Tắm bùn nước khoáng có tốt cho người bị vảy nến ?

Thứ Ba, 11-04-2017

THẮC MẮC:

Tắm bùn nước khoáng có tốt cho người bị vảy nến không? Tôi nghe nhiều người nói tắm nước khoáng hay bùn khoáng có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh vảy nến. Vậy điều này có đúng không? Tôi bị vảy nến gần 2 năm nay, đã từng điều trị ở bệnh viện da liễu nhưng vẫn cứ tái phát hoài. Nghe thông tin về việc tắm bùn nước khoáng tốt cho việc trị bệnh vảy nến khiến tôi có thêm hy vọng chữa bệnh nhưng vẫn còn khá băn khoăn về hiệu quả của phương pháp này. Mong chuyên mục tư vấn rõ hơn giúp tôi nhé. Tôi cảm ơn nhiều.

(hungtruongo5o…@gmail.com)

GIẢI ĐÁP:

Chào anh, cảm ơn anh đã chia sẻ thắc mắc với chuyên mục benhmedaymanngua.com!

Vảy nến là một trong những căn bệnh da liễu tự miễn, mạn tính và thường tái phát nhiều lần, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, vẫn chua có thuốc đặc hiệu điều trị bệnh vảy nến, việc điều trị bệnh chỉ giúp ổn định và cải thiện các triệu chứng của bệnh, làm chậm thời gian tái phát bệnh.

Tắm bùn nước khoáng có tốt cho người bị vảy nến ?

Bùn khoáng được hình thành do sự biến đổi sinh học của địa chất, bao gồm các chất hữu cơ, vô cơ từ  thực vật hoặc đất đai. Bùn khoáng thường xuất hiện ở vùng mỏ, suối, biển, cửa sông, với 2 nhóm chính:

  • Nhóm sinh ra từ quá trình trầm tích  từ những chất hữu cơ, vô cơ hay do sự phát triển của những vi thể có các chất: estrogen, progesteron, carbonat, sulfat…
  • Nhóm sinh ra từ quá trình tan rã của đá gồm các nguyên tố vô cơ có nguồn gốc khoáng chất.

Nước khoáng là một loại nước tự nhiên, có hàm lượng chất rắn trên 1g/lít, nhiệt độ thường trên 20 độ C, có tác dụng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tắm trị liệu với bùn khoáng hoặc nước khoáng có tác dụng chữa các bệnh lý về khớp như thấp khớp mạn tính, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hay các bệnh về hệ thần kinh ngoại biên, bệnh đường sinh dục, bệnh ngoài da (chàm mạn tính, vảy nến)…

Đặc biệt, do bùn khoáng và nước khoáng có chứa lưu huỳnh và nhiều khoáng chất có lợi như NaCl, CO2, H2O… nên giúp tăng độ nhạy cảm của da, tăng khả năng tuần hoàn máu và bài trừ độc tố, cải thiện các triệu chứng bệnh vảy nến khá hiệu quả. So với các phương pháp điều trị truyền thống thì tắm bùn nước khoáng sẽ rút ngắn thời gian điều trị bệnh hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp anh có thêm động lực trong việc chữa bệnh vảy nến. Chúc anh sớm trị bệnh vảy nến dứt điểm!

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *