Cách tắm lá lốt chữa bệnh vảy nến

 Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng biện pháp tắm nước lá lốt để tự chữa bệnh vảy nến. Tắm nước lá lốt có thật sự công hiệu như vậy không và cách tắm lá lốt chữa bệnh vảy nến như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

n2

Tại sao tắm lá lốt lại giúp chữa vảy nến?

– Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống lạnh, giảm đau, chống phong hàn mức độ nhẹ, tay chân lạnh, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, đau đầu vì cảm lạnh, mẩn ngứa, bị mề đay,…

– Các bộ phận trên cây lá lốt đều có tác dụng tốt trong việc trị bệnh. Rễ chữa tê thấp, cành lá chữa đau răng, toàn cây chữa đau bụng nôn mửa, lá lốt cùng la khế và đậu ván trắng chữa say nắng, ngâm lá lốt chữa đổ mồ hôi tay chân, lá lốt làm thực phẩm chế biến món ăn,….

– Có thể nói lá lốt là một loại cây vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc hiệu quả. Việc tắm cây lá lốt có thể chữa bệnh vảy nến và các bệnh ngoài da khác.

Cách tắm lá lốt chữa bệnh vảy nến

1. Tắm lá lốt tươi

n

– Lấy khoảng 10 nhánh cây lá lốt còn cả gốc đem rửa sạch và đun cùng 2 lít nước. Khi nước sôi thì pha thành nước ấm dùng để tắm.

2. Tắm lá lốt khô

– Nếu không có thời gian chuẩn bị lá lốt tươi nhiều lần thì tốt nhất là đem lá lốt rửa sạch và phơi khô để dùng dần. Mỗi lần dùng cũng đem khoảng 10 nhánh  đun và tắm như tắm lá lốt tươi.

Các lưu ý khi tắm lá lốt chữa bệnh vảy nến

– Trước khi tắm lá lốt thì nên tắm qua bằng nước sạch trước.

– Có thể pha nước lá lốt vào xô hay chậu rồi xối lên người, hoặc nếu muốn hiệu quả hơn thì nên chuẩn bị một thau hay chậu lớn để ngâm mình vào trong nước lá lốt pha ấm.

– Không sử dụng các loại dầu gội hay sữa tắm trong thời gian bệnh vảy nến.

– Tắm từ 5- 10 phút và không tắm quá 2 lần/ 1 ngày, mỗi tuần nên tắm nước lá lốt từ 2-3 lần. Các ngày còn lại thì tắm bằng nước ấm.

– Sau khi tắm thì vệ sinh dụng cụ vừa dùng, nếu có thể thì nên dùng riêng dụng cụ tắm giặt và vệ sinh trong thời gian này.

– Mặc quần áo nhẹ và thoáng.

Trên đây là cách tắm lá lốt chữa bệnh vảy nến mà bạn nên thực hiện khi mắc bệnh này, đồng thời kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống dinh dưỡng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

CHIA SẺ BÀI THUỐC HAY:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục