Chia sẻ thông tin tham khảo về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đặc trị mề đay mẩn ngứa

Gần đây, một số độc giả có hỏi thông tin về bài thuốc chữa bệnh mề đay mẩn ngứa Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, chúng tôi đã tìm đến những bệnh nhân mề đay mẩn ngứa đang sử dụng bài thuốc cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia để cung cấp các thông tin cho bạn đọc như sau:

Thông tin tham khảo trên một số diễn đàn

Trên một số hội nhóm về bệnh mề đay và các diễn đàn như webtretho, có khá nhiều thông tin phản hồi của người bệnh về quá trình khám và điều trị mề đay bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tại Nhất Nam Y Viện. Cụ thể:

Mesau1986: Mình bị bệnh mề đay mẩn ngứa mãn tính đã hơn 10 năm nay, trước đây cũng điều trị tây y lâu lắm rồi, dùng các loại thuốc tây uống, bôi đủ cả mà không khỏi, chỉ đỡ được một thời gian rồi lại bị, mà dùng thuốc tây nhờn thuốc nhanh lắm, có thuốc dùng được một lần, sau rồi uống chẳng có tác dụng gì, mình được bác sỹ kê cho uống kháng histamine thường xuyên mà cũng chẳng ăn thua, các nốt mẩn cứ tịt được vài hôm lại nổi, khó chịu lắm mà da dẻ cứ như da cóc ấy.

Một lần đưa mẹ đến Nhất Nam Y Viện khám xương khớp, thấy có mấy bệnh nhân đang chờ lấy thuốc mề đay khen hiệu quả thế là mình cũng đăng ký khám. Khi khám, bác sỹ hỏi bệnh mình rất cụ thể và tận tình, phân tích cho mình hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh, khi bị nổi mề đay thì làm thế nào để các nốt mẩn ngứa giảm đi. Mình lấy thuốc về uống, uống được 1 tháng thấy các lần nổi mề đay của mình cứ ngày càng cách xa nhau, mình bỏ hẳn thuốc kháng histamine mà bệnh cứ giảm dần, uống được 3 tháng thuốc mình khỏi hẳn cho đến giờ được gần 1 năm rồi mà chưa bị nổi mẩn ngứa lần nào nữa.

Anhtd27: Mình chữa mề đay ở đơn vị Nhất Nam Y Viện. Đợt trước mình bị mãn tính, cứ trái gió trở trời là bệnh tái phát. Chữa tây y, đông y đủ kiểu vẫn không khỏi. Thé mà dùng hết 1 liệu trình thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang ở đây là khỏi. Trộm vía giờ đã dừng thốc được 1 năm rồi mà không thấy bị lại lần nào…

Một trong số rất nhiều chia sẻ củ người bệnh về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Một trong số rất nhiều chia sẻ củ người bệnh về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Big_mother: Mình không bị bệnh này nhưng xã  nhà mình bị, cứ thỉnh thoảng cả người lại nổi mẩn ngứa gãi như điên, dùng đủ các loại thuốc tây rồi, uống tất cả những gì mọi người bảo là mát gan giải độc mà bệnh chẳng có giảm. Gần đây xã lại kêu là mỗi lần mẩn ngứa lại có cảm giác khó thở, mệt mỏi lắm.

May quá được bà chị chồng giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện khám, lúc đầu xã mình lười uống thuốc cứ gạt đi bảo thuốc tây còn chẳng khỏi nữa là thuốc đông y, mình làm căng, sắc thuốc ép uống như ép trẻ con ấy, uống được 1 tháng xã bảo sao dạo này không bị ngứa nữa, sướng quá định không uống nữa, mình chắc cú bắt uống thêm 1 tháng nữa, khỏi luôn rồi, lâu lắm không thấy bị lại nữa, giờ thì không dám chê thuốc đông y nữa nhá.

Mango Candy: Mình cũng bị bệnh này, khó chịu muốn chết luôn, da dẻ thì cứ nổi cục lên, cứ khỏi vài ngày lại nổi, cục lớn cục bé, da dẻ cứ thâm thâm đến sợ, lại còn ngứa quá gãi xước để lại sẹo ngang dọc nữa chứ, mình uống thuốc các bác sỹ kê mà chẳng khỏi, mẹo dân gian ai mách gì dùng nấy mà cũng chẳng có ăn thua, mẹ mình đưa đến Nhất Nam Y Viện khám và cắt thuốc, uống có chục thang thuốc thấy bệnh cứ  thế giảm dần, đợt nổi sau ngày càng cách xa hơn đợt trước, cũng nhẹ hơn không nổi nhiều mà chỉ nổi một ít thôi, thấy đỡ nhiều mẹ mình mừng quá bắt uống liền thêm 2 tháng thuốc nữa cho khỏi hẳn, thế mà khỏi hẳn thật cho đến giờ đã được hơn 2 năm rồi.

Thông tin từ bệnh nhân hiện đang điều trị bằng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang – Nhất Nam Y Viện

Để rõ hơn về đánh giá của bệnh nhân, phóng viên của chúng tôi đã đến  trực tiếp đơn vị Nhất Nam Y Viện tại cơ sở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để tìm hiểu thêm thông tin từ phía bệnh nhân:

Tiếp xúc với chúng tôi, bác Lê Thị Thịnh (54 tuổi), quê ở Hưng Yên cho biết:

“Bác bị bệnh nổi mề đay mãn tính nhiều năm nay rồi, dùng các loại lá mát uống, rồi các mẹo dân gian,  đun các loại lá để tắm mà cũng chẳng đỡ, bác cũng đến bệnh viện huyện khám, bác sỹ cũng cho thuốc uống nhưng uống vào không đỡ. Sau đấy chồng bác đưa vợ lên bệnh viện trên Hà Nội khám, chờ lâu, các thủ tục xét nghiệm mất bao nhiêu là tiền, bác sĩ kê cho đơn thuốc ra nhà thuốc ở cổng bệnh viện mua mà đắt quá mà thấy cô bán thuốc bảo phải uống thường xuyên đến hết đời, bác sợ quá chẳng dám mua nữa, hai vợ chồng bỏ về.

May có bác hàng xóm lên trông cháu giúp con gái, nhà con bác ở gần đơn vị này này bác ấy hay cho cháu ra gần Nhất Nam Y Viện chơi thấy nhiều bệnh nhân đến khám khen thuốc tốt nên về mách, bác  cũng theo bác hàng xóm lên đây khám và lấy thuốc, bác uống hết 1 tháng rồi, thấy đỡ nhiều lắm, hôm nay lên khám lại để lấy thêm thuốc uống.”

Cùng nói chuyện với phóng viên có bác Mạnh Hà nhà ở phố Lò Đúc, Hà Nội tâm sự:

Bệnh nhân tới khám và điều trị tại Nhất Nam Y Viện
Bệnh nhân tới khám và điều trị tại Nhất Nam Y Viện

Bác nói bác bị bệnh mề đay này từ nhỏ, lúc bé gia đình cũng đưa đi chữa ở một số ông lang ở quê, uống thuốc mát cũng thấy đỡ một chút, nhưng khi lớn lên, bệnh chuyển sang thể mãn tính, ngày càng nặng thêm, bác cũng đi khám ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong thành phố, uống nhiều loại thuốc rồi, nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian ngắn rồi lại bị lại.

Giờ bác đã cao tuổi, lại uống thuốc kháng histamine trong thời gian dài nên giờ thuốc đó không còn tác dụng nhiều bác thường xuyên có cảm giác khó thở, người rất mệt mỏi. Bác gái nhà bác được bạn cùng tổ hưu mách địa chỉ của Nhất Nam Y Viện, bác đến đây thấy cơ sở khang trang, chuyên nghiệp nên cũng yên tâm, vào khám, bác được bác sỹ ở đây tư vấn rất tận tình cụ thể từ phòng đến tránh các dị nguyên gây dị ứng, đến sử lý các vết mẩn ngứa như thế nào cho đỡ khó chịu, chế độ ăn uống, vận động, cho đến tắm rửa cho trường hợp cụ thể của bác.

Bác bảo sau gần 1 tiếng nói chuyện với bác sỹ, bác nắm được rất rõ tình trạng bệnh của mình, phương pháp chữa bệnh và các phòng tránh, như thể tự mình làm bác sỹ cho mình vậy. Bác uống được 2 tháng thuốc, bệnh lui thấy rõ, bác biết bệnh của bác là bệnh mãn tính không thể khỏi ngay được, nhưng với bác như vậy là cực kỳ hiệu quả, chưa bao giờ bác uống thuốc mà thấy bệnh giảm rõ rệt như lần này, bác sẽ kiên trì uống thuốc cho khỏi hẳn. Bác nói khi uống thuốc cảm nhận được sức khoẻ ngày càng tốt lên, ngủ ngon giấc, ăn ngon miệng, cơ thể sảng khoái, ít bị ốm vặt khi thay đổi thời tiết, đúng như bác sỹ nói, thuốc có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chị Lê Diệp Lan (30 tuổi) quê ở Nghệ An vừa khám xong đang chờ lấy thuốc. Chị nói uống thuốc tây nhiều quá, nhờn hết thuốc rồi, đợt này quyết tâm ra Hà Nội đến Nhất Nam Y Viện khám vì chị bạn cũng chữa ở đây tốt lắm, chị bảo đúng là bác sỹ Hà Nội có khác, tận tình chu đáo, nhiệt tình mà tư vấn rất cụ thể đi đúng trọng tâm bệnh nhân băn khoăn, không nói chung chung, ngoài ra còn tư vấn hướng dẫn biết bao nhiêu là kiến thức bổ ích, chị quyết tâm lấy thuốc điều trị. Chị nói, sau khi nghe bác sỹ tư vấn xong chị thấy rất tin tưởng nên quyết định điều trị ở Nhất Nam Y Viện.

Ý kiến chuyên môn của một số bác sĩ về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Bên cạnh những chia sẻ, phản hồi của người bệnh, bài thuốc chữa mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện cũng nhận được nhiều đánh giá từ phía các chuyên gia đầu ngành.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao hiệu quả chữa mề đay của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao hiệu quả chữa mề đay của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang 

Bệnh mề đay mẩn ngứa có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, hiện nay một trong những hình thức điều trị bệnh này là dùng thuốc kháng histamine, Tuy nhiên, phương pháp này vẫn bị coi là “con dao 2 lưỡi’ vì tác dụng phụ của nó đem lại rất lớn. Điển hình là nếu dùng liên tục, trong thời gian dài thì chức năng gan, thận, hệ miễn dịch của người bệnh sẽ suy giảm kéo theo khả năng chống lại các tác nhân gây mẩn ngứa, mề đay của người bệnh sẽ kém dẫn đến việc dễ bị tái phát những lần sau và mức độ sẽ nặng hơn.

Điều trị mề đay bằng bài thuốc thảo dược Đông y là biện pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Đặc biệt, với những trường hợp mề đay mãn tính thì phương pháp YHCT sử dụng thảo dược là an toàn, không tác dụng phụ và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa tỷ lệ tái phát bệnh.

Cơ chế điều trị của Đông y là phải điều trị từ căn nguyên của bệnh. Theo y học cổ truyền, chứng bệnh mề đay có nguyên nhân là do tình trạng huyết nhiệt, huyết táo trong cơ thể gặp phải phong thấp từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, gây cản trở sự lưu thông khí huyết. Cùng với đó là sự suy yếu của các phủ tạng, hệ miễn dịch, khí huyết lưu thông kém sẽ khiến tích tụ độc tố trong cơ thể lâu ngày rồi phát ra thành triệu chứng nổi mẩn, ngứa ngáy.

Do đó, để điều trị mề đay tận gốc,  YHCT tập trung vào thanh nhiệt, giải độc, cải thiện công năng tạng phủ, từ đó, nâng cao hệ miễn dịch toàn thân, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh mề đay mẩn ngứa Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện là một trong số rất ít bài thuốc hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản. Đồng thời là bài thuốc chữa mề đay duy nhất hiện nay được nghiên cứu dựa trên các phương thuốc quý của Thái y viện triều Nguyễn.

Đây được biết đến là mô hình khám chữa bệnh đầu tiên chuyên dành cho vua chúa, hoàng tộc trong cung vua dưới thời Nguyễn. Do vậy nơi đây cũng quy tụ những Ngự y giỏi nhất của triều đình với những phương thuốc quý, hiệu nghiệm để dâng lên vua, trị bệnh cho vua.

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn bì Thang cũng chính là được nghiên cứu dựa trên cơ sở của 4 bài thuốc đặc trị mẩn ngứa “tiến vua” Gia Long kết hợp với các bài điển dược có tác dụng điều dưỡng cơ thể, bổ khí huyết, can thận nhằm điều trị bệnh triệt để cả triệu chứng lẫn căn nguyên. Nhờ đó, bài thuốc kế thừa được tinh hoa y học cổ truyền về nguyên tắc trị bệnh cũng như công thức dược liệu của các Ngự y triều Nguyễn.

Cũng chính vì vậy, bài thuốc này có được nhiều điểm khác biệt so với các bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa thông thường, đó chính là ngoài việc giải quyết những triệu chứng gây ra bệnh, thuốc vừa có tác dụng giải độc gan, thải độc thận, tăng cường chức năng gan thận làm giảm các triệu chứng của bệnh mề đay mẩn ngứa theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sở hữu nhiều vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, khử phong thấp, hoạt huyết như: Thuyền thoái, ngưu bàng tử, phù bình, đơn đỏ, kinh giới, diệp hạ châu,… và nhiều loại thảo dược khác. Khi đi vào cơ thể, các vị thuốc giúp loại bỏ hoàn toàn các độc tố tích tụ trong cơ thể, tiêu trừ tình trạng nổi mẩn ngứa trên da. Bên cạnh đó, còn có các vị thuốc có tác dụng bổ phế, mát gan, bổ thận, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể như: Thục địa, đan sâm, tang diệp, ngũ vị tử, cà gai leo,…

Các vị thuốc được phối hợp, điều chỉnh theo tỷ lệ vàng sẽ mang tới tác dụng “công” – “bổ” đồng thời, vừa điều trị triệu chứng và điều dưỡng cơ thể cùng lúc thì mới đạt được hiệu quả bền vững.

Đây chính là gốc để chữa những căn bệnh do ảnh hưởng của các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài cũng như giải quyết những mầm bệnh phát sinh từ chính bên trong cơ thể. Khi sử dụng thuốc, người bệnh sẽ được tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên, tự bản thân cơ thể tạo ra chế độ tự bảo vệ mình một cách hữu hiệu nhất. Đó chính là tại sao khi bệnh nhân uống thuốc khỏi bệnh sẽ không bị tái lại nữa.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cũng đánh giá: 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang của Nhất Nam Y Viện giải quyết vấn đề cốt lõi là tạo ra kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, cơ thể tự tạo cho mình một tấm áo giáp để chống lại các tác nhân gây bệnh đồng thời cũng đánh bật những tác nhân ảnh hưởng tới cơ thể. 

Việc tăng cường chứng năng gan thận giúp cơ thể loại bỏ các độc tố cũng như những tác nhân không có lợi mà cơ thể bài xích, đồng thời cũng giúp tổng hợp và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các cơ quan cơ thể, giúp các cơ quan đó có được trạng thái hoạt động tốt nhất, từ đó cũng giúp việc đào thải yếu tố gây bệnh một cách hoàn hảo. Sau khi cơ thể tạo được cho một một sức đề kháng tốt thì bệnh sẽ tự lui và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây bệnh nữa và bệnh nhân khi khỏi bệnh sẽ không bị tái phát lại.

Đặc biệt, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng là một trong số rất ít bài thuốc hiện nay được sử dụng theo dạng phác đồ điều trị với 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ. 

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng mề đay: Tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, chống dị ứng, loại bỏ phong hàn – thấp tà, giảm triệu chứng mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau rát da.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên, phòng ngừa tái phát: Tăng cường lưu thông khí huyết, bổ khí huyết, bồi bổ tạng phủ, nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng, tăng cường hàng rào bảo vệ da để ngăn ngừa mề đay tái phát.

Phác đồ này được xây dựng linh hoạt dựa trên mức độ bệnh lý, tình trạng sức khỏe, cơ địa, các bệnh lý nền nếu có,… giúp cơ thể đáp ứng thuốc một cách tốt nhất. Đồng thời việc xử lý bệnh theo các giai đoạn cũng giúp người bệnh cảm nhận hiệu quả nhanh chóng, rõ ràng hơn, từ đó rút ngắn thời gian cũng như chi phí điều trị.

XEM NGAY: Phác đồ đặc trị mề đay KHÔNG KHÁNG SINH đẩy lùi bệnh TẬN GỐC với 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Khi có các câu hỏi khác liên quan đến bệnh mề đay, mẩn ngứa cũng như thông tin về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, để được tư vấn chuyên sâu bởi các bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tới đơn vị Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ dưới đây:

NHẤT NAM Y VIỆN

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

CƠ SỞ HỒ CHÍ MINH:

Website: https://nhatnamyvien.com/

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

BẠN ĐANG GẶP TRIỆU CHỨNG MỀ ĐAY MẨN NGỨA, LIÊN HỆ NGAY BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Đọc thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Cập nhật lúc 06:42 - 03/11/2021

Bình luận (66)

 1. Tiến Béo says: Trả lời

  em cũng vừa điều trị hơn 1 tháng thuốc tiêu ban hoàn bì thang của nhất nam y viện, giờ bệnh mề đay mẩn ngứa của em gần như khỏi hoàn toàn 90% rồi, hôm nào em phải qua thăm khám lại để giải quyết dứt điểm bệnh này mới được.

  1. TRang Tiki says:

   Sao bạn không lấy thêm thuốc để uống cho khỏi dứt, chữa dở dang sau mà uống thuốc lại khó hơn là đang đà thuốc mình uống cho khỏi hẳn đi.

 2. Linh says: Trả lời

  Ông xã mình công việc ngoại giao nhiều hay đi nhâu nhẹt tiếp khách lắm, mỗi lần về say thì đã đành hôm sau người ông ấy cứ nổi mẩn đỏ khắp chân tay, ngứa ngáy mấy hôm mới khỏi , mình có điều trị qua thuốc tây chủ yếu thuốc bôi nhưng không ăn thua? Không biết bệnh của chồng mình có giải quyết dc không nhỉ?

  1. Lúc Quý Ngân says:

   Bạn ngoài bôi thuốc còn phải kết hợp cả kháng sinh đường uống nữa, nhưng dù thế cũng chỉ chấm dứt được bề ngoài của bệnh thôi chứ để mà khỏi hẳn không bao giờ tái phát thì chắc là không có đâu. Mình đọc bao nhiêu chia sẻ của các mẹ trên làm cha mẹ với hội nuôi con bằng sữa mẹ thì các mẹ cho con uống thuốc tây xong rồi vẫn bị. Bản thân mình cũng thế, nhờn cả thuốc mà vẫn cứ động tý là ngứa mẩn khắp người, hơ lá dầu nóng chườm bôi vẫn ngứa.

  2. Chu Quang Đạo says:

   Em tham khảo thêm bài viết này, có phân tích rất đầy đủ về bệnh của chuyên gia đầu ngành. Bệnh này mà đã chuyển sang mãn tính thì thuốc tây chỉ chữa được triệu chứng thôi. https://vcep.vn/6-sai-lam-dan-den-me-day-man-tinh-12529.html muốn khỏi được thì vẫn cứ phải kiêng thêm những đồ ăn mà dễ gây dị ứng.

 3. says: Trả lời

  Thuốc đông y này có đảm bảo an toàn không nhỉ? Rất muốn dùng nhưng chỉ sợ thuốc không an toàn!!!

  1. Haivnpt says:

   Thuốc đông y tốt mà bạn, tất nhiên phải là thuốc có nguồn gốc rõ ràng, bài thuốc cũng phải được nghiên cứu, thử nghiệm chứ không phải cứ gắn mác thuốc đông y là tốt. Mình biết có người ở quê mình ra chợ thấy có ông lang băm bán “thuốc đông y”, chẳng hiểu nghe họ ton hót thế nào mà đi mua 1 đống thuốc về uống để tăng cân, về uống thấy tăng cân thật nên càng uống, còn giới thiệu bao nhiêu người uống. Sau thấy người mệt mỏi quá đi kiểm tra thì thận sắp hỏng rồi, cả người toàn là nước, kiểu béo bủng ấy. còn thuốc Tiêu ban hoàn bì thang thì là thuốc được toàn bác sĩ có thâm niên trong nghề nghiên cứu, bào chế đương nhiên phải an toàn, không thì họ đâu có đông bệnh nhân đến chữa bệnh như vậy.

 4. Kiên Cảnh says: Trả lời

  Không biết bị mề đay 7 năm như mình có chữa được không nhỉ? Mình bị lan khắp người cả lên mặt rồi giờ chẳng dám đi đâu nữa cứ ở nhà thôi

  1. Trôi Tàu says:

   Có người bị 10 năm còn khỏi, có hẳn 1 bài viết về người đấy, bạn tìm đọc mà xem, nhưng phải kiêng khem dữ lắm, bia rượu là tuyệt đối kiêng, chưa kể phải kiêng nhiều thứ nữa.

  2. Đặng Quốc Phương says:

   Bạn ở nhà tránh ra đường cũng đúng vì ra gió máy vào càng ngứa nhưng mà không uống thuốc vậy có ổn không? Công việc của tôi bắt buộc phải ra ngoài, gặp khách nữa thành ra những lúc như vậy cứ làm vài viên cezil mới ổn được nhưng giờ cũng thấy hiệu quả ít hơn rồ, sắp tới chắc lại phải đổi thuốc

  3. Trôi Tàu says:

   Bạn này liều vậy, theo mình biết thì cezil là thuốc dị ứng nhưng uống nhiều thì không tốt tí nào. thuốc đấy trẻ em cũng không dùng được thì chắc chắn ko đủ an toàn rồi. Cẩn thận sau lại hỏng cả dạ dày đấy. Tôi đọc nhiều người họ khỏi bệnh này họ viết lại chia sẻ hoặc nhà báo phỏng vấn họ, có nhiều người ban đầu cũng vì muốn hết ngứa nhanh mà uống 1đống thuốc tây, sau loét cả dạ dày.

  4. Đặng Quốc Phương says:

   Bạn thử uống thuốc Tiêu ban hoàn bì thang này chưa?

  5. Kiên Cảnh says:

   Tôi đã uống được hơn 1 tháng rồi, thuốc hiệu quả thật chứ không phải quảng cáo. Mọi người mà bị bệnh này lâu mà dùng nhiều thuốc khác ko khỏi là có thể hi vọng rồi. Hóa ra 7 năm bị bệnh của tôi cũng bình thường, có người họ chung sống hơn chục năm, nhưng đúng là môi trường HN càng ngày càng ô nhiễm, dễ làm bệnh này bùng lên nên họ cũng phải đi chữa. Bác sĩ nói tôi chữa 4 tháng thì dứt, hi vọng có thể khỏi sớm hơn.

 5. Ngọc Loan says: Trả lời

  Mình vừa điều trị khỏi mề đay hơn 3 năm nay nhờ bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang song, nói chung là thuốc tốt bác sĩ rất nhiệt tình. Hôm nay đưa đứa cháu họ ở quê mới sinh con 1 thời gian bị mề đay đến chữa, không phải bác sĩ lần trước khám cho mình nhưng bác sĩ cũng ân cần, hỏi han rồi giải thích căn kẽ lắm.

  1. Phạm Ngọc says:

   Chị ơi, chị chửa ở cơ sở nào vậy ạ? Em ở xa muốn gọi điện mua thuốc thì nên mua ở Hà Nội hay Sài Gòn ạ? Không biết ở cơ sở nào thì tốt hơn. Em ở Đà Nẵng.

 6. Hoàng Vân Hải says: Trả lời

  Tôi bị mề đay hơn 3 năm nay, bác hàng xóm nhà tôi về quê lấy thuốc uống thì khỏi mẩn ngứa nhưng khi bác xin thuốc cho tôi uống thì lại không hiệu quả mấy. Chỉ sợ người khác dùng được mình dùng lại chẳng ăn thua thôi. Cũng như thuốc tây, tôi phải chuyển mấy loại thuốc mới tìm đc thuốc uống hết ngứa.

  1. Hải Hà Siger says:

   Thuốc của bác hàng xóm nhà chị uống có phải đúng bệnh của chị không? Không phải bệnh thì không hqua là đúng rồi, lại thêm phần cơ địa 2 người khác nhau thì làm sao có thể khỏi được chứ. Thuốc ĐY người ta bốc là dựa trên bệnh tình của mỗi người còn căn cứ vào cơ thể mình thuộc thể nào nữa mới thêm bớt vị thuốc. Chị mà chưa khỏi có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ ở nhất nam y viện người ta tư vấn cụ thể cho

  2. Hoàng Vân Hải says:

   Tôi chưa uống thuốc đấy và cũng chưa nghe bao giờ, bác hàng xóm bác ấy cũng hay nổi mẩn ngứa mà tôi cũng ngứa giã là mẩn hết người nên chắc giống bệnh nhau, sau tôi uống thuốc lá bác lấy ở quê cho không khỏi bác mới cho tên thuốc Tiêu ban hoàn bì thang này bảo tìm trên mạng mà mua. Lúc bác ấy chữa khỏi rồi mới có người giới thiệu cho bài thuốc này bảo ở ngay Hà Nội thôi nên mới lên search google ra bài viết này đấy chứ. Thuốc anh/chị giới thiệu anh/chị đã uống chưa ạ?

  3. Hải Hà Siger says:

   Bạn xem thêm bài viết này về bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay này.
   https://nhatnamyvien.com/tieu-ban-hoan-bi-thang-dieu-tri-me-day-man-ngua-37302.html

 7. Thành Luân says: Trả lời

  Con em bị mà toàn bị trên mặt thôi, em đi khám bác sĩ bảo bị mề đay, cho thuốc bôi nhưng mấy hôm nó lại lên. Có ai có thuốc nào bôi tốt thì giới thiệu cho em với ạ, con em con đang bú mẹ thì không cho bé uống thuốc đông y được ấy.

  1. Trôi Tàu says:

   Bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ để đổi thuốc chứ tham khảo trên đây nhỡ người ta gợi ý thuốc ko dùng được cho bé thì sao. Nếu bé quá như vậy bạn dùng thuốc bôi trên mặt con mà bôi diện rộng là không tốt đâu, thuốc bôi đó đều có thành phần cocticoid cả đấy. còn tác hại như thế nào thì chắc bạn cũng biết đấy.

  2. Hoa Tường Vy says:

   Có bà mẹ chữa cho con bệnh này khỏi bằng thuốc tiêu ban hoàn bì thang rồi nhưng mà hình như bé đấy lớn rồi nên uống được thuốc. Bạn đưa con đến nhất nam y viện đi, bác sĩ ở đó giỏi lắm, mình bôi thuốc vào vết ngứa kia giờ da cứ nhăn nhăn như da bà già, mình muốn uống thuốc nhưng còn phân vân vì đang muốn sang năm sinh em bé, sợ ảnh hưởng.

 8. Tú Nhung says: Trả lời

  Em bị hơn 2 năm mề đay giờ vết ngứa lên từng mảng, có bọc nhỏ như mụn nước làm em rất ngứa , mỗi lần gãi nhìn người em ghê lắm, em có dùng thuốc tây nhiều rồi nhưng không khỏi, không biết trường hợp của em có chữa được không ạ?

  1. Nguyễn Dạ Thảo says:

   Em nên điện đến cho nhất nam y viện có bác sĩ người ta trực điện thoại ngta tư vấn cho, chị hỏi hòi trên này vẫn cứ hoang mang, gặp bác sĩ thì ngta biết tình trạng bệnh của mình như vậy người ta chỉ cho làm như thế nào, uống thuốc bao lâu luôn. Những người trả lời trên đây cũng chỉ là bệnh nhân như mình thì họ cũng không có đủ kiến thức để trả lời mình được.

  2. Đỗ Gia Linh says:

   Theo mình thì bạn gọi cho bác sĩ của nơi bán thuốc này xem họ bảo sao, có chữa được không.

  3. Hà Thị Quyên says:

   Bạn bì 2 năm ăn thua gì mình bị 5 năm mà còn chữa được đây này, em dùng quá nhiều thuốc tây lên việc chữa trị của em mất thời gian hơn bệnh nhân khác nhưng cũng may là bệnh tình khuyên giảm và gần như khỏi hoàn toàn rồi nhé. Uống hơn 1 tháng thuốc nam cũng bắt đầu nản, giờ uống được 3 tháng rồi nhưng vẫn cố cho khỏi hẳn.

 9. Chu Dư says: Trả lời

  Chuẩn đấy , có bệnh là phải đi giải quyết ngay nhưng nhớ tìm hiểu kỹ trước khi chữa kẻo tiền mất tật mang, trước kh tìm hiểu chữa ở đâu lên tìm trên mạng xem thông tin về đơn vị đấy , bài thuốc ấy uy tín không , chứ đừng ham chữa linh tinh lại mất thời gian ra

 10. Vinh says: Trả lời

  Tôi 5 năm rồi chưa bị lại đây này, không có bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang thì chắc giờ này tôi còn lang thang khắp nơi để chữa mề đay mẩn ngứa mất

  1. Lan says:

   Thế bài thuốc này có lâu vậy mà giờ em mới biết đến, trước cũng chỉ toàn ra hiệu thuốc uống cho nhanh thôi.

 11. Chiến hp says: Trả lời

  Em cũng điều trị thuốc tây chán chê đây, lúc đầu uống thấy đỡ nhanh thế, ai ngờ dc 1 tuần thì sáng uống tối ngứa lại mọc lại còn mọc nhiều hơn nữa chứ, may có ông bác hàng xóm sang chơi khuyên chuyển qua dùng đông y mà chữa, bác ấy còn đưa em đến thẳng địa chỉ bác ấy chữa rồi vì sợ em nhầm, chữa không khỏi thì mất công mất tiền.

  1. Lại Thu Thảo says:

   Bác ấy tốt bụng quá. Anh cũng chữa bằng bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang này luôn à?

  2. Chiếp hp says:

   Thì mình là người Bắc vào trong Sài Gòn làm ăn, lạ nước lạ cái nên bị nặng, chưa thuộc đường lại chẳng có bà con thân thích gì nên bác ấy thương mới dẫn đi. Mình đến đó thì bác sĩ khám rồi bốc thuốc chứ cũng ko biết tên bài thuốc đâu.

 12. Tiên says: Trả lời

  Cái bệnh oái om mề đay mẩn ngứa này rất chi khó chịu nhá, bôi tí thuốc hay tắm tí lá khế lá trầu không cứ nghĩ nó khỏi ai ngờ lại nổi lại mà ngứa hơn ấy chứ, em cũng nghe nhiều bệnh nhân nói bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của nhất nam y viện chữa được dứt điểm căn bệnh này lên em đang quan tâm và muốn chuyển sang đông y

 13. Thoại 88 says: Trả lời

  Em rất sợ uống thuốc, mỗi lần uống thuốc là y như rằng mất nửa ngày ọe, uống cả mấy cốc nước mới trôi được thuốc. Thuốc tiêu ban hoàn bì thang này là thuốc viên hay là thuốc bột vậy ạ? Có khó uống không các bác?

  1. Lê Thị Thu Trang says:

   Thuốc sắc bạn nhé, nhưng nhất nam y viện cũng có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc rồi đóng thành túi, tiện dùng lắm. thuốc nam nào mình không biết nhưng thuốc tiêu ban hoàn bì thang này mùi không nặng, uống mát mát như là nước lá cây các bà ở quê hay uống. Tất nhiên chẳng có gì ngon đâu, vì thuốc mà, nhưng cũng không đến nỗi đắng ngắt không thể uống như nhiều người nghĩ. Mình đang uống được 2 ngày rồi nhưng chưa thấy hiện tượng gì cả.

 14. Quyến says: Trả lời

  Nhớ lại như hồi mình chữa mề đay ấy , lang thang khắp nhà thuốc này bài thuốc nọ mà chưa tìm hiểu qua, cứ thấy chữa được mề đay là lao đến như thiêu thân, lúc nhận ra không khỏi thì bệnh đang rất nặng may có ông bác là bác sĩ đa khoa tháy vậy mách cho đến nhất nam y viện mà chữa không lại không kịp chứ nặng như mình sang bên da liễu cũng bó tay thôi. Đúng 5 tháng trời kiêng khem và uống thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ nhất nam y viện giờ mình đánh bại được bệnh mề đay rồi đấy.

  1. Thái Hà says:

   Sao a chữa lâu vậy nhỉ? Em đọc được bài viết này có bạn là tiếp viên hàng không chữa có 3 tháng là khỏi thôi nên em cũng định đi hốt thuốc về uống. https://vietmecgroup.com/chia-se-kinh-nghiem-chua-me-day-man-tinh.html Nếu chữa tận 5 tháng thì tiền thuốc sẽ đắt hơn mà cũng phải uống lâu nữa…phân vân quá!!!

  2. Quyến says:

   Những người như a ít, người ta chữa 3 tháng khỏi, có người 2 tháng khỏi rồi nhưng đâu phải cơ thể ai cũng giống ai đâu nên là cũng không cần lăn tăn nhiều. Bác sĩ họ sẽ cho mình phác đồ điều trị trong vòng bao lâu đấy em cứ đến trực tiếp hoặc gọi điện, mình thấy không hợp lý mình không lấy thuốc cũng không sao đâu.

 15. Nguyễn Liêm says: Trả lời

  Không thấy bài viết đề cập đến giá thuốc nhỉ? Không biêt thuốc này bán như thế nào. Em chữa mề đay mẩn ngứa của 1 cô ở hoàng mai, chữa đến gần 7 tháng nay rồi mà cứ tái đi tái lại, tiền thuốc thôi cũng hơn chục triệu rồi. Theo nữa cũng không biết khỏi không mà tiền thuốc thì nặng quá.

  1. Hằng Balan says:

   Thuốc ở đây 210k 1 thang, uống được 3 ngày. Lúc lấy thuốc mình cũng bảo đắt vì trước mình đi cắt thuốc có hơn 100k 1 thang thôi, nhưng bác sĩ họ cho mình xem cả chứng nhận thuốc, kiểu thuốc nguồn gốc rõ ràng, thuốc ở mấy hàng thuốc bắc người ta rẻ là vì đều là thuốc mang ở Trung Quốc về, bị rút hết tinh chất rồi, chỉ còn cái xác thuốc nên là uống mãi cũng không khỏi.

 16. Bùi Lâm says: Trả lời

  Mình có nói chuyên với một số bác sĩ mà mình quen, mọi người cũng đều nói những bệnh mãn tính thì tây y nhiều khi cũng bó tay, đông y mới giải quyết được. Nói Đông y là những địa chỉ có uy tín, có giấy phép hoạt động đàng hoàng, bác sĩ cũng phải được đào tạo, có kinh nghiệm thì bắt mạch kê đơn mới chuẩn. Ví dụ như cũng là bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang này nhưng nếu là người nóng trong lại kê khác, người có tiền sử bệnh khác thì bác sĩ sẽ kê khác chứ không phải 100 người thì đều bán thuốc giống nhau, kiểu như vậy…

 17. Đinh Kim Thiện says: Trả lời

  Cái bệnh mề đay mẩn ngứa này phải chữa khịp thời, để lâu vừa khó chữa lại làm ảnh hưởng rất nhiều việc , tốn thêm tiền ra. như tôi bị gần 10 năm mới biết đến bài thuốc này dù mình cũng là người hay đi đây đi đó, cũng hay vào mạng đọc báo và tìm hiểu những thuốc hay chữa bệnh của mình. gần đây có người gửi cho bài viết này mới đọc, mới biết về bài thuốc. Uống đến hơn 3 tháng chưa khỏi nhưng vì tin vào lời bác sĩ, cố uống thêm 1 tháng thì lại khỏi hẳn. Mình lại nghĩ trước đây mình uống nhiều loại thuốc nam nhưng vì mình cứ tự uống, chẳng có bác si nào hướng dẫn cho mình, cho mình biết về những thay đổi khi dùng thuốc nên hay bỏ dở chứ chưa chắc vì thuốc không tốt. Giờ chữa được bệnh là may mắn nhưng nếu biết sớm hơn thì chục năm qua đã bớt khổ sở hơn!

 18. Tình Nghĩa says: Trả lời

  Mình vừa lấy thuốc tiêu ban hoàn bì thang của nhất nam y viện về điều trị đươc 2 tháng giờ khỏi hoàn toàn rồi đấy cũng may có bác sĩ gọi điện trao đổi thường xuyên lên yên tâm điều trị hơn

 19. Ngô Quỳnh An says: Trả lời

  Em muốn chuyển sang đông y chữa cho con nhưng mà chồng em thì kiên quyết không nghe, con bé uống thuốc tây gầy rạc cả người. chán lắm

  1. Chinh Nguyen says:

   Con bạn mấy tuổi rồi? Bé mà bé quá thì cũng khó vì thuốc đông y là phải uống hơi nhiều thuốc đấy.

  2. Ngô Quỳnh An says:

   Con em gần 6 tuổi, bé chuẩn bị vào lớp 1 mà nhẹ cân hơn các bạn, thi thoảng lại nổi mẩn hết người, sung cả mắt khổ thân lắm. Đang mùa hè mà e chẳng mấy khi dám cho con bé mặc quần áo cộc.

 20. Phuong Hoa says: Trả lời

  tôi muốn mua thuốc dị ứng thì liên hệ địa chỉ nào ạ?

 21. Mạc Anh says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi thuốc đông y chữa bênh thế nào ạ? Em bị mề đay chữa tây y chán rồi không đỡ muốn qua đông y xem có gải quyết được không?

 22. Huỳnh MAi says: Trả lời

  em ở bình thuận không có điều kiện ra khám thì qua điện thoại bác sĩ có thể kê đơn chuyển thuốc cho em về điều trị được không ?

  1. Thy Thy says:

   Bạn liên hệ theo số điện thoại bên trên người ta cũng cấp đó chớ bác sĩ nào họ vô đây trả lời đâu bạn.

 23. Tùng Khu says: Trả lời

  Sau khi điều trị khỏi mề đay của nhất nam y viện mình có đức kết có bệnh là tìm đúng thầy đúng thuốc, mấy cái mẹo dân gian kia chỉ là bổ trợ cho quá trình uống thuốc đạt hiệu quả cáo hơn chứ không có tác dụng chữa bệnh đâu lên mọi người đừng hy vọng lại làm bệnh nặng hơn lại khổ ra

 24. Tấn says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi 1 tháng điều trị thuốc của nhất nam y viện có đắt không ạ? Thuốc có dễ uống không ạ>

  1. Huynh Trần says:

   dễ uống mà bạn , giá thì bạn tham khảo bài viết này nhé https://vietmecgroup.com/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 25. Hạnh Liên says: Trả lời

  Mình ở gia lai đã lấy thuốc của nhất nam y viện theo đường chuyển soát giờ uống hơn 2 tháng chữa được rồi đấy, may lúc em điều trị bs crung tâm gọi điện trao đổi với em hàng tuần nên việc điều trị của em cũng an tâm hơn , công nhận bác sĩ chung tâm rất nhiệt tình với bệnh nhân

 26. Tường Anh says: Trả lời

  Ai cho em số điện thoại với địa chỉ nhất nam y viện đi em qua thăm khám ạ? Em bị mẩn ngứa theo mùa mấy năm nay chữa mãi không khỏi rồi ạ?

 27. Thủy Kiên 8789 says: Trả lời

  Thuốc này có dùng được cho bà đẻ không ạ? Em đẻ xong thì người bị mẩn rồi gãi, ngứa nên gãi suốt đêm không thể ngủ nổi. con có người trông cho mà vẫn mất ngủ, gãi nhiều giờ không khác gì bị ghẻ, nhìn da bụng đẵ vằn vện giờ lại thêm mẩn ngứa mày đay chả dám vạch bụng lên cho ai xem. Nếu ai mà từng dùng rồi thì bảo em với e mua về uống chứ hết cữ đi làm mà em vẫn thế này thì chết mất. Em bị ngứa không ngủ được đến sữa cho con cũng ít đi cơ, nó mà mất sữa nữa thì e đến khổ.

 28. Việt Vân says: Trả lời

  Em ở Hà Giang cũng chữa khỏi mề đay của nhất nam y viện này, thuốc tốt bác sĩ lại rất nhiệt tình hướng dẫn lên an tâm lắm

 29. Thuận BNN says: Trả lời

  Đây là số của Nhất Nam Y Viện 024.8585.1102 – 0888.598.102 (HN) 028.6279.1102 – 0888.698.102 (HCM), mình chia sẻ cho bạn nào hỏi số nhé. Gọi điện đến thì khác biết chứ cứ đọc trên này chưa trải nghiệm thì cũng không biết sao mà lần. Mình nói tốt quá họ lại bảo mình được thuê để quảng cáo à, chán luôn. chia sẻ lại trên facebook có đứa inbok mình xong mình bảo chữa rồi còn hỏi có chụp ảnh lại ko cho nó xin nó mới tin, mình bảo tin hay không tùy bạn. mình chữa bệnh có phải để quảng cáo cho ai đâu mà chụp lại ảnh.

 30. Khương Nguyên says: Trả lời

  Tôi bị bệnh mề đay khi thay đổi thời tiết hoặc khi bị gió lạnh, cũng không bị thường xuyên lắm, mỗi năm chỉ bị 2-3 lần thôi nhưng lần nào cũng bị gần 2 tuần mới khỏi, tôi muốn chữa khỏi hẳn bằng bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang có được không ạ

 31. Anna says: Trả lời

  Tôi sinh cháu được 6 tháng rồi, trước khi sinh hồi bầu bí tôi đã bị mẩn ngứa rồi, cũng định cai sữa cho con xong mới chữa nhưng ngứa quá chịu không nổi, nghe nói bài thuốc này lành lắm khong biết có dùng được cho mẹ đang cho con bú không ạ

  1. Phùng Hường says:

   đang cho con bú thì bạn qua chỗ Nhất Nam Y Viện là chuẩn nhé, thuốc ở đây có thành phần hoàn toàn từ dược liệu sạch nên rất an toàn, không tác dụng phụ, lại có liệu trình riêng cho đối tượng sau sinh giúp lợi sữa nữa

  2. Lê Thị Phương says:

   Trước tôi đang cho con bú vẫn dùng được thuốc nam đấy bạn ạ, thuốc chữa mề đay mát còn lợi sữa mà cũng tốt cho bé nên không sao đâu, để cho chắc thì bạn cứ gọi hỏi bác sĩ ấy.

 32. Trang Nhung says: Trả lời

  Con nhà tôi mới được gần 2 tuổi mà đã bị, giờ tôi uống thuốc rồi bé bú thì có được không bạn nhỉ

 33. Trịnh Minh Hà says: Trả lời

  Mẹ tôi 60 tuổi bị bệnh này 30 năm rồi, giờ cụ già nhiều bệnh lắm, không biết có dùng được thuốc tiêu ban hoàn bì thang không ạ

  1. Lục Ngọc Hân says:

   Tôi thì nghĩ các cụ nên dùng thuốc đông y vì cơ thể của các cụ giờ yếu rồi, dùng thuốc tây y thì lục phủ ngũ tạng không chịu được, tốt nhất là dùng thuốc đông y để trợ giúp tăng sức đề kháng là tốt nhất

 34. ha says: Trả lời

  E bi noi me day dc 2thang uong thuoc o hieu thuoc tay sau nua tieng khoi song 2den 3hom lai bi lai e doc dc thong tin tren wed thay thuoc tieu ban hoan bi thang .e uong dc o

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger

Tin mới

Chia sẻ thông tin tham khảo về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đặc trị mề đay mẩn ngứa

Kem dưỡng ẩm Cetaphil Cream – Công dụng và cách dùng

Thuốc Cetirizine STADA® 10 mg – Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Phụ Bì Khang giá bao nhiêu, có tốt không?

Thuốc Fexofenadine: Công dụng, cách dùng và lưu ý

Thuốc clorpheniramin: Công dụng, cách dùng và lưu ý cần biết

Siro Tiêu Ban Thủy: Tác dụng, cách dùng, nơi bán và giá cả

Laratadin Stada 10mg là thuốc gì? [Thông tin nên biết trước khi dùng]

Thuốc dị ứng Aerius, Thành phần, liều dùng và tác dụng phụ

Histamed là thuốc gì? Công dụng, liều dùng, tương tác thuốc

Ẩn