêm da cơ địa cũng là một trong số đó.

Sức đề kháng yếu: Hệ miễn dịch của cơ thể yếu không đủ sức khống chế các yếu tố gây bệnh, làm bệnh dễ biểu hiện. Đó là lý do vì sao người cao tuổi và trẻ nhỏ là đối tượng mắc bệnh nhiều hơn.

Do vệ sinh kém: Làn da không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách cũng được xác định là một trong các nguyên nhân khiến bệnh viêm da cơ địa dễ khởi phát.

Do di truyền: Đa số các trường hợp mắc bệnh là do yếu tố di truyền. Theo các thống kê cho thấy: Có đến 60% người bị viêm da cơ địa có con cũng bị bệnh này và nếu cả bố mẹ đều bị viêm da cơ địa thì tỷ lệ con mắc bệnh lên đến 80%.

Qua những thông tin trên có thể nhận thấy: Nguyên nhân gây viêm da cơ địa rất đa dạng và yếu tố di truyền cũng chiếm tỷ lệ cao gây ra căn bệnh khó chịu này. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *