Thực hư chữa bệnh vẩy nến bằng lòng đỏ trứng gà

Thực hư chữa bệnh vảy nến bằng lòng đỏ trứng gà ra sao? Dạo gần đây có nhiều tin đồn lan truyền trên mạng cho biết dùng lòng đỏ trứng gà chữa được bệnh vảy nến, chuyện này có thật hay không? Đọc bài viết để rõ thực hư câu chuyện này.

Thực hư chữa bệnh vẩy nến bằng lòng đỏ trứng gà

thuc-hu-chua-benh-vay-nen-bang-long-trung-ga

Các câu nói “chữa khỏi vảy nến 1 lần chỉ với lòng đỏ trứng gà”, dùng lòng đỏ trúng gà chữa vảy nến rất nhanh chóng”,…là hoàn toàn thiếu khoa học. Thực chất có thể dùng lòng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến, bệnh có thể khỏi khi bệnh nhân kiên trì điều trị trong thời gian dài, kết hợp với dùng thuốc, chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Tại sao lòng đỏ trứng gà lại tốt cho bệnh vảy nến?

thuc-hu-chua-benh-vay-nen-bang-long-trung-ga1

Trứng gà là một thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Lượng protein dồi dào trong trứng gà rất cần thiết cho những người bị bệnh về da, protein giúp cung cấp dưỡng chất để phục hồi và tái tạo làn da.

Vitamin D trong lòng đỏ trứng gà giúp ngăn ngừa và giảm bớt tình trạng da khô bong tróc của bệnh vảy nến. Vitamin D khi có được chất xúc tác từ ánh nắng mặt trời sẽ rất tốt cho xương (bệnh nhân bị viêm khớp vảy nến cần tắm nắng buổi sáng để bổ sung thêm vitamin D cho bệnh mau khỏi).

THÔNG TIN VỀ BỆNH VẢY NẾN:

Cách chữa bệnh vảy nến bằng lòng đỏ trứng gà

thuc-hu-chua-benh-vay-nen-bang-long-trung-ga2

Bước 1:

Tách lấy 2-3 lòng đỏ trứng gà từ trứng gà ta, tốt nhất là dùng trứng gà so (nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà thường).

Bước 2:

Cho lòng đỏ trứng gà vào nồi, nấu cho đến khi thành than, nấu tiếp trên lửa nhỏ cho dung dịch sền sệt lại.

Bước 3:

Để trứng gà nguội rồi bôi lên da vảy nến, nếu không bôi đủ vì vảy nến quá rộng thì hôm sau nên thêm lượng lòng đỏ trứng gà. Sau khi bôi thì tắm lại bằng sữa tắm cho người vảy nến hoặc sữa tắm cho da nhạy cảm.

Lưu ý khi sử dụng trứng gà chữa bệnh vảy nến

Cứ thực hiện liên tục mỗi ngày, sau 1-2 tuần sẽ thấy da bớt khô và bớt vảy hơn. Các tuần tiếp theo nên thực hiện 1-2 lần/ 1 tuần là được. Chữa bệnh vảy nến bằng lòng đỏ trứng gà tuy tốt nhưng không thể hoàn toàn khỏi bệnh, bệnh nhân nên đến bệnh viện da liễu để được các bác sĩ hướng dẫn dùng thêm thuốc điều trị. Vảy nến là một bệnh ngoài da mãn tính, bệnh nhân cần kiên trì điều trị mới có kết quả tốt.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục