Thuốc Kedermfa có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

Chủ Nhật, 20-11-2016

Thuốc kedermfa có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng như thế nào?  Hãy đọc bài viết để biết rõ hơn về thông tin của loại thuốc này!

Thông tin về thuốc Kedermfa

thuoc-kedermfa-co-tac-dung-gi-gia-bao-nhieu1

1/ Thành phần thuốc

Thuốc kedermfa có thành phần chính là Ketoconazol 2g, Neomycin sulfat 500.000 IU, tuýp 5g dạng bôi có giá tham khảo là 8.000 VNĐ. Ngoài ra còn có dạng viên nén, xà phòng gội đầu và hỗn dịch (giá cả tùy theo từng loại).

2/ Tác dụng của thuốc Kedermfa

Trong thành phần của kedermfa có thành phần chính là ketoconazol, là chất có khả năng chống nấm, có tác dụng tiêu diệt được nhiều loại nấm, bao gồm cả nấm noài da và nấm nội tạng.

Ketoconazol ngăn cản tổng hợp ergosterol và lipid của màng tế bào nấm,  làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế sự sản sinh của nấm. Thuốc kedermfa dùng liều lượng ít để kìm hãm sự phát triển của nấm, dùng liều cao để diệt nấm tận gốc.

 

thuoc-kedermfa-co-tac-dung-gi-gia-bao-nhieu2

3/ Chỉ định của thuốc Kedermfa

 • Dùng bôi chữa nấm da, nấm móng, lang ben, hắc lào, viêm nang lông,…
 • Uống chữa nấm men ở đường tiêu hóa.
 • Kedermfa chữa nấm âm đạo candida tái đi tái lại nhiều lần.
 • Chữa nấm nội tạng như Paracoccidioides, Histoplasma, Coccidioides, Blastomyces,..
 • Kedermfa uống điều trị dự phòng cho người sút cân do đề kháng yếu, do di truyền và do bị bệnh.

4/ Chống chỉ định của thuốc Kedermfa

Không dùng kedermfa cho người có bệnh lý về gan cấp và mãn tính hoặc người mẫn cảm với thành phần của thuốc. Khi dùng kedermfa thì không nên dùng cùng với các loại thuốc sau: thuốc ức chế HMG-CoA reductase được chuyển hoá bởi CYP3A4 như là : simvastatine và lovastatine. Cũng không dùng kedermfa với erfenadine, astemizole, cisapride, triazolam, midazolam uống, quinidine, pimozide.

5/ Giá bán

Hiện nay thuốc Kedermfa có giá bán tham khảo là 8000 VNĐ/ tuýp 5g

6/ Cách sử dụng Kedermfa

Khi sử dụng loại thuốc này trước tiên cần rửa sạch và lau khô vùng da bị bệnh. Sau đó lấy một lượng thuốc đủ dùng bôi một lớp mỏng lên khu vực da bị tổn thương. Mỗi ngày bôi thuốc hai lần hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ. Không bôi Kedermfa lên vùng da bị trầy xước. Khi bôi thuốc chú ý không để giây vào mắt.

**Lưu ý:  Trong quá trình sử dụng thuốc Kedermfa bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như da bị bong tróc, nổi mần đỏ, mụn nước, có cảm giác châm chích…Do vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ý kiến độc giả (4 bình luận)

 1. em ten cương says: Trả lời

  Thưa bác sĩ em bi hắc lào o háng gần dương vật khi bôi thuốc có ảnh hưởng gì đến dương vat không ạ . vì em thấy trong thuốc có mỡ trăn nên sợ ạ

 2. Đặng Khánh LY says: Trả lời

  Thưa bác sĩ có bôi được lên mặt không ạ?
  Cảm ơn!

 3. Lih pham says: Trả lời

  Ghe nuoc co dung dc loai nay k a.

 4. Dương thị hằng says: Trả lời

  Em bị ở háng với hai bên góc chân gần gối bôi liệu có khỏi không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *